xs
xsm
sm
md
lg

นายกฯ ถก หน.ส่วนราชการครั้งแรกปี 62 กำชับระวังการวางตัวยึดประชาชนเป็นศูนย์กลาง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายกฯ ถกส่วนราชการ ครั้งแรกปี 62 ประเดิมประชุมผ่านระบบ E-Meeting กำชับช่วงนี้ระมัดระวังการวางตัว และการทำหน้าที่ให้ดีที่สุดให้เกิดผลสัมฤทธิ์โดยยึดความต้องการของประชาชนที่เป็นศูนย์กลาง

วันนี้ (18 ม.ค.) ที่ห้องประชุมราชวัลลภ ชั้น 2 อาคารราชวัลลภ กระทรวงศึกษาธิการ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวงหรือเทียบเท่า ครั้งที่ 1/2562 โดยก่อนการประชุมฯ นายกรัฐมนตรีเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์การศึกษาไทย พร้อมถ่ายภาพร่วมกับผู้บริหารกระทรวงฯ
 
จากนั้นนางเมธินี เทพมณี เลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน ได้มอบแจกันดอกไม้ให้แก่นายกรัฐมนตรีเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ ต่อจากนั้นนายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ได้มอบภาพนูนสูงรูปม้า ผลงานของนักเรียนวิทยาลัยในวังให้แก่นายกฯ พร้อมอธิบายความหมายว่าเป็นม้าที่ผ่านศึกมาแล้ว ซึ่งนายกฯ เกิดปีมะเมีย หรือปีม้า นายกฯ จึงกล่าวขอบคุณและอวยพรปีใหม่

ต่อจากนั้นนางเมธินีได้แนะนำหัวหน้าส่วนราชการใหม่ที่เข้าประชุมเป็นครั้งแรก เช่น เลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา ปลัดกระทรวงกลาโหม ปลัดกระทรวงพาณิชย์ ปลัดกระทรวงพลังงาน ขณะที่นายกฯ กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีแก่ผู้เข้ารับตำแหน่งใหม่ และขอให้ระมัดระวังทุกเรื่องในการทำงาน และเรื่องส่วนตัวให้มากที่สุดโดยเฉพาะช่วงเวลานี้ และวันนี้ในที่ประชุมจะมีการทดลองใช้ระบบการประชุมอิเล็กทรอนิกส์ (E-Meeting) เป็นครั้งแรก ซึ่งเอกสารการประชุมจะอยู่ในหน้าจอแท็บเล็ตทั้งหมด

ทั้งนี้ ตลอดระยะเวลา 4 ปี ตนให้ความสำคัญกับการประชุมหัวหน้าส่วนราชการมาโดยตลอด เพราะได้เข้าประชุมด้วยตนเอง อยากให้ทุกคนนำสิ่งที่ได้จากการประชุม ไปหาวิธีการทำให้เกิดผลสัมฤทธิ์ให้ได้มากที่สุด และนำปัญหา ข้อสงสัย หรือความต้องการของประชาชนเป็นตัวกำหนด เพราะได้ตั้งเป้าหมายแล้วว่า จะทำงานเพื่อประชาชน และประชาชนเป็นศูนย์กลาง และต้องปรับบริบทให้สอดคล้องกับโลกในปัจจุบันซึ่งเป็นโลกแห่งเทคโนโลยีและดิจิทัล รวมทั้งติดตามในส่วนที่ยังไม่สามารถเข้าถึงเทคโนโลยี ต้องหาแนวทางทำอย่างไรให้ก้าวหน้าไปสู่จุดนั้นให้ได้ เพราะเราทำงานกับคนไทยที่มีอยู่หลายระดับด้วยกัน ทั้งที่พัฒนาได้มากและพัฒนาได้ระดับกลาง

กำลังโหลดความคิดเห็น...