xs
xsm
sm
md
lg

ภท.เชื่อหลังเลือกตั้ง ศก.ดีนักการเมืองอั้นอยากรับใช้ ปชช. ขอทุกพรรคเน้นนโยบาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“เศรษฐพงค์” ฟันธงหลังเลือกตั้ง ศก.ดีขึ้นเหตุนักการเมืองอั้นอยากรับใช้ ปชช.ชี้การเมืองโค้งสุดท้ายเข้มข้น ขอทุกพรรคเน้นขายนโยบายสู้ศึก ลั่นเป็นโฆษกฯ ยุคใหม่ทำการเมืองสร้างสรรค์-ไม่สาดโคลน แจงซบ ภท.แนวทาง “อนุทิน” ชัดมุ่งปากท้องชาวบ้าน

วันนี้ (4 ม.ค.) พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงสถานการณ์การเมืองในปี 2562 ว่าจากนี้การต่อสู้ของพรรคการเมืองจะเข้มข้นขึ้นกว่าที่ผ่านมาไม่ว่าการเลือกตั้งจะเลื่อนหรือไม่ เพราะเวลานี้ถือเป็นโค้งสุดท้ายก่อนที่จะมีการเลือกตั้ง ทุกพรรคจะทำงานหนักเพื่อประชาสัมพันธ์นโยบายพรรค แต่สิ่งที่ตนเป็นห่วงและไม่อยากให้เกิดขึ้น คือ การให้ร้ายป้ายสีทำลายพรรคการเมืองคู่แข่งด้วยคำพูด เพราะยังหากทำการเมืองในลักษณะนี้จะทำให้ประชาชนที่ผู้มีสิทธิเลือกตั้งเกิดความเบื่อ และไม่ออกมาใช้สิทธิลงคะแนน

“ทุกพรรควันนี้ต้องทำการเมืองแบบใสสะอาด แข่งขันโชว์ชั้นเชิงว่านโยบายใครดี และเข้าถึงประชาชนมากกว่ากัน หากมัวแต่โจมตีกันไปมา ประชาชนก็จะเสียโอกาสที่จะรับรู้ข้อมูลนโยบายดีๆ ทำให้ประเทศเราไม่หลุดพ้นจากวงจรการเมืองเดิมๆ สุดท้ายเขาจะมองเพียงว่าเลือกตั้งกันไปทำไมเสียเวลาเปล่า”

พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ยังระบุว่า หากการเลือกตั้งเสร็จสิ้น มีการจัดตั้งรัฐบาลเรียบร้อย ตนเชื่อมั่นว่าเศรษกิจ การลงทุนในประเทศจะดีขึ้น ประเทศของเรานั้นมีความพร้อมในทุกด้าน เวลานี้เหลือแค่เพียงความเชื่อมั่นที่จะทำให้นานาชาติเข้ามาลงทุน ขณะเดียวกันตนยังมั่นใจว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ ประชาชนจะได้โยชน์สูงสุด เพราะนักการเมืองที่ร้างสนามไปนานอยากกลับมาทำงานให้ประชาชน และพรรคภูมิใจไทยในวันนี้ก็พร้อมเป็นส่วนหนึ่งที่จะนำนโยบายมาดูแลประชาชนให้อยู่ดีกินดีแบบยั่งยืน และอีกไม่นานจากนี้พรรคภูมิใจไทยจะเปิดนโยบายการเลือกตั้ง ซึ่งตนนั้นเชื่อมั่นมากว่าประชาชนจะชื่นชอบ เพราะสิ่งที่เรานำเสนอคือสิ่งที่ทำได้จริงไม่ใช่การขายฝัน

พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์กล่าวถึงกรณีการถูกปรามาสว่าเป็นเพียงโฆษกขัดตาทัพของพรรคภูมิใจไทยว่า เป็นเรื่องธรรมดาที่จะมีการแสดงความเห็นหรือวิพากษ์วิจารณ์ ตนไม่คิดอะไรมาก เพราะวันที่ตัดสินใจมาทำงานการเมืองกับพรรคภูมิใจไทยเพราะตนชอบแนวคิด และความเป็นผู้นำในแบบของนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคฯ ที่ทำการเมืองแบบสร้างสรรค์ ไม่ทำลายล้าง ไม่ทำอะไรที่มีผลเสียหรืออาจทำลายประเทศชาติ แต่ต้องการเพียงมาทำงานเพื่อให้ประชาชนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน

“การที่ผมไม่ตอบโต้ทางการเมือง จะปรามาสกันอย่างไรก็ทำไป เพราะตลอด 10 ปีที่ผ่านมาประเทศอยู่ในวังวนเดิมเพราะความขัดแย้งทางการเมือง ดังนั้น ผมก็มีแนวทางที่ชัดเจน คือ ทำงานการเมืองแบบสร้างสรรค์ ผมต้องการพลิกวงการโฆษกแบบไม่โจมตี ไม่ตอบโต้ทางการเมือง ไม่ให้ร้ายใคร เพราะเวลานี้ประเทศต้องการความเปลี่ยนแปลง และผมยังไม่เห็นประโยชน์ว่าการด่ากันไปมาผ่านสื่อ ประชาชนจะได้ประโยชน์อะไร ผมเอาเวลาแบบนี้ไปคิดนโยบายช่วยพรรคดีกว่าไหม” โฆษกพรรคภูมิใจไทยกล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...