xs
xsm
sm
md
lg

“มาร์ค” แซะ พปชร. อะไรที่ กม.ไม่ห้ามก็จะทำ ยันมุ่งเป็นแกนนำ รบ.ไม่คิดจับมือใคร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

(ภาพจากแฟ้ม)
หัวหน้า ปชป.ลงพื้นที่ตลาดนัดลุงเพิ่ม ช่วย “อรรถวิชช์” หาเสียง แขวะ พปชร.อะไรที่กฎหมายไม่ห้ามก็จะทำ ย้อนทำให้มั่นใจไม่ใช้อำนาจจุ้นเลือกตั้ง ชี้ปม ทษช.เป็นเรื่องของ กกต. ย้ำมุ่งเป็นแกนนำ รบ. ไม่ได้คิดจับมือใคร

วันนี้ (12 ก.พ.) เมื่อเวลา 12.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่พบปะประชาชนที่ตลาดนัดลุงเพิ่ม (หลังการบินไทยถนนวิภาวดีรังสิต) เพื่อช่วยนายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี ผู้สมัคร ส.ส.เขต 6 (จตุจักร-พญาไท-ราชเทวี) เบอร์ 10 พรรคประชาธิปัตย์ หาเสียง โดยได้รับการต้อนรับจากประชาชนที่จับจ่ายซื้อของอย่างคึกคัก

ทั้งนี้ นายอภิสิทธิ์กล่าวถึงกรณีที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จะเชิญ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มาร่วมหาเสียงว่า เรื่องนี้ฟังกันมาหลายครั้งแล้วทุกคนต้องปฏิบัติตามกฎหมาย สิ่งที่ตนพูดเสมออยากให้การเลือกตั้งมีความสุจริต เที่ยงธรรม และเสรี เป็นธรรม เพื่อจะได้ไม่เกิดความขัดแย้ง ดังนั้นอะไรที่อยู่ในกรอบก็ควรปฏิบัติเพื่อจะได้ไม่มีปัญหา

“เรื่องใหญ่ที่ยังเป็นคำถามก็คือ จะทำอย่างไรให้คนมั่นใจว่าจะไม่มีการใช้อำนาจเข้ามาเกี่ยวข้องแทรกแซงการเลือกตั้ง ทั้งในฐานะหัวหน้ารัฐบาลและหัวหน้า คสช.ด้วย ดังนั้นจึงอยู่ที่ท่านนายกฯ จะแสดงออกมาว่าจะใช้วิธีไหน เพราะว่ามาตรฐานของ พปชร.ดูเหมือนว่าหากอะไรที่กฎหมายไม่ห้ามก็จะทำ ตอนนี้พรรคไม่วันไหวและมั่นใจว่าจะมีการเดินหน้าไปสู่การเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคม และยังมองไม่เห็นเหตุผลที่จะมีใครมาทำอะไรเพื่อไม่ให้เกิดการเลือกตั้ง” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าว

เมื่อถามถึงกรณีความเคลื่อนไหวของไทยรักษาชาติ (ทษช.) ในขณะนี้ นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า เป็นเรื่องของ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) พิจารณา และไม่ใช่เรื่องที่ฝ่ายการเมืองอื่นๆ จะเข้ามามีบทบาทอะไร ขอให้เป็นไปตามหน้าที่ของผู้รักษากฎหมาย ในส่วนของพรรคก็เดินหน้าเสียงเน้นนโยบายและย้ำเราเป็นทางออกที่ดีที่สุดในขณะนี้ เราจะไม่ยุ่งเรื่องของพรรคอื่น แต่จะเดินหน้าในส่วนของเราต่อไป พรรคไม่ได้มียุทธศาสตร์อะไรเพิ่มเติม เพียงแต่ตนบอกกับทุกคนให้เดินหน้าหาเสียงเอานโยบายไปบอกประชาชนว่าเราจะเป็นที่พึ่งได้ในสถานการณ์การเมืองต่อไป

ส่วนที่มีการทำลายป้ายหาเสียงในขณะนี้ นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า เป็นเรื่องปกติที่ทุกเกิดขึ้นทุกครั้งเวลามีการหาเสียง ตนคิดว่าสมัยนี้น่าจะมีกล้องวงจรปิดเพื่อเป็นหลักฐานจัดการหรือปราบปรามคนที่กระทำความผิดในส่วนนี้บ้าง เพราะการกระทำนี้ไม่สร้างสรรค์ต่อการเลือกตั้ง

เมื่อถามว่ามีการพิจารณาว่าจะจับมือกับ พปชร.จัดตั้งรัฐบาลหรือไม่ นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า ตอนนี้เราตั้งใจจะเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล จึงต้องหาเสียงในสภาให้ได้มากที่สุด ไม่ได้คิดถึงเรื่องคุยกับพรรคอื่น แต่ขอให้ประชาชนเลือกเราให้ชัดเจน เพราะการแข่งขันทั้งนี้เป็นทางเลือกให้แก่ประเทศไทย


กำลังโหลดความคิดเห็น...