xs
xsm
sm
md
lg

“ประวิตร” ฮึ่มคนอยากเลือกตั้งห้ามชมนุมลากยาว โว “ลุงตู่” ขึ้นเหนือมีเสียงเชียร์อยู่ต่อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

แฟ้มภาพ
“บิ๊กป้อม” ลั่นชุมนุมคนอยากเลือกตั้งไม่ให้ลากยาว เผยทุกคนรู้เลือกตั้งต้องเกิดใน 150 วัน เชื่ออีกไม่กี่วันประกาศ พ.ร.ฎ.เลือกตั้ง โวลงพื้นที่ภาคเหนือ ปชช.เชียร์ “ลุงตู่” อยู่ต่อ โบ้ยถาม “หญิงหน่อย” กระเป๋าใครตุงใครแฟบ

วันนี้ (16 ม.ค.) ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึง สถานการณ์การเมือง หลัง พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ออกมาปรามกลุ่มคนอยากเลือกตั้งไม่ให้ชุมนุมล้ำเส้นกระทบงานพระราชพิธีราชาภิเษก ว่าคงไม่ต้องปราม เพราะกลุ่มคนอยากเลือกตั้งก็รู้อยู่แล้ว รวมถึงเจ้าหน้าที่ว่าต้องช่วยกันอยู่ในกรอบของกฎหมาย แม้จะมีความเห็นต่างก็รู้กันอยู่แล้วว่าถึงอย่างไรก็ต้องมีการเลือกตั้งภายใน 150 วัน เพราะ พ.ร.ฎ.การเลือกตั้ง ส.ส.ก็ต้องออกมาอยู่แล้ว

เมื่อถามว่า การชุมนุมลากยาวออกไปจะส่งผลกระทบต่อการเชิญแขกคนสำคัญมาร่วมพระราชพิธีราชาภิเษกหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า เชื่อว่าการชุมนุมจะไม่ลากยาว เพราะลากไม่ได้และไม่มีการลากแน่นอน หากจะมีการชุมนุมก็จะต้องขออนุญาตเจ้าหน้าที่เป็นรายวัน เรามีกฎหมายอยู่ ไม่ต้องห่วง อย่างไรก็ตาม มีกลุ่มคนที่อยากให้มีการเลือกตั้งหลังงานพระราชพิธีราชาภิเษก ก็มีคนคิดแตกต่างกัน มีทั้งสองฝ่าย เพราะถึงอย่างไรก็ต้องมีการเลือกตั้งภายใน 150 วัน เป็นไปไม่ได้ที่จะนานกว่านั้น เมื่อมีการประกาศ พ.ร.ฎ.การเลือกตั้งลงราชกิจจาเรียบร้อยแล้วก็ต้องกำหนดวันเลือกตั้ง คาดว่าจะเกิดขึ้นในเร็ววันนี้ จากนั้นคณะกรรมการการเลือกตั้งก็จะไปดูว่ามีการทับซ้อนอะไรหรือไม่ ต้องให้เวลากกตทำงานด้วย ซึ่งเราก็รออยู่ โดยเฉพาะ พ.ร.ฎ.การเลือกตั้งที่จะประกาศในเร็วๆ นี้

เมื่อถามถึงการลงพื้นที่ภาคเหนือมีเสียงสนับสนุนรัฐบาลอย่างไรบ้าง พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ก็ดี ไม่เห็นมีอะไร รวมถึงยังมีเสียงสนับสนุนให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีต่อด้วย โดยวัดจากประชาชนที่ให้การตอบรับเป็นอย่างดี ส่วนจะสามารถเปลี่ยนเป็นคะแนนเสียงได้หรือไม่นั้นไม่ทราบ สำหรับกรณีที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย ออกมาตั้งสโลแกนว่า อยู่กับเรากระเป๋าตุงอยู่กับลุงกระเป๋าแฟบนั้น พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า “ผมไม่รู้ ต้องไปถามเขาดูเองว่าคนไหนตุง คนไหนแฟบ ให้ไปถามคนพูด”

เมื่อถามว่าจากการลงพื้นที่ทั้งฝ่ายความมั่นคงได้มีการรายงานความเคลื่อนไหวในพื้นที่ของภาคเหนือหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่มีรายงานอะไรเป็นพิเศษ เพราะตอนนี้เราไม่มีเสื้อสีอะไรทั้งนั้น เมื่อถามย้ำว่า จะเตรียมรับมือการโจมตีของพรรคการเมืองอย่างไร พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ตนไม่อยากฟัง พูดไปก็เท่านั้น
กำลังโหลดความคิดเห็น...