xs
xsm
sm
md
lg

“สุเทพ” ปลุกผี “ระบอบทักษิณ” ถามคนไทยยอมได้ไหมให้กลับมา?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อดีตแกนนำ กปปส. ปลุกกระแส “ระบอบทักษิณ” โพสต์เฟซบุ๊กถามคนไทยยอมได้ไหมที่จะให้กลับมา ยกคดีทุจริต-หนีคุก ทำประเทศเสียหายแต่ยังลอยนวล ชี้ไม่ใช่เลือกข้างระหว่างประชาธิปไตยกับเผด็จการ แต่เลือกข้างระหว่างประเทศไทยกับระบอบทักษิณ

วันนี้ (27 ก.พ.) นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย และอดีตเลขาธิการกลุ่ม กปปส. โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า กรณีที่มีเสียงวิจารณ์ว่าตนจงใจจะเรียกคะแนนจากคน กปปส.เก่าเพื่อหวังผลทางการเมืองนั้นเข้าใจถูกแล้ว เรียกเพราะหลายๆ คนที่เขารักชาติ รักสถาบันฯ เห็นว่าประเทศกำลังจะไม่ปลอดภัยอีกแล้ว แม้ไม่ได้ชวนก็พร้อมจะออกมา และไม่ต้องท้าก็พร้อมจะลุยสู้ เพราะอึดอัดเหลือทน

“ผมเชื่อว่าวันนี้มีคนไทยจำนวนไม่น้อยที่ยังคงหัวร้อนกับผลงานสุดแสนอัปยศจากระบอบทักษิณ เลยขอยกมาเตือนความทรงจำกันสักหน่อย จำได้ไหมกับคดีปล่อยเงินกู้เอ็กซิมแบงก์ 4 พันล้าน คดีแปลงสัมปทานมือถือ-ดาวเทียม คดีธนาคารกรุงไทยปล่อยกู้ 9 พันล้านบาท ให้กับกฤษดามหานคร คดีทุจริตหวยบนดินเลขท้าย 2 และ 3 ตัว นี่ยังไม่นับคดีซื้อขายที่ดินรัชดาฯ ซึ่งศาลตัดสินจำคุก ล้วนแล้วแต่ทำให้ประเทศต้องสูญเสียงบประมาณจำนวนนับแสนล้าน แต่เจ้าตัวลอยนวลปล่อยให้ผู้อื่นเดินเข้าคุก” นายสุเทพกล่าว

นายสุเทพกล่าวว่า ล่าสุดได้อ่านข่าวว่า ป.ป.ช.มีหลักฐานพบว่านายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมตรี นักโทษหนีคดี ได้ Skype กับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร น้องสาว และนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีต รมว.พาณิชย์ เพื่อบงการ การจำนำข้าว โดยที่นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ น้องสาวนายทักษิณก็รับทราบ จนทำให้วันนี้ลูกหลานไทยต้องก้มหน้าตามชดใช้หนี้สินจากนโยบายจำนำข้าวจำนวนมหาศาลถึง 5 แสนล้านบาท จะต้องใช้เวลานานถึง 16 ปี ที่จะจ่ายหนี้ปีละ 5.9 หมื่นล้านได้ครบ ที่สำคัญประเทศชาติจะต้องชดใช้ดอกเบี้ยถึงปีละ 2 หมื่นล้านบาท

“ที่ยกเหตุการณ์ในอดีตขึ้นมาก็เพื่อต้องการจะย้ำให้ชัดว่าการเลือกตั้งในครั้งนี้ไม่ใช่การเลือกระหว่างข้างประชาธิปไตยจริงหรือ กับข้างเผด็จการจริงหรือ แต่ว่าเลือกข้างประเทศไทย กับข้างระบอบทักษิณต่างหาก ผมขอทิ้งคำถามตรงๆ ว่าเราคนไทยจะเลือกอยู่ข้างไหน จะยอมให้ระบอบทักษิณกลับมาได้อีกครั้งหรือไม่ ยังไม่ต้องตอบกันตอนนี้ เอาไว้ให้ถึงวันที่ 24 มีนาคม แล้วค่อยมาตอบกันที่คูหากาบัตรเลือกตั้ง ขอให้คิดดูดีๆ ว่ายอมกันได้ไหม?” นายสุเทพกล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...