xs
xsm
sm
md
lg

"บิ๊กแดง" รับพอทราบตัวโจรใต้ เชื่อความสามัคคีไทยพุทธ-มุสลิมเข้มแข็งขึ้น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ภาพจาก : ข่าว กองทัพภาคที่ 4
ผบ.ทบ.เสียใจเหตุป่วนใต้ เชื่อไม่ทำให้ความสามัคคีไทยพุทธ-มุสลิมเสื่อมลง ปรับกำลังประจำตามวัด รับพอทราบคนร้ายแล้ว ย้ำบังคับใช้กม. ไม่เลือกปฏิบัติ

วันนี้ (22ม.ค.) ที่อ.เมือง จ.นราธิวาส พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ในฐานะรองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (รอง.ผอ.รมน.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ว่า ตนรู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในฐานะผอ.รมน.ก็ให้ความห่วงใย ฝากความเป็นห่วงมายังพี่น้องในพื้นที่ อย่างไรก็ตามเมื่อลงมาดูพื้นที่แล้ว ตนยังเชื่อมั่นว่าผู้ก่อเหตุก็ยังพยายามให้เกิดเหตุในทุกจุดที่มีความอ่อนแอ และมีผลกระทบต่อจิตใจของชาวไทยพุทธ อย่างที่ได้เห็นบรรยากาศความสามัคคีของพี่น้องชาวไทย และชาวมุสลิมที่เข้ามาร่วมแสดงความเสียใจมาร่วมงาน ทำให้มั่นใจว่าเหตุการณ์นี้คงไม่ทำให้ความรักความสามัคคีของชาวไทยพุทธและมุสลิมเสื่อมคลายลงไป ในทางกลับกันจะสร้างเข้มแข็งมั่นคงให้กับพื้นที่มากขึ้น

พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวต่อว่า ด้านการรักษาความปลอดภัยทางแม่ทัพภาคที่ 4 ได้จัดกำลังไปประจำอยู่ตามวัด ต่อไปนี้เราก็จะปรับกำลังมาอยู่ตามวัดเพื่อสร้างความมั่นใจให้พระสงฆ์ที่จำวัดอยู่ตามวัดต่างๆในพื้นที่ ในระหว่างนี้ชาวบ้านทั้งพุทธและมุสลิมอาจมีความหวาดระแวงหวาดวิตกอยู่ก็จะเร่งแก้ไขให้สถานการณ์สภาวะแวดล้อมดีขึ้น เพื่อสร้างความมั่นใจให้พี่น้องประชาชนได้ใช้ชีวิตตามปกติสุข ส่วนความคืบหน้าของคดีในขณะนี้ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องบูรณาการการทำงาน พร้อมปรับยุทธวิธีเพื่อเร่งคลี่คลายสถานการณ์ ขณะนี้พอจะทราบเบาะแสของกลุ่มคนร้ายแล้วว่าเป็นกลุ่มใด ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ได้รวบรวมตรวจสอบพยานหลักฐานต่างๆ ให้ชัดเจนอีกครั้ง เพื่อได้ดำเนินการออกหมายจับต่อไป โดยเน้นการบังคับใช้กฎหมายที่ยึดหลักความเสมอภาค และความเป็นธรรม โดยไม่เลือกปฏิบัติเป็นสำคัญกำลังโหลดความคิดเห็น...