xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กตู่” ตรวจราชการยโสธร-มุกดาหาร แค่ยิ้มไม่ตอบรับเสนอชื่อนายกฯ พปชร.หรือยัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

แฟ้มภาพ
นายกฯ ลุยงานยโสธร-มุกดาหาร ติดตามต้นแบบเมืองเกษตรอินทรีย์ยโสธร ชมท่องเที่ยวชุมชน 8 เผ่ามุกดาหารสักขีพยานมอบสมุดที่ทำกินชุมชน แค่ยิ้มยังไม่ตอบคำถาม รับการเสนอชื่อบัญชีนายกฯ พปชร.หรือยัง

เช้าวันนี้ (6 ก.พ.) ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมือง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมด้วย พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายกฤษฎา บุญราช รมว.เกษตรและสหกรณ์ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เดินทางลงพื้นที่ตรวจราชการ จ.ยโสธรและจ.มุกดาหาร

ทั้งนี้เป็นการลงพื้นที่ครั้งที่ 2 แล้วหลังมี พ.ร.ฎ.เลือกตั้งและก่อนวันที่ 8 ก.พ.ที่ พล.อ.ประยุทธ์ต้องให้คำตอบถึงการตัดสินใจตอบรับคำเชิญของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เป็นนายกฯ ในบัญชีพรรคหรือไม่

โดยจุดแรกตรวจเยี่ยมการขับเคลื่อนเมืองเกษตรอินทรีย์ต้นแบบ ณ ศูนย์การเรียนรู้เกษตรอินทรีย์วิถียโสธร อ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร โดยศูนย์นี้อยู่ระหว่างขับเคลื่อนยุทธศาสตร์เกษตรอินทรีย์อยู่ระหว่างปี 59-62 ครอบคลุมด้านพืช ปศุสัตว์ และสัตว์น้ำ เพื่อเพิ่มพื้นที่เกษตรอินทรีย์ และยกระดับการผลิตสินค้าเกษตรอินทรีย์ให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล และเป็นต้นแบบการพัฒนาเกษตรอินทรีย์ของประเทศรองรับการเป็นมหานครแห่งเกษตรอินทรีย์

พร้อมกันนี้นายกฯ จะเป็นประธานสักขีพยาน รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มอบหนังสือแสดงโครงการป่าชุมชนให้แก่ประชาชน และสักขีพยานผู้ว่าราชการ จ.ยโสธร มอบสมุดประจำตัวผู้ได้รับการคัดเลือกให้ทำกินในชุมชนตามนโยบายรัฐบาลในลักษณะแปลงรวมให้แก่ผู้แทนประชาชน พร้อมกล่าวมอบนโยบาย เยี่ยมชมศูนย์ฯ และชมการส่งเสริมการท่องเที่ยว จ.ยโสธร

ขณะที่ช่วงบ่าย นายกฯ และคณะเดินทางไปยัง จ.มุกดาหาร ตรวจเยี่ยมสหกรณ์การเกษตรโคขุนหนองสูง อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร ตามโครงการยกระดับคุณภาพการผลิตโคเนื้อคุณภาพเข้าสู่ระบบมาตรฐานในปี 2561 มียอดจำหน่ายสูงถึง 294,720,000 บาท และเปิดป้ายอาคารโรงงานแปรรูปผบิตภัณฑ์เนื้อโคขุน พร้อมกันนี้นายกฯ จะเป็นสักขีพยานมอบสมุดประจำตัวแก่ผู้ได้รับการคัดเลือกให้ทำกินในชุมชน

จากนั้นนายกฯ ตรวจเยี่ยมศูนย์เรียนรู้ชุมชนบ้านภู อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร เยี่ยมชุมชนท่องเที่ยวบ้านภู ผลิตภัณฑ์โอทอป เปิดป้ายโครงการโรงเรียนโอทอป มุกดาหาร ชมการสาธิตการผลิตของชุมชนวัฒนธรรม 8 เผ่ามุกดาหาร และการส่งเสริมการท่องเที่ยว “เมือง 3 ธรรม (ธรรมะ ธรรมชาติ วัฒนธรรม) ที่มีเอกลักษณ์ของตนเอง เช่น การบายศรีสู่ขวัญ การฟ้อนภูไทย การรับประทานอาหารพาแลง การเรียนรู้กระบวนการทอผ้าไหม การท่องเที่ยวที่เชื่อมโยงสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ใกล้เคียง รวมทั้งการจัดที่พักแบบโฮมสเตย์ และก่อนเดินทางกลับ กทม. นายกฯ จะเข้าสักการะพระประธานในอุโบสถ และกราบนมัสการเจ้าอาวาสวัดศรีนันทาราม

ทั้งนี้ ก่อนเดินทาง นายกฯ ยิ้มให้กับผู้สื่อข่าวแต่ได้ไม่ตอบคำถามถึงการตัดสินใจที่จะตอบรับเป็นเบอร์ 1 นายกฯ ในบัญชีพรรคพลังประชารัฐหรือยัง
นายกฯขณะตวจราชการที่จ.ยโสธร


กำลังโหลดความคิดเห็น...