xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กตู่” ตระเวนสระบุรี คน พปชร.แห่รับ ขออย่าเกลียดทหาร ย้อนไม่มีจะอยู่อย่างไร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายกฯ อ้อนอย่าเกลียดทหารมาก ย้อนไม่มีจะอยู่อย่างไร ป้อง ตร.ยังมีดีๆ ทำงานอยู่ ก่อนเยี่ยมชมศูนย์ OTOP ตลาดหัวปลี ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พปชร.แห่รับ แจมนักเรียนร่วมตีกลองแต๊ก อารมณ์ดีแซวเพลงดัง “ช้ำคือเรา” ว่าใครจะช้ำกับเราเท่านายกฯ

วันนี้ (28 ม.ค.) ที่สวนพฤกษาศาสตร์พุแค ตำบลพุแค อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสระบุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้กล่าวกับประชาชนว่า อย่ารังเกียจทหารกันให้มากนักเลย เพราะถ้าไม่มีคนเหล่านี้จะอยู่กันอย่างไร ใครจะช่วยประชาชนเวลาเดือดร้อน ส่วนตำรวจไม่ดีที่ไปเรียกเงินเรียกทอง พอข่าวนี้ออกมาทุกวันก็เลยเกลียดตำรวจทั้งหมด ก็ทำให้ตำรวจบังคับใช้กฎหมายไม่ได้ ถามว่าจะแก้ปัญหาเรื่องความสงบเรียบร้อยได้หรือไม่ หากตำรวจทั้งประเทศน้อยใจหยุดไม่ทำงาน ก็ทำให้โจรเยอะขึ้นมาอีก อย่างน้อยที่เป็นอยู่ทุกวันนี้เพราะยังมีตำรวจดีๆ ทำงานอยู่

จากนั้นนายกฯ ชมบูทผลิตภัณฑ์สินค้าชุมชน โดยนักเรียนโรงเรียนหน้าพระลาน (พิบูลสงเคราะห์) ได้มอบเสื้อสกรีนภาพนายกรัฐมนตรีให้แก่นายกฯ ก่อนนายกฯ จะร่วมร้องเพลงในความทรงจำร่วมกับนักเรียน

ต่อมาเวลา 15.35 น. นายกรัฐมนตรีเยี่ยมชมศูนย์ OTOP คอมเพล็กซ์พุแค (ศูนย์จำหน่ายและจำหน่ายสินค้า TOP ทั่วประเทศ) และศูนย์ฝึกอาชีพ OTOP ซึ่งเป็นต้นแบบศูนย์เรียนรู้ด้านการบริหารจัดการ OTOP ครบวงจรใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ก่อนนั่งรถรางเพื่อมาเยี่ยมชมตลาดหัวปลี “ตลาดสร้างสุข ชุมชนร่วมสร้าง” (โครงการต้นแบบที่ดีในการดำเนินโครงการชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี) โดยมี น.ส.กัลยา รุ่งวิจิตรชัย ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สระบุรีเขต 1 พรรคพลังประชารัฐ นายสมบัติ อำนาคะ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สระบุรี เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ และนายปริญญา วันทา ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สระบุรีเขต 3 มาต้อนรับ โดยนายกฯ ได้ชมสินค้าและผลิตภัณฑ์ชุมชน และได้ร่วมตีกลองแต๊กในบทเพลง “เพราะเธอคือประเทศไทย” ร่วมกับนักเรียนโรงเรียนเขารวก (ร่วมมิตรพัฒนา)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเยี่ยมตลาดหัวปลี พล.อ.ประยุทธ์เดินผ่านการแสดงดนตรีจากนักเรียนโรงเรียนเทพศิรินทร์พุแค ซึ่งกำลังเล่นเพลง “ช้ำคือตัวเรา” ของ “นิตยา บุญสูงเนิน” จึงหันมาถามผู้สื่อข่าวว่าชื่อเพลงอะไร เมื่อผู้สื่อข่าวบอกชื่อเพลง พล.อ.ประยุทธ์พูดอย่างอารมณ์ดีว่า “ช้ำคือตัวเรา ใครจะช้ำกับเราเท่านายกฯ” พร้อมหัวเราะ ก่อนเดินทางกลับกำลังโหลดความคิดเห็น...