xs
xsm
sm
md
lg

“ปรีชาพล” นำ กก.บห.โผล่เข้าพรรค ระบุน้อมรับพระราชโองการเหนือเกล้าฯ ลั่น ทษช.ลุยเลือกตั้งต่อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

“ปรีชาพล” นำ กก.บห.โผล่เข้าพรรค ระบุน้อมรับพระราชโองการเหนือเกล้าฯ ลั่น ทษช.ลุยเลือกตั้งต่อ เตรียมออกหาเสียงให้เร็วที่สุด ไม่หวั่นถูกยุบพรรค อ้างทำทุกอย่างตามระเบียบขั้นตอนด้วยความตั้งใจดี เชื่อ กก.บห.ไขก๊อกแค่เรื่องครอบครัว ไม่เกี่ยวกับแรงกระเพื่อมผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 13.10 น. ที่พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) กรรมการบริหารพรรค ประกอบด้วย ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรค นายฤภพ ชินวัตร รองหัวหน้าพรรค นายคณาพจน์ โจมฤทธิ์ นายวิม รุ่งวัฒนะจินดา รองเลขาธิการพรรค นายต้น ณ ระนอง รองเลขาธิการพรรคไทยรักษาชาติ น.ส.ชยิกา วงศ์นภาจันทร์ นายทะเบียนพรรค ได้โดยสารรถยนต์คันเดียวกัน เดินทางมาถึงที่ทำการพรรค ทั้งหมดต่างยิ้มแย้มทักทายพร้อมยกมือไหว้สื่อมวลชนที่มารอทำข่าวที่พรรคจำนวนมาก ทั้งนี้ ถือเป็นการปรากฏตัวต่อสาธารณะครั้งแรก ตั้งแต่ตั้งพรรคไทยรักษาชาติไปยื่นบัญชีรายชื่อนายกฯ ต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เมื่อวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา ท่ามกลางกระแสข่าวว่าถูกควบคุมตัวโดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง

โดย ร.ท.ปรีชาพลกล่าวพร้อมยกมือไหว้ถวายบังคมเหนือศีรษะว่า ก่อนอื่นพวกเราขอเรียนว่าพวกเรากรรมการบริหารพรรค รวมถึงสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติขอน้อมรับพระราชโองการไว้เหนือเกล้าเหนือกระหม่อมด้วยความจงรักภักดีต่อสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และราชวงศ์ทุกพระองค์

ก่อนที่จะกล่าวต่อว่า หลังจากที่ กกต.มีมติออกมาเมื่อวันที่ 11 ก.พ. ที่ไม่ประกาศรายชื่อแคนดิเดตนายกฯของพรรคไทยรักษาชาติ พวกเราถือว่าเมื่อมีมติออกมาแล้วก็ถือว่าเป็นที่ยุติ เราไม่มีข้อโต้แย้งใดๆ เพราะเราได้แถลงน้อมรับพระราชโองการไปเรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ไปจะต้องเดินหน้าสู่สนามเลือกตั้งหาเสียง วันนี้ก็มาประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค เพื่อวางแผนและกำหนดท่าทีในการเดินหน้ากิจกรรมของพรรค เราในฐานะพรรคการเมืองก็มีภาระหน้าที่สำคัญต่อประชาชน และสมาชิกของพรรค ผู้สมัครของพรรค วันนี้การทำงานการเมืองไม่สามารถที่จะหยุดนิ่งได้ เราจึงต้องเดินหน้าเพื่อจะไปสื่อสารนโยบาย และขออาสารับใช้ประชาชนในการเลือกตั้งที่จะมาถึง ทั้งนี้ ขอเรียนว่าพวกเราทุกคนดำเนินการทุกอย่างไปด้วยความบริสุทธิ์ใจ และความตั้งใจดีที่อยากเห็นบ้านเมืองไปในทิศทางที่ดี และมีอนาคตที่ดีให้กับประชาชน

เมื่อถามว่าพรรคไทยรักษาชาติจะเริ่มลงพื้นที่หาเสียงเมื่อใด ร.ท.ปรีชาพลตอบเพียงว่า “เร็วที่สุดครับ”

เมื่อถามถึงข้อกังวลกรณียุบพรรคไทยรักษาชาติ ร.ท.ปรีชาพลกล่าวว่า ความจริงแล้วไม่กังวล เพราะเราทำตามระเบียบขั้นตอน ข้อบังคบ และกฎหมาย ทำอย่างตรงไปตรงมา ส่วนผู้ที่มีอำนาจหน้าที่ในการตรวจสอบคือ กกต. ถ้าเห็นว่าอะไรเป็นที่น่าสงสัย พวกเราก็พร้อมที่จะสู่ตามกระบวนการตรวจสอบ

เมื่อถามถึงกรณีแรงกระเพื่อมภายในพรรค ที่มีคณะกรรมการบริหารพรรคลาออกจากตำแหน่ง ร.ท.ปรีชาพลกล่าวว่า ในส่วนกรรมการบริหารพรรคที่ลาออกเท่าที่ทราบเป็นเรื่องปัญหาส่วนตัว และปัญหาครอบครัวของท่าน เราเดินเป็นองค์กร วันนี้เราและสมาชิกพรรคยังมีกำลังใจและความพร้อมเต็มที่ที่จะเดินหน้าสู่การเลือกตั้ง เพื่อเป็นความหวังให้กับประชาชน

ส่วนเสียงเรียกร้องให้คณะกรรมการบริหารพรรคลาออก เหตุใดพรรคยังตัดสินใจเดินหน้าทำงานต่อ ร.ท.ปรีชาพลกล่าวว่า เราตั้งใจดี เราปรารถนาดี ตนเชื่อว่าคนไทยทุกคนรักประเทศ เราคิดว่านี่คือทางออกของประเทศ แต่เมื่อมีพระราชโองการลงมาพวกเราทุกคนต้องน้อมรับ เพราะเหนือเกล้าเหนือกระหม่อมของพวกเราก็คือสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสถาบันพระมหากษัตริย์


กำลังโหลดความคิดเห็น...