xs
xsm
sm
md
lg

“หลานแม้ว” โวยลั่น ตร.ปล่อยภาพตอนรับทราบข้อหาดิสเครดิต โอดเพราะนามสกุล “ชินวัตร”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายฤภพ ชินวัตร รองหัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ (ภาพจากเฟซบุ๊ก Knight of Shinawatra ฤภพ ชินวัตร)
“ฤภพ ชินวัตร” โวยผ่านเฟซบุ๊ก ตำรวจปล่อยภาพหลุดตอนรับทราบข้อหาผิด พ.ร.บ.คอมพ์ กรณีทำแอปฯ ตรวจค่าฝุ่น ทำให้ถูกมองว่าเป็นผู้ต้องหาทำผิดสำเร็จ ซัด จนท.จงใจดิสเครดิต ปฏิบัติหน้าที่มิชอบ มีแอปฯ เช็กค่าฝุ่นหลายตัว แต่เลือกสอบที่แอปฯ ตนคนเดียว หรือเพราะว่านามสกุลชินวัตร

วันนี้ (22 ก.พ.) เมื่อเวลา 14.07 น. นายฤภพ ชินวัตร รองหัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก Knight of Shinawatra ฤภพ ชินวัตร ใจความสรุปได้ว่า เมื่อวันอังคารที่ 19 ก.พ.ที่ผ่านมา นายฤภพไปรับทราบข้อกล่าวหาผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ กรณีไลน์แอดวัดค่าฝุ่นกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ และยืนยันว่า ไม่ได้กระทำผิดตามข้อกล่าวหา การจัดทำไลน์แอดเพื่อให้ประชาชนได้ตรวจสอบถึงปริมาณฝุ่นที่เป็นอันตรายหรือไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ซึ่งกระบวนการสอบสวนเป็นไปตามปกติ มีเจ้าหน้าที่ถ่ายภาพและวิดีโอไว้ จึงได้สอบถามพนักงานสอบสวนว่าปกติมีการถ่ายภาพและวิดีโอหรือไม่ พนักงานตอบว่าถ่ายภาพเพื่อใช้เป็นการภายใน แต่ในช่วงเย็นวันนั้น ตนเห็นการสัมภาษณ์ของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล กับสื่อมวลชนและโซเชียลมีเดีย พบว่า ภาพที่เจ้าหน้าที่ถ่ายไว้เพื่อใช้เป็นการภายใน ถูกนำออกมาเผยแพร่

“ผมขอตั้งข้อสังเกตถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่ว่า เหตุใดภาพถ่ายของเจ้าหน้าที่สำหรับการใช้เป็นการภายในจึงถูกเผยแพร่สู่สาธาณชนโดยที่ผมไม่ได้ยินยอม ภาพที่เผยแพร่ออกไป เสมือนผมเป็นผู้ต้องหาที่กระทำความผิดสำเร็จแล้ว ซึ่งสร้างความเข้าใจผิดต่อสังคม สร้างความเสียหายให้กับผมและพรรคเป็นอย่างมาก” นายฤภพ กล่าว

นายฤภพ ยังตั้งคำถามว่า การกระทำดังกล่าวเสมือนเป็นไปเพื่อดิสเครดิต หรือเป็นการกระทำที่ส่อไปในทางปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบหรือไม่ โดยตามคำสั่ง ตร.ที่ 465/2550 เรื่องการปฏิบัติเกี่ยวกับการให้ข่าว การแถลงข่าว การให้สัมภาษณ์ การเผยแพร่ภาพต่อสื่อมวลชน ฯลฯ

“เหตุใดแอปพลิเคชันในลักษณะเดียวกันจึงไม่โดนตรวจสอบ ทั้งที่ในช่วงเวลาเดียวกันมีแอปพลิเคชันแบบเดียวกันจำนวนมาก แต่เลือกตรวจสอบของผมคนเดียว เป็นเพราะผมเข้ามาเล่นการเมือง จึงโดน พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ หรือเป็นเพราะผมนามสกุลชินวัตร” นายฤภพกล่าวทิ้งท้าย

อนึ่ง สำหรับนายฤภพมีศักดิ์เป็นหลานชายของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ที่หลบหนีคดีไปอยู่ต่างประเทศ โดยนายฤภพเป็นบุตรชายคนโตของนายพายัพ ชินวัตร น้องชายคนเดียวของนายทักษิณ


กำลังโหลดความคิดเห็น...