xs
xsm
sm
md
lg

พปชร.เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.เขตบางแค คึกคัก ย้ำ หนุน ศก.ฐานรากชุมชนเข้มแข็ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พปชร. เปิดศูนย์ประสานงานพรรคสาขาบางแคพร้อมเปิดตัวผู้สมัครคึกคัก “ชวน ชูจันทร์” ย้ำ เศรษฐกิจฐานราก สร้างชุมชนเข้มแข็งขับเคลื่อนประเทศ

วันนี้ (19 ม.ค.) นายณัฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์ประสานงานพรรคพลังประชารัฐ เขตบางแค โดยมี นายชวน ชูจันทร์ กรรมการบริหารพรรค นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรค นายกฤชนนท์ อัยยปัญญา ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กทม. เขตบางแค และนายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าฯ กทม. มาร่วมให้กำลังใจด้วย

นายชวน ชูจันทร์ ผู้ก่อตั้งพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวปราศรัยว่า เหตุผลที่เราต้องตั้งพรรค พปชร. เพราะคิดว่าในช่วงเปลี่ยนผ่านนี้ มีความสำคัญที่ต้องพาประเทศของเราให้อยู่ในความสงบและสามารถพัฒนาไปได้ เราจะไม่ย้อนกลับไปสู่ที่เดิมเป็นอันขาด เพราะเราไม่มีเวลาจะกลับไปเป็นแบบนั้นอีก เราจึงต้องมาร่วมมือกัน การตั้ง พปชร. เพื่อให้ทุกคนที่อยู่ในประเทศไทยร่วมกัน รักกัน และจับมือกันพัฒนาประเทศไทยอีกครั้ง เราจึงใช้ชื่อ พปชร. หมายถึงทุกคนต้องร่วมมือกันเพื่อขับเคลื่อนประเทศไทยไปให้ได้ ผ่านกับดักความยากจนและกับดักต่างๆ ที่เราประสบอยู่ โดยความสงบเรียบร้อยต้องเกิดขึ้นในสังคมไทย จะไม่กลับไปสู่จุดเดิมเป็นอันขาด ทุกภาคส่วนต้องร่วมมือกันใช้ความสามารถของตนเองให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อขับเคลื่อนประเทศ

นายชวน กล่าวอีกว่า ตนได้รับมอบหมายจากพรรคให้ดูแลชุมชนและชุมชนฐานราก เพราะที่ผ่านมา ตนเคยทำตลาดร้านค้าชุมชน ทำเรื่องน้ำ สถาบันการเงิน ฟาร์มและการเกษตร โดยเฉพาะการจัดการชุมชนที่ตลาดน้ำคลองลัดมะยม ซึ่งตนเป็นผู้ก่อตั้ง และต่อมารัฐบาลได้ใช้เป็นโมเดลต้นแบบ ถือเป็นความร่วมมือจากชุมชนเล็กๆ จากคนๆ เดียวกลายเป็นชุมชนที่สามารถจัดการตนเองได้ ทำให้ชุมชนมีความเข้มแข็งและยั่งยืน ชุมชนถือเป็นจุดเริ่มต้นของการพัฒนา ถ้าการพัฒนาไม่เริ่มต้นที่ชุมชนโดยเฉพาะการบริหารจัดการตนเอง แล้วจะไปเริ่มตรงไหน เราต้องวัดความเจริญที่ความสะอาด ความรัก ความสงบ และมีรายได้จากการประกอบอาชีพ ซึ่งมาจากการร่วมมือกันทำงานในทุกมิติ มีคนถามว่าภายในพรรคจะมีคนเข้าใจและทำตามแนวคิดของตนหรือ วันนี้ยืนยันว่าไม่มีปัญหา เรามีผู้ที่จะมาทำงานร่วมกัน โดยเฉพาะนายกอบศักดิ์ที่จะมาช่วยดูแลเรื่องเหล่านี้ ตนเชื่อมั่นว่า การขับเคลื่อนชุมชนสามารถเกิดขึ้นได้ การทำงานนับจากนี้เป็นต้นไปไม่มีอะไรเป็นข้อจำกัด และต้องไม่มีอะไรที่เป็นปัญหา

“การทำงานต้องสืบต่อ อะไรที่รัฐบาลทำไว้ดีต้องทำสืบต่อไป หลายคนใช้คำว่าสืบทอดอำนาจ แต่ผมไม่ใช้ ตลาดคลองลัดมะยมผมดูแลต่อเนื่องมา 15 ปี อะไรดีต้องทำต่อเนื่อง อะไรที่ไม่มีผิดฝา ผิดฝั่งต้องเลิกได้ ประเทศไทยก็เหมือนกัน การทำงานต่อเนื่องเป็นสิ่งสำคัญและไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ วันนี้เราจะมาร่วมมือกันทำงานให้สิ่งที่คิดว่าเป็นไปไม่ได้นั้นเป็นไปได้ ไม่มีอะไรเป็นข้อจำกัด เราต้องช่วยกัน วันนี้ถึงเวลาแล้วที่เราต้องจับมือกัน ช่วยกัน ทุกอย่างต้องเริ่มที่ชุมชน และชุมชนเท่านั้นที่จะเป็นตัวชี้วัดอย่างชัดเจนว่าเราจะทำอย่างไรกัน ผมอยากให้วันนี้เป็นวันเริ่มต้นที่เรามาปรับความเข้าใจกัน และท่านต้องเชื่อมั่นว่าเราจะทำงานร่วมกัน ยืนยันว่า พรรคนี้จะทำงานร่วมกับทุกภาคส่วน” นายชวนกล่าว

ด้าน นายกอบศักดิ์ กล่าวว่า เรายืนยันว่า จะเป็นพรรคที่อยู่นานแน่ๆ เราไม่ได้มาเล่นๆ แต่มาเพื่อตอบโจทย์พี่น้องบางแคอย่างถาวร เราจะส่งผู้สมัคร ส.ข., ส.ก., ส.ส. และผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) จากที่นี่ ทุกคนจะช่วยกันเกื้อกูลประชาชนบางแคให้มีความสุขมากขึ้น

ทั้งนี้ จากการลงพื้นที่ตลาดบางแค ทำให้เห็นถึงความต้องการของประชาชนในพื้นที่ว่า อยากมีตลาดเป็นของตนเอง ซึ่งเราจะหาทางทำงานร่วมกับ กทม. ว่า จะทำอย่างไรให้มีตลาดอยู่ใกล้กับชุมชน โดยประชาชนไม่ต้องเดินทางไปห้างสรรพสินค้าอย่างเดียว ไม่ต้องซื้อของแพงหรือจ่ายเพิ่มอีก 30% ให้กับห้าง เราต้ังใจทำการเมืองใหม่โดยมี ส.ส. หนุ่มๆ ใหม่ๆ สดๆ หากเทียบกับคนก่อนก็จะมีความหนุ่มกว่าและหล่อกว่า สดกว่า และมีความสามารถ เป็นนักธุรกิจอายุน้อย 100 ล้าน สร้างตนเองจากมือเปล่าจนมีถึง 9 ธุรกิจ จึงขอฝาก นายกฤชนนท์ ไว้ด้วย นอกจากนี้ เรายืนยันว่า อยากทำงานร่วมกับชุมชนต่างๆ เพื่อเปลี่ยนชุมชนที่เคยทำมาหากินยากให้กลับมาทำมาหากินได้ง่าย

กำลังโหลดความคิดเห็น...