xs
xsm
sm
md
lg

แม่ทัพภาค 4 วอนหยุดรุนแรงตอบโต้ หวั่นตกหลุมโจรใต้ คุมเข้มเป้าหมายอ่อนแอ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

พล.ท.พรศักดิ์ พูนสวัสดิ์(แฟ้มภาพ)
กอ.รมน.ภาค 4 สน. ชี้ สาเหตุคนร้ายบุกสังหารพระสงฆ์ที่นราธิวาส เป็นการกระทำโหดร้าย ด้านแม่ทัพภาค 4 ขอทุกฝ่าย อดกลั้นไม่ใช้ความรุนแรงหรือมาตรการนอกกฎหมายตอบโต้ เตือนตกหลุมพราง ขณะเดียวกัน กำชับเพิ่มมาตรการ รปภ. เป้าหมายอ่อนแอ ผู้นำศาสนาอิสลามให้มากขึ้นเพื่อป้องกันการบิดเบือนสร้างสถานการณ์

วันนี้ (19 ม.ค.) พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า จากกรณีคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนสงความบุกยิงพระภายในวัดรัตนานุภาพ ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส เป็นเหตุเจ้าอาวาสและพระลูกวัดมรณภาพ 2 รูป และบาดเจ็บ 2 รูป นำส่ง รพ.สุไหงโก-ลก ปัจจุบันอาการพ้นขีดอันตราย
 
จากพฤติกรรมของคนร้ายสร้างความเศร้าสลดให้กับพุทธศาสนิกชนไม่เว้นแม้แต่มุสลิมที่ยอมรับไม่ได้กับพฤติกรรมอันโหดร้ายทารุณเยี่ยงสัตว์ป่า ที่สามารถกระทำได้แม้พระภิกษุที่กำลังปฏิบัติธรรมและไม่มีหลักคำสอนใดๆ ในอัลกุรอานที่สอนให้กระทำเช่นนี้ ซึ่งเป็นเหมือนพฤติกรรมของพวกนอกศาสนา
  
ปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ใครเป็นคนก่อให้เกิดความเดือดร้อน ทั้งชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนทุกเชื้อชาติ ศาสนา ด้วยอุดมการณ์ที่เป็นเพียงคำกล่าวอ้างหลอกลวงประชาชน

จึงขอให้ทุกภาคส่วนโดยเฉพาะอย่างยิ่งทุกองค์กรศาสนาในพื้นทีได้ร่วมกันประกาศจุดยืนและแสดงออกถึงพลังบริสุทธิ์ในการต่อต้านพฤติกรรมอันโหดร้ายป่าเถื่อนโดยเร็วที่สุด
  
ด้าน พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 และ ผอ.รมน.ภาค 4 ได้ขอร้องให้ทุกฝ่ายได้ใช้ความอดทนอดกลั้นโดยไม่ใช้ความรุนแรงตอบโต้ เพราะจะตกหลุมพราง และจะทำให้เกิดความยุ่งยากในการแก้ปัญหายิ่งขึ้น 

โดยได้สั่งการให้เร่งรัดติดตามจับกุมกลุ่มคนร้ายมาลงโทษขั้นเด็ดขาด พร้อมกำชับเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยเป้าหมายออ่นแอให้มากขึ้นโดยไม่ใช้มาตรการนอกกฎหมาย 

รวมทั้งขอให้เฝ้าระวังผู้นำศาสนาอิสลามที่อาจตกเป็นเหยื่อของสถานการณ์แล้วบิดเบือนข้อเท็จจริงว่าเป็นการกระทำของเจ้าหน้าที่ดังเช่นหลายๆ เหตุการณ์ที่ผ่านมา
กำลังโหลดความคิดเห็น...