xs
xsm
sm
md
lg

“ชัช เตาปูน” ขอเป็นนายกฯ นำทีมพลังท้องถิ่นไท ยื่นบัญชีรายชื่อ-เพื่อนไทยยังเก้อต้องแก้ไขใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

พรรคท้องถิ่นไท
“ชัช เตาปูน” นำทีมพลังท้องถิ่นไท สมัครปาร์ตี้ลิสต์ 78 ราย เสนอตัวเป็นนายกฯ ยันพร้อมร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับทุกฝ่าย ด้าน “ฟิล์ม-รัฐภูมิ” ปลื้มโปสเตอร์หาเสียงโดนใจ เตรียมทำหนังสั้นโชว์นโยบายพรรค ส่วน “พรรคเพื่อนไทย” เก้ออีกรอบ ยื่นสมัครเอกสารไม่ครบต้องกลับไปแก้ไขใหม่

วันนี้ (6 ก.พ.) ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่ยังคงเปิดรับสมัคร ส.ส.ในระบบบัญชีรายชื่อและเสนอบัญชีว่าที่นายกรัฐมนตรีเป็นวันที่ 3 มีพรรคการเมืองเดินทางมายื่นเอกสารหลักฐานอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เวลา 08.00น. นายอนุวัฒน์ วิกัยพัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อนไทย เดินทางเข้ามาพร้อมสมาชิกพรรค โดยกล่าวว่าพรรคได้แก้ปัญหากรณีมีชื่อหัวหน้าพรรคซ้ำซ้อน 2 คนเรียบร้อยแล้ว และเมื่อวันที่ 5 ก.พ.ที่ผ่านมาสมาชิกพรรคได้ไปสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตครบทั้ง 220 เขตตามเป้าหมาย วันนี้พรรคได้มายื่นสมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อรวม 42 คน และมีมติไม่เสนอใครเป็นนายกรัฐมนตรี สำหรับพรรคเพื่อนไทยเป็นพรรคการเมืองใหม่ มีวัตถุประสงค์เข้ามาเข้ามาทำงานการเมืองแบบสร้างสรรค์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคเพื่อนไทยเป็นพรรคแรกที่มายื่นลงทะเบียนเพื่อยื่นสมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อเมื่อวันที่ 4 ก.พ. แต่เกิดปัญหาเรื่องหัวหน้าพรรค วันนี้ก็มายื่นเป็นพรรคแรกแต่เมื่อตรวจเอกสารพบว่าไม่ครบถ้วน เจ้าหน้าที่จึงแนะนำให้กลับไปแก้ไขและนำมายื่นสมัครใหม่

ด้านพรรคพลังท้องถิ่นไท นายชัชวาลล์ คงอุดม หรือชัช เตาปูน นายชื่นชอบ คงอุดม และนายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ หรือฟิล์ม ได้เดินทางมายื่นสมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ รวมทั้งเสนอบัญชีรายชื่อผู้ที่พรรคเสนอเป็นนายกรัฐมนตรี โดยนายชัชวาลล์กล่าวว่า พรรคมีมติส่งผู้สมัครแบบบัญชีรายชื่อ 78 คน ส่วนบัญชีนายกฯ เสนอแค่ 2 ชื่อ คือ ตน และนายโกวิทย์ พวงงาม ซึ่งคาดหวังว่าจะได้ที่นั่ง ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ไม่น้อยกว่า 20 คน

เมื่อถามถึงจุดยืนในการร่วมจัดตั้งรัฐบาล นายชัชวาลล์กล่าวว่า ไม่ได้มองที่ตัวบุคคล แต่มองประโยชน์กับประเทศเป็นหลัก อะไรที่ทำแล้วเกิดประโยชน์ต่อประเทศก็จะทำสิ่งนั้นให้ประเทศเดินหน้าต่อไปได้ จะไม่ถอยหลังกลับ

ด้านนายรัฐภูมิกล่าวถึงแนวคิดการจัดทำโปสเตอร์หาเสียงที่สร้างความฮือฮาให้กับการเลือกตั้งครั้งนี้ มีที่มาจากภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ที่มองว่าคนไทยทุกคนคือฮีโร่ การออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค.เพื่อเลือกคนดีเข้าสภาเป็นหน้าที่ของฮีโร่ที่จะช่วยเปลี่ยนแปลงประเทศให้ดีขึ้น หลังจากนี้จะจัดทำภาพยนตร์สั้นเพื่อโปรโมตนโยบายของพรรค กระตุ้นให้คนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง

ด้านนายชื่นชอบกล่าวว่า สำหรับเขตฐานเสียงของพรรคอย่างเขตบางซื่อ เราคัดเลือกผู้สมัครที่มีความสามารถ วันนี้เขตบางซื่อพัฒนาไปอีกขั้น เชื่อว่าพื้นที่ต้องการคนที่มีความสามารถพัฒนาร่วมกับพื้นที่ให้มากขึ้นไปด้วย โดยประชาชนจะได้ประโยชน์สูงสุด ตนเชื่อว่าที่ผ่านมาทำดีที่สุดแล้ว และประชาชนในพื้นที่มั่นใจว่าเราสามารถทำงานให้กับพื้นที่ได้ และหวังว่าพี่น้องประชาชนจะให้โอกาสเรา

อย่างไรก็ตาม เราไม่ได้คาดหวังแค่เพียงเขตบางซื่อ แต่เราคาดหวังอีก 4-5 เขตซึ่งเป็นพื้นที่ที่หัวหน้าพรรคมีความคุ้นเคยในพื้นที่อยู่แล้ว ประกอบกับนโยบายของพรรคที่เกี่ยวกับคนรุ่นใหม่ เชื่อว่าจะทำให้ประชาชนตัดสินใจเลือกพรรคเราได้ ส่วนการแข่งขันกับผู้สมัครพรรคอื่นนั้นเราไม่มีความกังวล เพราะทางพรรคเราชูแคมเปญ “We are Hero” อยู่แล้ว รวมถึงเน้นเรื่องการกระจายโอกาสให้คนหลายกลุ่ม ทั้งคนรุ่นใหม่ คนที่มีความหลากหลายทางเพศ ผู้พิการ เป็นต้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการให้สัมภาษณ์ นายชัชวาลล์ได้ถ่ายรูปร่วมกันกับผู้สมัครพร้อมโพสท่า Wake หรือท่ายื่นมือขอพลัง จากประชาชนซึ่งเป็นภาพเดียวกับโปสเตอร์หาเสียงของผู้สมัคร สำหรับบัญชีรายชื่อปาร์ตี้ลิสต์ของพรรคพลังท้องถิ่นไทมีนายชัชวาลล์เป็นอันดับ 1 นายโกวิทย์ ลำดับ 2 นายนพดล แก้วสุพัฒน์ เป็นอันดับ 3 นายชื่นชอบ คงอุดม เป็นลำดับ 4 ส่วนนายรัฐภูมิ เป็นลำดับ 8


พรรคเพื่อนไทย

กำลังโหลดความคิดเห็น...