xs
xsm
sm
md
lg

“ธนาธร” ชวนคนร่วมอุดมการณ์เป็น “ฟิวเจอร์ ริสต้า” จับตาโกงเลือกตั้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“อนาคตใหม่” เปิด 6 ผู้สมัคร ส.ส.ปทุมธานี “ธนาธร” ประกาศสร้าง “ฟิวเจอร์ ริสต้า” หัวคะแนนศตวรรษที่ 21 อาสาสมัครจับตาเลือกตั้ง-โต้ข่าวลวง-เผยแพร่อุดมการณ์พรรคทั้งออนไลน์และออนกราวนด์

วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 ที่บริเวณลานข้างห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี พรรคอนาคตใหม่ นำโดย นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค นายสุนทร บุญยอด กรรมการบริหารปีกแรงงาน น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรค นายสุรเชษฐ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ นายรังสิมันต์ โรม ผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ และ นายณัฐภัทร อัคฮาด ผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ปราศรัยเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. แบบแบ่งเขต จ.ปทุมธานี ทั้ง 6 เขต ได้แก่ เขต 1 พัชรนันท์ นิธิยศจิระโชติ หรือ หมอแปมพยากรณ์ ซึ่้งเป็นผู้พิการที่ต้องการเข้ามาเป็นตัวแทนของผู้พิการ ในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้พิการให้เทียบเท่าทุกคน, เขต 2 ภัทรพล จันทรโคตร, เขต 3 อนาวิล รัตนสถาพร, เขต 4 วิชัย หัสดี, เขต 5 พ.อ. มานพ ชมชู และ เขต 6 โสภิดา เจริญกัลป์ โดยมีประชาชนจำนวนมากมาร่วมฟังการปราศรัย ท่ามกลางกระแสข่าวพรรอนาคตใหม่อาจโดนคดียุบพรรค รวมถึงคดีที่นายธนาธร และกรรมการบริหารพรรคอีก 2 คน ถูกดำเนินคดี พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ ทั้งนี้ ก่อนการปราศรัยของนายธนาธร ประชาชนจำนวนมากต่างนำดอกไม้มามอบให้เป็นกำลังใจและบอกให้ยืนหยัด ต่อสู้ทุกคดีความอย่าได้หวาดหวั่น

นายธนาธร กล่าวว่า พรรคอนาคตใหม่มีความภูมิใจที่ผู้สมัคร ส.ส.ทุกคนคือคนธรรมดา เพราะพรรคอนาคตใหม่ต้องการสร้างการเมืองแบบใหม่ ที่เกิดจากประชาชน ซึ่งภาระกิจของพรรคอนาคตใหม่ไม่ใช่การส่งธนาธรไปเป็นนายกรัฐมนตรี หรือส่ง ส.ส.ไปนั่งตำแหน่งรัฐมนตรี แต่พรรคอนาคตใหม่มีความทะเยอทะยานมากกว่านั้น การเข้าสู่สภาเป็นเพียงสะพานเพื่อเข้าไปมีอำนาจในการเปลี่ยนประเทศ พรรคอนาคตใหม่ยังคงยืนยันอุดมการณ์ที่ต้องการเห็นสังคมที่คนทุกคนเท่าเทียมกัน และประเทศไทยเท่าทันโลก

นายธนาธร กล่าวต่อว่า การทำงานตลอด 8 เดือนที่ผ่านมาของพรรคอนาคตใหม่พิสูจน์แล้วว่าเราเขยื้อนก้อนหินได้ ทำให้เผด็จการเริ่มหวาดกลัวกับพลังของเรา เริ่มรู้สึกว่าจะปล่อยให้พรรคอนาคตใหม่เติบโตขึ้นเรื่อยๆ อย่างที่เป็นอยู่วันนี้ไม่ได้ เราได้รับการต้อนรับจากประชาชนมากขึ้นทุกวัน ทำให้ผู้ครองอำนาจที่ไม่ได้มาจากประชาชนหวาดกลัว ดังนั้น สิ่งที่เราเจอคือการเมืองแบบเก่า การสาดโคลนมุ่งหวังทำลายเรา ตั้งแต่ตั้งพรรคมาเราไม่เคยโจมตีใคร ไม่เคยวิพากษ์วิจารณ์ใครด้วยข่าวลวง หรือสร้างข่าวเท็จ เพราะเราอยากสร้างการเมืองที่สร้างสรรค์ การเมืองที่เป็นจริง และอยู่บนหลักการ แต่สิ่งที่เราเผชิญอยู่คือการพยายามทำลาย ไม่ว่าเป็นการใช้ข่าวลวง ข่าวที่ไม่มีข้อเท็จจริง โดยมุ่งหวังให้ประชาชนเกลียดพวกเรา แต่สมาชิกพรรคอนาคตใหม่มีจิตใจที่แข็งแกร่งกว่านั้น คำลวงต่างๆ ไม่ทำให้เราย่อท้อหรือถอย ขอยืนยันกับคนที่สนับสนุนว่า อีก 30 วันที่เหลือ เราจะเดินหน้าอย่างเต็มกำลัง เดินหน้าสุดความสามารถตามแผนที่วางไว้ เราจะไม่ย่อท้อต่อแผนการที่พยามทำลายพรรคอนาคตใหม่

“มองในมุมกลับ ความกลัว ความต้องการทำลายพรรคอนาคตใหม่ นั่นหมายถึงความพยายามเฮือกสุดท้ายของเผด็จการที่จะรักษาอำนาจของเขาไว้ นี่คือ 30 วันที่เหลือก่อนการเลือกตั้ง เราตั้งใจที่ใช้เวลานี้อย่างคุ้มค่าที่สุด เพราะถ้าเราแพ้จะต้องอยู่กับรัฐบาลที่สืบทอดอำนาจเผด็จการไป 8 ปี โดยก่อนนี้เขาเอาเวลาเราไปแล้ว 8 ปี ซึ่งโดยรวมแล้วเขาจะเอาเวลาเราไปถึง 16 ปี เรื่องนาฬิกาเพื่อนนั้นคืนไปแล้วหรือยังผมไม่อาจทราบได้ แต่เวลาของเรา เราต้องเอาคืน ถึงเวลาแล้วที่ผมจะต้องขอพลังจากทุกคน ถึงเวลาที่เราจะต้องขยายเครือข่าย ขยายความคิดไปสู่คนที่ยังไม่ตัดสินใจในการเลือกตั้งครั้งนี้ โดยผมต้องการที่จะสร้าง “ฟิวเจอร์ ริสต้า” นั่นคือ คนที่อยากเห็นสังคมที่ดีขึ้น มาร่วมเป็นอาสาสมัคร เป็นหัวคะแนนศตวรรษที่ 21 ที่ทำงานให้กับพวกเราด้วยแนวคิดอุดมการณ์เดียวกัน” นายธนาธร กล่าว

นายธนาธร กล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ผู้กุมอำนาจรัฐแพ้ไม่ได้ จึงมีความเป็นไปได้ว่าอาจจะมีการโกงเลือกตั้งอย่างมากที่สุดครั้งหนึ่ง ดังนั้น เขตเลือกตั้งทั่วประเทศ 350 เขต มีหน่วยเลือกตั้งทั้งหมด 90,000 หน่วย เราอยากให้ฟิวเจอร์ริสต้า ร่วมเป็นอาสาสมัครประจำหน่วยเลือกตั้ง เพื่อเฝ้าดู ตรวจสอบการเลือกตั้งในครั้งนี้ นอกจากนี้ ฟิวเจอร์ริสต้าของเรา อยากให้ช่วยเผยแพร่ข้อเท็จจริงเพื่อโต้ตอบข่าวลวง โต้ตอบการกระทำที่จะทำให้ประชาชนเกลียดชังกัน โดยช่วยกันกดไลท์ กดแชร์ เผยแพร่ ข้อความที่เป็นจริงที่ถูกต้อง รวมถึงอุดมการณ์ของพรรคในเฟซบุ๊ก ไลน์ หรือโซเชียลมีเดียของตัวเองทุกช่องทาง ส่วนในงานออนกราวด์หรือในพื้นที่ ฟิวเจอร์ริสต้าของเราต้องทำลายการเมืองแห่งความกลัว การเมืองที่อำนาจอิทธิพลทำให้คนไม่สนใจการเมือง ด้วยการบอกเพื่อน บอกพี่น้อง บอกกับทุกๆ คนถึงอุดมการณ์ของพรรคอนาคตใหม่ พูดถึงการเมืองในชีวิตประจำวัน และบอกว่านี่คือ 30 วันสุดท้ายที่จะเปลี่ยนแปลงบ้านเมือง เพราะถ้าทำไม่ได้เราจะต้องอยู่กับ ลุงตู่ หรือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไปอีก 8 ปี เพราะพรรคอนาคตใหม่คือการเมืองแห่งความหวัง ที่อยู่ตรงข้ามกับเผด็จการที่เป็นการเมืองแห่งความกลัว นี่คือ สิ่งที่ตนอยากเห็นฟิวเจอร์ริสต้า หรืออาสาสมัครของอนาคตใหม่ช่วยกัน

กำลังโหลดความคิดเห็น...