xs
xsm
sm
md
lg

“ลุงตู่” เปิดทำเนียบฯ รับงานวันเด็กเสาร์นี้ จัดใหญ่จัดเต็มกิจกรรมของรางวัลเพียบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

แฟ้มภาพ
“ลุงตู่” เปิดทำเนียบฯ เชิญชวนมาเที่ยว “งานวันเด็กแห่งชาติปี 62” มีกิจกรรมสนุกมากมาย และมีของรางวัลเพียบ มีหุ่นยนต์ไดโนเสาร์ด้วยนะ และที่ไม่พลาด เด็กๆ จะได้นั่งเก้าอี้นายกฯ เหมือนเดิม เริ่มงานเวลา 08.00 น.เป็นต้นไป

วันนี้ (10 ม.ค.) นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลเตรียมจัดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 ที่ทำเนียบรัฐบาล ในวันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 ภายใต้ธีมงาน “เด็กไทย ใจอาสา พัฒนาสิ่งแวดล้อม”

โดยในปีนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้มอบคำขวัญวันเด็กว่า “เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ” เพื่อมุ่งหวังให้เด็กและเยาวชนทุกคนน้อมนำแนวทางจิตอาสาพระราชทานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มาสืบสานต่อยอดพระราชปณิธานของพระองค์ในการเป็นผู้ให้ มีจิตใจโอบอ้อมอารี และอุทิศตนเพื่อส่วนรวม

ทั้งนี้ ภายในทำเนียบรัฐบาลจะมีการจัดกิจกรรมให้ความรู้ รวมถึงกิจกรรมนันทนาการให้เด็กๆ เยาวชนได้รับความรู้ และร่วมสนุกเล่นเกมส์รับของรางวัลจำนวนมาก

โดยเวลา 09.40 น. ณ สนามหญ้าหน้าตึกไทยคู่ฟ้า พล.อ.ประยุทธ์จะปั่นจักรยานพลังงานไฟฟ้าเปิดป้ายไฟงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 และชมการแสดงโขน ตอน “ระบำวานร รื่นเริง บันเทิง วันเด็ก” จากวิทยาลัยนาฏศิลป กระทรวงวัฒนธรรม จากนั้นนายกรัฐมนตรีจะขึ้นไปห้องทำงานชั้น 2 ตึกไทยคู่ฟ้า เพื่อรอพบกับเด็กและเยาวชนที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศ เด็กจากจังหวัดชายแดนภาคใต้ และเด็กพิเศษหรือเด็กด้อยโอกาส จำนวน 21 คน ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีจะเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนเหล่านี้นั่งเก้าอี้ทำงาน พร้อมถ่ายรูปคู่นายกรัฐมนตรีไว้เป็นที่ระลึก

นายพุทธิพงษ์กล่าวว่า จากนั้นเวลา 10.40 น. ณ ตึกสันติไมตรี นายกรัฐมนตรีกล่าวให้โอวาทแก่เด็กและเยาวชน พร้อมชมการแสดงบรรเลงดนตรีไทยของโรงเรียนราชวินิตมัธยม และการแสดง Hiphop ซึ่งได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1 ระดับโลก จากนักเรียนโรงเรียนทศพรวิทยา จังหวัดบุรีรัมย์ จากนั้นนายกรัฐมนตรีจะเยี่ยมชมนิทรรศการกิจกรรมต่างๆ พร้อมพบปะทักทายเด็กเยาวชนที่มาเที่ยวงานภายในทำเนียบรัฐบาล ก่อนเดินทางกลับ

สำหรับเด็กๆ และเยาวชนที่สนใจมาเที่ยวงานวันเด็กที่ทำเนียบรัฐบาลจะได้เยี่ยมชมห้องทำงาน และนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี พร้อมชมการแสดงหุ่นยนต์ และหุ่นไดโนเสาร์ ทั้งนี้ สามารถเดินทางมาเที่ยวและร่วมกิจกรรมต่างๆ ตั้งแต่เวลา 08.00 น.เป็นต้นไป โดยภายในงานมีการจัดกิจกรรมให้ความรู้และกิจกรรมนันทนาการให้เด็กๆ ได้ร่วมสนุกเล่นเกม ประกอบด้วย กิจกรรมนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับการลดใช้พลังงาน ของกระทรวงพลังงาน กิจกรรมขององค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ นิทรรศการความหลากหลายทางชีวภาพ ของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นิทรรศการ “สองกษัตริย์นักพัฒนา” ของสำนักงานคณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ (กปร.) การแสดงของดารา นักร้องศิลปิน ช่อง 3 และการจัดกิจกรรมการแสดงต่างๆ อีกจำนวนมาก

โฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าวว่า นอกจากกิจกรรมและการแสดงต่างๆ แล้วเด็กๆ และเยาวชนจะได้เยี่ยมชมเยี่ยมชมอาคาร สถานที่ภายในทำเนียบรัฐบาลอย่างใกล้ชิด จึงขอเชิญผู้ปกครองพาบุตรหลานมาเที่ยวงานวันเด็ก ณ ทำเนียบรัฐบาล ได้รับทั้งความรู้ และความสนุก พร้อมของรางวัลจำนวนมาก
กำลังโหลดความคิดเห็น...