xs
xsm
sm
md
lg

พปชร.โอ่กวาด ส.ส.ได้เกิน 150 เสียง ชี้ชาวบ้านชอบนโยบายบัตรสวัสดิการฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายธนกร วังบุญคงชนะ(แฟ้มภาพ)
“ธนกร” โอ่ พลังประชารัฐกวาด ส.ส.เหนือ-อีสาน-กลางได้เพียบ มั่นใจได้ 150 เสียงแน่ หลังยกทัพหลวงลุยพื้นที่อย่างหนัก ชี้ ปชช.ชอบนโยบายสวัสดิการฯ และบ้านเมืองสงบ อัด “เฉลิม” ทำตัวเป็นนักพยากรณ์ เย้ยหาเวลาดูแล “ลูกวัน” ก่อนว่าจะได้ ส.ส.หรือไม่

วันนี้ (22 ม.ค.) นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า หลังจากที่ทางพรรคพลังประชารัฐได้ส่งแกนนำ ไม่ว่าจะเป็นนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ภาคอีสาน นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานคณะกรรมการยุทธศสาตร์ภาคเหนือ นายอนุชา นาคาศัย ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ภาคกลาง และตนลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนและสมาชิกพรรคในพื้นที่จังหวัดภาคกลาง ภาคเหนือ และ ภาคอีสานอย่างต่อเนื่อง ซึ่งพี่น้องประชาชนให้การตอบรับเป็นอย่างมาก ทำให้กระแสพรรคดีวันดีคืน โดยเฉพาะล่าสุดไปที่จังหวัดชัยภูมิ และจังหวัดตาก

นายธนกรกล่าวต่อว่า สิ่งหนึ่งที่พี่น้องประชาชนชื่นชอบก็คือ นโยบายบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่พรรคจะต่อยอดทำให้ดีขึ้นอีก รวมถึงสวัสดิการด้านอื่นๆ ค่าตอบแทน อสม. เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ นโยบายในเรื่องสิทธิที่ทำกิน การเปลี่ยน ส.ป.ก. เป็นโฉนด นโยบายทางด้านการเกษตรเพื่อสร้างความเข้มแข็งให้เกษตรกร โดยนโยบายเหล่านี้จะยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้านให้ดีขึ้น และประชาชนอยากให้พรรคเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล จะได้ทำนโยบายดังกล่าวให้ต่อเนื่อง นอกจากนั้น ชาวบ้านอยากให้บ้านเมืองสงบ

นายธนกรกล่าวถึงกรณี ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง แกนนำพรรคเพื่อไทย ออกมาระบุว่า พรรคพลังประชารัฐได้ไม่ถึง 150 เสียง หากเกินจะให้นักข่าวไปด่าหน้าบ้าน 3 ชั่วโมง ว่า ร.ต.อ.เฉลิมเพิ่งไปปราศรัยได้ 3-4 จังหวัด จะทราบได้อย่างไร เอาเวลาไปเคลียร์ใจกับคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์เพื่อไทยดีกว่า

“เราลงพื้นที่มาตลอด เรามั่นใจจะได้ 150 เสียง หากชอบทำตัวเป็นนักพยากรณ์มาก ไหนช่วยทำนายหน่อยว่านายวัน อยู่บำรุง จะได้เป็น ส.ส.หรือไม่ และคงไม่มีนักข่าวคนไหนไปยืนด่าได้ 3 ชั่วโมง คงมีแต่ ร.ต.อ.เฉลิมเท่านั้นที่ด่าคนได้ 3 ชั่วโมง ส่วนตนก็ไม่กล้าด่า เพราะยังอยากไปหาเพื่อนแถวทองหล่ออยู่” นายธนกรกล่าว

นายธนกรกล่าวว่า ส่วนกรณีคุณหญิงสุดารัตน์ออกมาตอบโต้นายสมศักดิ์ว่า เลือกเพื่อไทยไม่มีความขัดแย้ง สงบแบบมีคุณภาพ ไม่ใช่สงบแบบกระเป๋าแฟบนั้น เชื่อว่าพี่น้องประชาชนทราบดีว่าบ้านเมืองขัดแย้งเพราะพรรคใคร คุณหญิงสุดารัตน์อย่าความจำสั้น ใครพยายามออก พ.ร.บ.นิรโทษกรรมสุดซอย ลักหลับตอนตี 4 จนนำมาซึ่งความขัดแย้ง จน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องออกมาแก้ปัญหาความขัดแย้ง ส่วนกระเป๋าชาวบ้านไม่แฟบ เพราะท่านนายกฯ ให้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ค่าตอบแทน อสม. เบี้ยสูงอายุ นอกจากนั้น ประเทศสงบ มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเมืองไทย 37 ล้านคน เงินเข้าประเทศ 2.7 ล้านล้านบาท แต่คนที่กระเป๋าตุงจริงๆ หนีไปอยู่ต่างประเทศหมดแล้ว
กำลังโหลดความคิดเห็น...