xs
xsm
sm
md
lg

“จุรินทร์” นำทีม ปชป.ลุยตาก มั่นใจชนะยกจังหวัด หนุน จนท.ท้องถิ่นช่วยหาเสียง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“จุรินทร์” นำทีมไป “ตาก” ปลอบใจแม่ค้าถ้าเลือกประชาธิปัตย์เศรษฐกิจจะดีขึ้น มั่นใจยกจังหวัดอีกครั้ง เห็นด้วยให้สมาชิกสภาท้องถิ่นช่วยหาเสียงได้

วันนี้ (23 ก.พ.) นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย นายแพทย์ เธียรชัย สุวรรณเพ็ญ ผู้สมัครหมายเลข 2 เขต 1 และนายชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ ผู้สมัครหมายเลข 4 เขต 2 จังหวัดตาก ได้ออกเดินพบปะประชาชน ในย่านตลาดสดริมปิง ซึ่งเป็นพื้นที่เขต 1 อ.เมือง จ.ตาก โดยได้รับการตอบรับอย่างดียิ่งจากทั้งพ่อค้า แม่ค้า และประชาชนที่มาจับจ่าย อย่างไรก็ตาม พ่อค้าและแม่ค้าส่วนใหญ่ต่างโอดครวญถึงสภาพเศรษฐกิจที่ซบเซาและยอดขายที่ตกลงอย่างมากจากหลายปีก่อนกว่า 70%

โดย นายสรวย บุญจาก พ่อค้าแผงหมู กล่าวว่า ยอดขายหายไปมาก จากที่เคยขายหมูได้วันละ 3 ตัว มาถึงวันนี้ ตัวเดียวก็แทบจะขายไม่หมด แม้จะต่อเวลาขายไปถึง 2-3 ทุ่มแล้ว ก็ยังขายให้หมด เช่นเดียวกับแผงหมูป้าแจ๋ว ลุงหล่อ ก็บอกว่า รายได้ตกลง 70-80% ยังไม่เห็นว่าจะมีโอกาสดีขึ้นเลย ซึ่งนายจุรินทร์ได้กล่าวปลอบใจว่าหลังเลือกตั้งถ้าประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาลหวังว่าทุกอย่างจะดีขึ้น

จากนั้น นายจุรินทร์ พร้อมกับ นายชัยวุฒิ และ นพ.เธียรชัย ได้ขึ้นรถแห่ไปในเขตเทศบาลเมืองตาก ผ่านตลาดนัดวันเสาร์ริมปิง ย่านบ้านหนองหลวง บ้านหัวเดียด บ้านไม้งาม แวะพบปะกลุ่มผู้สูงอายุ ณ ที่ทำการชุมชนเด่นสน ต.หัวเดียด โดยนายจุรินทร์ได้ปราศรัยตอกย้ำนโยบายเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุเดือนละ 1,000 บาท หากเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล รวมถึงการดูแลสุขภาพผ่าน รพ.สต.ที่ยกระดับขึ้นจากสถานีอนามัย 10,000 แห่ง สมัยนายจุรินทร์เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข โดยจะเพิ่มค่าตอบแทนให้ อสม.ที่เป็นกำลังสำคัญของ รพ.สต.เป็นเดือนละ 1,200 บาท

ต่อมา นายจุรินทร์ ได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า มั่นใจว่า พรรคประชาธิปัตย์จะรักษาที่นั่ง ส.ส.จังหวัดตาก ทั้ง 3 เขตไว้ได้ทั้งหมด แม้ในครั้งนี้จะมีผู้สมัครเพิ่มขึ้น 25-30 พรรค แต่ก็ตั้งเป้าไว้ว่าจะต้องได้คะแนนรวมทั้งจังหวัดมากขึ้นกว่าเดิมที่เคยได้ 133,259 คะแนน

โดยอุปสรรคใหญ่มีอยู่ 2 ข้อ คือ ทำอย่างไรจะรณรงค์ให้มีผู้มาใช้สิทธิมากที่สุด ซึ่งเฉพาะเขต 1 ครั้งที่แล้วมีผู้มาใช้สิทธิถึง 76% กับทำอย่างไรที่จะให้ผู้สมัครของพรรคทั้ง 3 เขตได้คะแนนเพิ่มขึ้นกว่าการเลือกตั้งครั้งที่แล้ว เพราะครั้งนี้มีพรรคการเมืองจำนวนหลายพรรคที่จะพยายามมาแบ่งคะแนนของพรรคไป

ส่วนกรณีที่ กกต.อนุญาตให้สมาชิกสภาท้องถิ่นช่วยหาเสียงให้ผู้สมัครได้นั้นตนเห็นด้วย เพราะสมาชิกสภาท้องถิ่นก็ถือเป็นนักการเมืองเหมือนกันเพียงแต่เป็นนักการเมืองในระดับท้องถิ่นและหลายคนก็เป็นสมาชิกพรรคการเมืองอยู่แล้วกำลังโหลดความคิดเห็น...