xs
xsm
sm
md
lg

ปชป.ลุยโคราช เปิดตัวผู้สมัคร ปลื้มตอบรับดี เชื่อได้ ส.ส.มากกว่าพรรคอื่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หัวหน้า ปชป.นำแกนนำพรรคลงพื้นที่โคราช ตระเวนสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เตรียมปราศรัยหาเสียงเน้นการศึกษา เปิดว่าที่ผู้สมัคร ปลื้มเสียงตอบรับดี ย้ำอยากให้ชาติพ้นวังวนเดิมๆ พัฒนาอีสานเป็นพื้นที่ ศก. เชื่อได้ ส.ส.รวมมากกว่าพรรคอื่นแน่


วันนี้ (17 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) พร้อมด้วยคุณหญิงกัลยา โสภณพนิช อดีตรองหัวหน้าพรรค นายชำนิ ศักดิเศรษฐ์ และคณะ ลงพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาเพื่อพบปะสมาชิกและประชาชนในพื้นที่ โดยได้เดินทางไปนมัสการพระพุทธวิมายะ และเจ้าพ่อหลักเมืองพิมาย ที่วัดเดิม อำเภอพิมาย ก่อนเดินทางไปปราศรัยถึงนโยบายยกระดับการศึกษาไทย “เกิดปั๊บ รับแสน” กับคณะครูอาจารย์ นักศึกษาและบุคลากรของวิทยาลัยเทคนิคพิมาย

นอกจากนี้ยังได้เดินทักทายพบปะประชาชนในเขตเทศบาลตำบลพิมาย และที่ตลาดเนินสูง อ.เนินสูง โดยมีพ่อค้าแม่ค้าในตลาดต้อนรับและมอบดอกไม้ให้กำลังใจแก่นายอภิสิทธิ์

อย่างไรก็ตาม ในช่วงบ่าย หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์เข้ากราบสักการะหลวงพ่อใหญ่ 300 ปี พระทศพลญาณประธานบารมี พระคู่เมืองโคราช และยังได้ยกพระบุญหนักศักดิ์ใหญ่ จากนั้นนายอภิสิทธิ์ให้สัมภาษณ์ว่า การมาหาเสียงที่โคราชรอบนี้ได้เสียงตอบรับเป็นอย่างดี และอยากให้ประชาชนมั่นใจว่าเราจะพาประเทศออกจากวังวนเดิมๆ ก่อนหน้านี้ได้วางแผนว่าจะพัฒนาภาคอีสานให้เป็นพื้นที่เศรษฐกิจ ซึ่งครั้งนี้ตั้งใจจะมาสานต่องานดังกล่าว รวมทั้งจะพัฒนาให้อีสานเป็นแหล่งท่องเที่ยว โดยเฉพาะโคราชซึ่งเป็นประตูสู่อีสาน นอกจากนี้ มั่นใจว่าจะจัดสรรทรัพยากรน้ำให้พอเพียง และมีหลักประกันรายได้ให้แก่ประชาชนด้วย

เมื่อถึงจำนวน ส.ส.ที่คาดว่าจะได้ในโคราช นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า ขอรอดูคู่แข่งทั้งหมดก่อน แต่ ปชป.ตั้งใจเต็มที่ ส่วนจำนวน ส.ส.ทั่วประเทศนั้น ตนมั่นใจว่าเราได้มากกว่าพรรคอื่นแน่นอน

ทั้งนี้ ในช่วงเย็น นายอภิสิทธิ์ได้สักการะอนุสาวรีย์คุณย่าโม พร้อมกับเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 14 คน ได้แก่ นายชุบ ชัยฤทธิไชย น.ส.ณัฐธยาน์ พิพิทฐานนท์ นายเกษม รังสุวรรณ์ นายจรัญ เสาวกุล นายสิทธิชัย เจริญใจ นายประสพ หวังล้อมกลาง นายวันชัย ก้องเจริญพาณิชย์ นายนิธิศ บุญมีศิริพงศ์ นายจำนงค์ กันสำโรง นายกาญจนา บุญมีศิริทิพงศ์ นายฉัตรบรรจง เพ็ชรจีนพะเนา นายสุชาติ อำนวยมงคลพร จ่าสิบตรี เฉลิม เทียนขุนทด และนายสิทธิพงษ์ ระหาญนอก พร้อมปราศรัยนำเสนอนโยบายที่ใช้ในการหาเสียงครั้งนี้ด้วย

กำลังโหลดความคิดเห็น...