xs
xsm
sm
md
lg

พลังธรรมใหม่ ลงหาเสียงตรัง ชูเปลี่ยนสู่สังคมที่ดีกว่า ดันยาง กก.60 บาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“หมอระวี” นำพรรคพลังธรรมใหม่ ลงพื้นที่ตรัง ประกาศเปลี่ยนสู่สังคมที่ดีกว่า ดันราคายางกก. 60 บาท

วันนี้ (27 ม.ค.) นายแพทย์ ระวี มาศฉมาดล หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่, นายเขมธนวัฒน์ ชูชาติวงศ์สกุล ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. บัญชีรายชื่อ พร้อมด้วย ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ตรัง 3 เขต ประกอบด้วย เขต 1 นายอลงกรณ์ คงฉาง, เขต 2 นายวิจัย น้อยหนู และ เขต 3 นายอนิวัฒน์ ศรีสุข พร้อมผู้สนับสนุนเดินทางมา จ.ตรัง เพื่อประกาศตัวลงเลือกตั้งและแถลงนโยบายพรรคให้กับพ่อแม่พี่น้องประชาชนได้รับทราบ ด้วยสโลแกน “พรรคพลังธรรมใหม่ ปลดแอกประเทศไทย สู่สังคมธรมาธิปไตย” พร้อมแจกแผ่นพับ ข้อความ “ถึงเวลาเปลี่ยนจังหวัดตรัง เพื่อสังคมที่ดีกว่า และอนาคตของลูกหลาน”

นายแพทย์ ระวี กล่าวว่า พรรคพลังธรรมใหม่ เป็นพรรคที่ประชาชนมาร่วมกันเสียสละเวลา เงินทอง เพื่อที่จะสร้างพรรคของประชาชนจริงๆ ทางพรรคไม่ได้มีเงินทองมากมายที่จะไปสู้กับพรรคอื่น แต่จะใช้อุดมการณ์ ความมุ่งมั่น พยายาม ของสมาชิกทั่วทั้งประเทศที่จะทำการสู้ศึกเลือกตั้งในครั้งนี้ โดยมีเป้าหมายหลัก คือ เราต้องการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นดินแดนที่ปราศจากคอร์รัปชัน และต้องการปฏิรูปพลังงานไทยให้สมบัติ ทรัพยากรของคนไทยกลับมาเป็นของคนไทยอีกครั้งหนึ่ง

“การเดินทางมาหาเสียงในพื้นที่จังหวัดตรังวันนี้ เรื่องแรกที่จะเสนอแนวนโยบาย คือ เรื่องยางพาราจะต้องทำเป็นเรื่องแรก พรรคตั้งเป้าหมายว่าต้องทำให้เป็นรูปธรรม โดยภายใน 1 ปีจะจัดตั้งโรงงานผลิตยางรถยนต์ขึ้นใน จ.ตรัง ต้องยกระดับราคายางพาราให้เป็นไปตามขั้นตอนเป้าหมายอยู่ที่ กก.ละ 60 บาท เกษตรกรกรีดยางจะต้องตัดยางได้ปีละมากกว่า100 วัน ด้วยการจัดการปรับปรุงสวนยางให้เป็นสวนยางผสมผสานเพื่อสร้างรายได้เพิ่มขึ้น อีกทั้งพื้นที่ที่เป็นสวนยางแต่ไม่มีเอกสารสิทธิ ซึ่งทุกวันนี้เกษตรกรชาวสวนยางพาราไม่มีสิทธิอะไร สงเคราะห์ยางกองทุนก็ไม่ได้ ขอรับการสนับสนุนจากรัฐบาลก็ไม่ได้ ทางพรรคจะให้สิทธิที่ทำกินมีสิทธิ หรือออกเอกสารสิทธิ ให้มีสิทธิรับการสงเคราะห์ยางลงทุน มีสิทธิที่จะรับการช่วยเหลือจากรัฐเฉกเช่นกับที่ดินที่มีเอกสารสิทธิ” นายแพทย์ ระวี กล่าว

หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวอีกว่า ส่วนเรื่องการท่องเที่ยวตรัง เป็นจังหวัดที่มีการท่องเที่ยวสูง ที่ผ่านมารายได้จากการท่องเที่ยวของจังหวัดเข้าคนไทยน้อยมาก โดยทางพรรคพลังธรรมใหม่หากเข้ามาเป็นรัฐบาลจะเข้าไปช่วยเรื่องการทำการตลาดให้แก่ผู้ประกอบการท่องเที่ยว แทนบริษัททัวร์ เพราะบริษัททัวร์ซื้อทัวร์จากเขามาถึงก็พักโรงแรมที่เขาคอนแทกต์ไว้ มารถเขาเที่ยวชายหาดที่เขาวางไว้หมด คนไทยแทบไม่ได้ พลังธรรมฯจะเปลี่ยนจะต้องให้รัฐบาลส่งเสริมการให้ผู้ประกอบการทำการตลาดทุกสื่อที่จะช่วยให้มาเที่ยวจังหวัดตรัง และให้คนไทยทำธุรกิจบนชายหาดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวได้ จะต้องหนุนคนไทยด้วยกันให้มาเที่ยวจังหวัดตรังเพิ่มขึ้นจะทำให้ธุรกิจในจังหวัดตรังเพิ่มขึ้น และเพิ่มโฮมสเตย์หรือการท่องเที่ยวเชิงชุมชนในจังหวัดตรัง

ส่วนเรื่องราคาปาล์มยกระดับราคาขึ้นที่กิโลกรัมละ 4 บาท ทุกวันนี้แค่ 2.30-2.50 บาท คนไทยอยู่ไม่ได้ คนใต้อยู่ไม่ได้ และทำยังไงให้ใช้น้ำมันปาล์มเพิ่มขึ้น โดยจะหนุนการใช้ไบโอดีเซลที่มีสัดส่วนน้ำมันปาล์มเพิ่มขึ้นลดราคาให้ถูกลงคนไทยจะใช้ไบโอดีเซลเพิ่มขึ้น และส่งผลทำให้เรื่องความคิดลดลง และตั้งโรงงานไฟฟ้าที่ใช้ปาล์มไม่ว่าจะต้นปาล์มทางปาล์มเมล็ดปาล์มเป็นเชื้อเพลิงเพิ่มขึ้น ใช้เป็นชีวมวลด้วยวิธีการนี้จะทำให้น้ำมันปาล์มมีราคาสูงขึ้น และต้องยุติการนำเข้าน้ำมันปาล์มไม่ว่าด้วยเหตุผลใดๆทั้งสิ้นไม่มีข้อยกเว้น เพราะที่ผ่านมาเรื่องการนำเข้าส่งผลให้ราคาปาล์มตกต่ำ ซึ่งทุกวันนี้นักธุรกิจเรื่องปาล์มจะรู้ว่าแม้ไม่มีการนำเข้าแต่มีการลักลอบน้ำมันปาล์มเข้ามาเก็บไว้ในคลังของโรงกลั่นน้ำมันปาล์มทำให้สกัดในการซื้อน้ำมันปาล์มและราคาน้ำมันปาล์มลดลง ฝากคนตรังช่วยพิจารณาด้วย หากคุณรักจังหวัดตรังเลือกพรรคพลังธรรมใหม่ทั้ง 3 เขต ทั้งนี้ ทั่วประเทศทางพรรคพลังธรรมใหม่ ส่งประมาณ 150 คน

จากนั้นได้ตระเวนเดินหาเสียงไปตามย่านชุมชนและตลาดเขตเทศบาลนครตรัง อ.เมือง ก่อนจะตระเวนหาเสียง อ.ย่านตาขาว อ.หาดสำราญ และ อ.ปะเหลียน ซึ่งได้รับการตอบรับจากพ่อแม่พี่น้อง จ.ตรัง ด้วยบรรยากาศที่อบอุ่น
กำลังโหลดความคิดเห็น...