xs
xsm
sm
md
lg

ปชป.จัดเต็มนโยบายมัดใจคนใต้ ขอกวาด 50 เขต ลั่นทำไม่ได้อย่าเลือกอีก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“นิพิฏฐ์” นำผู้สมัคร ส.ส.ใต้ ปักธงพระแม่ธรณี เป็นพยาน ประกาศ 5 ปฏิญญาทุ่งสง สร้างมอเตอร์เวย์ รถไฟรางคู่เชื่อมมาเลเซีย-ชู 4 จว.ใหญ่ เป็นมหานคร-ตั้งศูนย์โลจิสติกส์-ยกระดับการแพทย์ อ้อนขอเลือกยก 50 เขต ลั่นทำไม่ได้ไม่ต้องเลือกอีก

เมื่อวานนี้ (9 ก.พ) นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูแลพื้นที่ภาคใต้ ใช้เวทีปราศรัยของพรรคที่ทุ่งสง นครศรีธรรมราช เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ภาคใต้ 14 จังหวัด 50 เขต พร้อมประกาศ “ปฏิญญาทุ่งสง คืนความเป็นธรรม สู่ความเท่าเทียม” เพื่อเป็นการเปิดนโยบายแก้ปัญหาในพื้นที่ภาคใต้ทั้งภาค เพราะตลอดการบริหารของรัฐบาลชุดนี้เพิ่มความทุกข์ให้กับคนภาคใต้จากปัญหาราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ ซึ่งในการเลือกตั้งครั้งนี้ตนและผู้สมัคร ส.ส.ภาคใต้ทั้งหมด มีส่วนร่วมในการเขียนนโยบายเพื่อแก้ปัญหาให้พี่น้องชาวใต้ มีการกำหนดนโยบาย 5 เรื่อง เพื่อแก้จนให้คนใต้ ทั้งเรื่องยางพารา ปาล์ม ประมง การท่องเที่ยว และปัญหาความมั่นคงในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยยกตัวอย่างนโยบายประกันรายได้ให้ยางพารา 60 บาทต่อกิโลกรัม รวมถึงปาล์ม 4 บาทต่อกิโลกรัม รวมถึงใช้โฉนดสีฟ้า โฉนดชุมชนมาแก้ปัญหาเรื่องชาวสวนไม่มีเอกสารสิทธิ รวมถึงการแก้กฎหมายประมงให้ปฏิบัติได้ โดยนโยบายทั้งหมดไม่ใช่ประชานิยม แต่เป็นการประกันรายได้ให้ชาวสวนมีความมั่นคงในชีวิต นำความยิ่งใหญ่กลับสู่ภาคใต้อีกครั้ง เพราะภาคใต้เป็นเมืองหลวงของประชาธิปัตย์ ถ้าพรรคพ่ายแพ้ในพื้นที่นี้ก็จะแพ้ยับเยิน ดังนั้น จึงต้องรักษาเมืองหลวงของพรรคประชาธิปัตย์ไว้เท่าชีวิต

นายนิพิฏฐ์ กล่าวด้วยว่า เวทีปราศรัยครั้งนี้เป็นการปราศรัยระดับภาคครั้งแรกของพรรค จึงถือเป็นเวทีศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้สมัครของพรรคทั้ง 50 เขต มาประกาศตัวกับประชาชนว่าจะแบกทุกข์ของประชาชนทั้งภาค เพื่อใช้บ่าของผู้สมัครทั้งหมดในการแก้ปัญหาให้ภาคใต้ซึ่งเป็นเมืองหลวงของพรรคประชาธิปัตย์ จึงเรียกว่าเป็นปฏิญญาทุ่งสง ซึ่งนอกจาก 5 นโบายที่กล่าวไปแล้ว จะมี 5 เรื่องที่ประกาศเป็นปฏิญญาทุ่งสง คือ 1. ขยายเส้นทางคมนาคมด้วยการสร้างถนนมอเตอร์เวย์สู่ภาคใต้เป็นสายแรก โดยจะสร้างจากสุไหงโก-ลกขึ้นกรุงเทพมหานคร เรียกถนนสายนี้ ว่า “ถนนสายจรัลนรา” ซึ่ง นางจิรนันท์ พิตรปรีชา กวีซีไรต์เป็นผู้ตั้งให้ แปลว่า ทางเดินของคนดี เมื่อกิโลเมตรแรกเริ่มสร้างที่สุไหงโก-ลก จะขอพระราชทานนามจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อย่างเป็นทางการเพื่อความเป็นสิริมงคล

2. เร่งรัดการสร้างรถไฟทางคู่จากกรุงเทพฯเชื่อมสถานีรถไฟบัตเตอร์เวิร์ธของมาเลเซียให้เร็วที่สุด 3. เปลี่ยนระบบการปกครองของภูเก็ตให้เปมหานคร และยกระดับการปกครองที่นครศรีธรรมราช สงขลา สุราษฎร์ธานี ให้เป็นมหานครด้วย 4. ตั้งศูนย์โลจิสติกส์ภาคใต้ที่ทุ่งสง ให้เป็นศูนย์กลางการคมนาคมในภาคใต้ และ 5. ยกระดับศูนย์กลางแพทย์เป็นระดับสูงในมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ เพื่อให้สามารถรักษาโรคที่ต้องใช้วิทยาการแพทย์ชั้นสูง ทั้งนี้ ตนขอใช้ผู้สมัครทั้งหมดและพรรคประชาธิปัตย์เป็นตัวประกันให้ประชาชน ว่า ทุกอย่างที่ประกาศจะต้องปฏิบัติตาม และขอเดิมพันด้วยชีวิตของตนรวมทั้งชีวิตของพรรคประชาธิปัตย์ เหมือนพระเจ้าตากสินทุบหม้อข้าวตีเมืองจัน หากครั้งนี้ทำไม่สำเร็จขอให้ประชาชนอย่าเลือกคนบนเวทีเป็น ส.ส. อีกเลย และไม่ต้องเลือกพรรคประชาธิปัตย์อีกต่อไป แต่ขอร้องว่า อย่าเลือกแบบแยกส่วน ต้องเลือกประชาธิปัตย์ทั้ง 14 จังหวัด 50 เขต แล้วพรรคจะทำวาระศักดิ์สิทธิ์นี้ให้สำเร็จ พร้อมร่วมกันปักธงพระแม่ธรณีบีบมวยผม เพื่อให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เป็นพยานว่าพรรคจะปฏิบัติตามปฏิญญาทุ่งสงให้สำเร็จ


กำลังโหลดความคิดเห็น...