xs
xsm
sm
md
lg

ไม่เกินเที่ยงรู้เรื่อง!ข่าวดี“บ้านพรหมประยูร” ข่าวร้าย“การท่าเรือฯ”หลัง“ขบวนป๋าดัน”ไม่สนหน้าอินทร์หน้าพรหมดันก้น"กมลศักดิ์"ขึ้น ผอ.คนใหม่ **เจ้าแม่หวงก้าง!กระแสเปรี้ยงขานรับ“ชัชชาติ”นายกฯเบอร์ 1 เพื่อไทย ระวังเงา“ลิ่วล้อนายใหญ่”ฉุดร่วงกลางสนาม

เผยแพร่:   โดย: นกหวีด

ร.ท.กมลศักดิ์ - อัฌนา พรหมประยูร , ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ , คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ , อิทธิพร บุญประคอง
ข่าวปนคน คนปนข่าว

**ไม่เกินเที่ยงรู้เรื่อง!! ข่าวดีของ“บ้านพรหมประยูร” ข่าวร้ายของ“การท่าเรือแห่งประเทศไทย”หลัง “ขบวนป๋าดัน”ไม่สนหน้าอินทร์หน้าพรหม “ลุยถั่ว” ดันก้น ร.ท.กมลศักดิ์ พรหมประยูร ขึ้น ผอ.คนใหม่ มุบมิบนัดเจรจาเงินเดือน-ค่าตอบแทน เช้านี้ ทั้งที่ทั้งคดีทุจริตพัวพัน เคลียร์ไม่จบ ผลประโยชน์ทับซ้อน “กงสีผัวเมีย” คอยท่า

เอากันให้ได้ .. “ขบวนการป๋าดัน”ยังไม่ล้มเลิกความตั้งใจ “ลุยถั่ว”ดันก้น ร.ท.กมลศักดิ์ พรหมประยูร รอง ผอ.สายบริหารสินทรัพย์ฯ ขึ้นเป็น ผอ.การท่าเรือแห่งประเทศไทย (กทท.) คนใหม่ .. สายวันนี้ นัดแนะ “กมลศักดิ์”พูดคุยต่อรองเงินเดือน-ค่าตอบแทน ตามขั้นตอน ที่สะดุดมาตั้งแต่ก่อนปีใหม่ หลังเจอแฉเป็นขดๆ จนต้องออกแถลงการณ์แบบ “ตอบไม่ตรงคำถาม”ยืนยันสรรหาโปร่งใส ..เพราะถ้าโปร่งใสจริง “บอร์ดบางคน”คงไม่ขอ “สละเรือ”ลาออกจากตำแหน่ง ทำ “โนติส”บันทึกความเห็น กันตัวเองออกจาก“ขบวนการดำๆ เทาๆ”เป็นแน่ ..

มาขั้นนี้แล้ว “ไม่เกินเที่ยง”วันนี้ น่าจะมี “ข่าวดี”สำหรับ “บ้านพรหมประยูร”ได้ปาร์ตี้อีกรอบ ฉลองปีใหม่ ตำแหน่งใหม่ ของ“หัวหน้าครอบครัว” .. แล้วอาจจะควบฉลองให้ “คุณแม่บ้าน”ไปล่วงหน้าได้เลย เมื่อ “คุณสา” เป็นใหญ่ แล้วใยจะปล่อยให้ “ภรรเมีย”อัฌนา พรหมประยูร อุดอู้ เป็น “ผู้ช่วย ผอ.”สายบริหารทรัพยากรบุคคลฯ อยู่เล่า เมื่อเก้าอี้ “รอง ผอ.”สายเดียวกัน ก็ว่างอยู่ .. แบบนี้ไม่ต้องสืบ ยังไม่ต้องขึ้นตำแหน่ง “ผลประโยชน์ทับซ้อน”มีแน่ เมื่อหนีไม่พ้นที่ “ผัว-เมีย”บุคคลคนเดียวกันตามกฎหมาย ต้องเซ็นลงนามในเอกสารราชการเดียวกัน “เมีย”ชง “ผัว”อนุมัติ มีที่ไหน .. นำมาซึ่ง “ข่าวร้าย”ของ “คนการท่าเรือฯ”ที่ต้องเผชิญ “กงสีพรหมประยูร”หลีกเลี่ยงไม่ได้ หนำซ้ำผลการทำงานของ “กมลศักดิ์”ก็คละคลุ้งไปทั่ว “อาณาจักรคลองเตย”ไม่ได้ดีเด่ อะไร แถมตรงข้ามกับคำว่าดี ซะด้วย .. อีกทั้งคดีทุจริตพัวพันเคลียร์ไม่จบ ก็มีอีกอื้อ หลายเรื่องทำองค์กรสูญเสียประโยชน์ประเมินค่าไม่ได้ กลับกันผลกำไรไปตกอยู่กับ “ญาติสนิทมิตรสหาย”แทน…

หรือการจัดซื้อจัดหาจัดจ้างต่างๆ ของการท่าเรือฯ ที่มักมีทั้ง “กมลศักดิ์”และศรีภรรยา เป็น 2 ขา ในองค์คณะ จนทำให้ชื่อทั้งคู่ไปอยู่ในคดี ป.ป.ช. นับไม่ถ้วน .. มิพักต้องพูดถึงเรื่องความไม่โปร่งใสในการสรรหา ณ บัดนี้ ยังไม่สามารถชี้แจงได้ว่า 3 กรรมการสรรหาที่ลาออกไป หรือกระบวนการ การลงคะแนนที่ไม่สุจริต .. กลับกลายเป็นว่า กรรมการสรรหาที่เหลือ เร่งรีบ “ปิดจ๊อบ”พิจารณาต่อรองเงินเดือน เพื่อจะ “ปิดปาก-ปิดเกม”กรรมการสรรหาที่ลาออกไปหรือเปล่า !?.


**เจ้าแม่หวงก้าง!! กระแสเปรี้ยงขานรับ “ชัชชาติ”นายกฯเบอร์ 1 เพื่อไทย ระวังเงา“ลิ่วล้อนายใหญ่”ฉุดร่วงกลางสนาม ไม่ทันไร“คนเพื่อไทย” แก้ข่าววุ่น ไม่เคยมีมติให้“เสี่ยทริป”เป็นเบอร์ 1 เต็มที่ให้รั้งบ๊วย เบอร์ 3 ต่างหาก ส่วนที่ 1 ในตอนนี้ไม่พ้น “หญิงหน่อย”แม่ยายแห่งชาติ ที่มาขั้นนี้แล้วคงไม่ปล่อย“ตาอิน - ตาอยู่”คว้าพุงปลาไปกิน

กระแสดีทีเดียว .. หลังชื่อ “เสี่ยทริป”ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีต รมว.คมนาคม โผล่พรวด จ่อเป็นเบอร์ 1 แคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย .. หลายสำนักหยิบชื่อไปทำโพล วัดกันซึ่งหน้ากับ “บิ๊กตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผลไม่ผิดคาด เสียงเทเลือก“ชัชชาติ”เป็นนายกฯในดวงใจ .. ต้องยอมรับกระแสชิงชัง เบื่อหน้า“ลูงตู่” ในขณะที่ “เฮียทริป”ยังไม่ค่อยมีแผล กับ 2 ปีในตำแหน่งรัฐมนตรี .. หลังยึดอำนาจ ก็หลบแดดไปกินเงินเดือน ซีอีโอใหญ่ อยู่หลายปี จนอาจพูดได้ว่า “ใหม่แกะกล่อง”วัดกันแบบนี้ ก็ต้องฟังหู ไว้หู .. อีกทั้งยังเปรียบกันในแง่ตัวบุคคล “ชัชชาติ - ประยุทธ์”ต้องเผื่อเหลือเผื่อขาด ตรงที่ยังไงก็ไม่พ้น สเตตัส “หุ่นเชิด”..ถึงขึ้นเป็นนายกฯ ก็ยังมีร่างเงา “นายใหญ่”ทักษิณ ชินวัตร ทาบทาม จน“ความเป็นตัวของตัวเอง”ที่ว่ากันว่าเป็นจุดขาย อาจต้องหมดไป .. ดีไม่ดี เห็นเรตติ้งกระฉูด อาจมี “ใบสั่งต่างแดน”ให้ชูนโยบายหลัก “พาทักษิณกลับบ้าน”คงต้องม้วนเสื่อ ซ้ำรอย “ลิ่วล้อรุ่นพี่” ไปก่อนเวลาอันควร ..

ที่ว่าๆไป มโนไกล มองข้ามชอตไปสักนิด เอาแค่ง่ายๆ คิดจะเสนอตัวเป็นนายกฯ ต้องผ่าน“ด่านแรก”ให้ได้ซะก่อน .. ก็ในขณะที่สังคมภายนอกขานรับชื่อ “ชัชชาติ”เป็นนายกฯ กันเกรียวกราว แต่ภายใน“เพื่อไทย”กลับสวนกระแส .. หลายสื่ออ้าง “แหล่งข่าวพรรคเพื่อไทย”บอก ไม่มีมติให้ “ชัชชาติ”เป็นเบอร์ 1 นายกฯใดๆ ทั้งสิ้น .. ส่วนคำสัมภาษณ์ของ “เจ๊หน่อย”คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แม่ทัพหญิงเพื่อไทย ที่ว่า มีการพูดคุย ทำงานเสริมกันและกัน ก็ไม่ได้ตอบรับ หรือปฏิเสธ พลิ้วๆ ตามสไตล์ “นักการเมืองจอมเก๋า”เท่านั้น .. ด้วยจนถึงนาทีนี้ รายชื่อผู้เสนอตัวเป็นนายกฯ ของ พรรคเพื่อไทย ยังเรียงเบอร์เดิม “สุดารัตน์”เบอร์ 1 พล.ต.ท.วิโจน์ เปาอินทร์ หัวหน้าพรรค เบอร์ 2 ส่วน“ชัชชาติ”รั้งบ๊วย อยู่ที่ 3 .. แม้ผลโพลภายใน จะระบุว่า หากใช้ชื่อ “หญิงหน่อย”จะได้ 190 ที่นั่ง ส่วนถ้าชู “เสี่ยทริป”จะได้ถึง 220 ที่นั่ง ก็ตาม .. แต่ในมุมมองของ “ซือเจ๊”ย่อมเข้าข้างตัวเอง 190 ที่นั่ง ก็ชิลล์ๆ ถ้ารวมพรรคอื่นได้ครบ 376 ที่นั่ง ก็แบเบอร์ เป็นนายกฯ หญิงคนที่ 2 ในประวัติศาสตร์ .. ส่วนต่าง 20-30 ที่นั่ง หาใช่ปัญหา หลังเลือกตั้ง “พรรคร่วมรัฐบาล”หาง่ายจะตาย .. ถ้าฝ่าด่าน“แม่ยายแห่งชาติ”ไม่ได้ กองเชียร์ “รัฐมนตรีที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี”ก็จะจ๋อยๆ หน่อย


**ท่าจะเอาไม่อยู่!! แรงกดดันถาโถม “7เสือ กกต.” ฝ่ายการเมืองบี้หนัก ขีดปฏิทินเลือกตั้ง ต้อง 24 ก.พ. เท่านั้น ทั้งที่อะไรๆ ก็ยังไม่พร้อม รายละเอียดยุ่บยั่บ น่าห่วง “มือใหม่หัดขับ”จะคุมไม่อยู่ ซ้ำรอยเลือกส.ว. งานเล็กๆ แท้ๆ ยังชุลมุนมั่วไปหมด หึ่งปล่อย“คนขาดคุณสมบัติ”เข้ารอบสุดท้ายเฉย พาลจะโดน ม.157 เอาง่ายๆ

ยังคลอดไม่ออก .. สำหรับ พระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้งทั่วไป ที่จะนำไปสู่การกำหนดวันเลือกตั้ง ส.ส.ทั่วประเทศ ที่ลุ้นกันอยู่ ว่าจะใช่ปฏิทินเดิม 24 ก.พ.นี้หรือไม่ .. ด้วยขณะนี้มีตัวแปรใหม่เป็น“พระราชพิธีสำคัญ”ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 4-6 พ.ค. ซึ่งคาบเกี่ยวกับผู้ที่ปฏิบัติหน้าที่รัฐบาลในขณะนั้น .. จนต้องยอมรับว่า คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่นำโดย “ทูตปุ๊”อิทธิพร บุญประคอง กำลังแบกรับแรงกดดันมหาศาล .. ด้วยอะไรก็ตาม ที่เกี่ยวกับการเลือกตั้ง ต้องพาลมาจี้เอาคำตอบจาก กกต.ให้ได้ .. อย่างกรณีพระราชกฤษฎีกาฯ ที่ตั้งหน้าตั้งตารอก็เช่นกัน ที่ พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาฯกกต.ต้องออกมาย้ำว่า ไม่มีพระราชกฤษฎีกาในวันนี้ (2ม.ค.) ก็ไม่ได้หมายความว่า การเลือกตั้งจะเลื่อนออกไป .. ด้วยก่อนหน้าในช่วงเฉลิมฉลองปาร์ตี้ เคานต์ดาวน์ ก็มี “กระแสข่าว”ประมาณว่า การเลือกตั้งอาจ“ล่าออกไป”จากวันที่ 24 ก.พ. เนื่องจากกระบวนการพิมพ์บัตรเลือกตั้งอาจไม่ทันการ .. เพียงแค่ “กระแสข่าว”ที่ไร้ที่มา ที่ไป ก็โห่กันเกรียวทั้งเมือง ทั้งที่ตาม“ปฏิทินเลือกตั้ง”ที่ยึดโยงตามกฎหมาย สามารถกำหนดวันเลือกตั้งไปได้ถึงต้นเดือนพ.ค. นู่นเลย .. แต่อย่างที่ว่าไปข้างต้น เมื่อมี “หมายกำหนดการสำคัญ”การขยับวันเลือกตั้งไปกระชั้น “พระราชพิธี”ก็เกรงกันว่า อาจเกิดความฉุกละหุกขึ้นมาอีก .. นำมาซึ่งข้อเรียกร้องให้เลื่อนเลือกตั้งไปหลังพระราชพิธี ซึ่งก็ต้องดู“ข้อกฎหมาย”ด้วยว่า ทำได้หรือไม่ อย่างไร ..
ตีความตัวอักษร กรอบวันเลือกตั้ง สามารถทำได้ตั้งวันที่ 24 ก.พ. ไปจนถึงสัปดาห์แรก ของเดือนพ.ค. .. หากยึดตามนี้ กกต.ที่วันนี้ฟูลทีม “7เสือ” ผู้สันทัดกรณีพูดเป็นเสียงเดียวกัน “อาการไม่ค่อยดี”..แม้ว่าจะกำหนดจัดเลือกตั้ง 24 ก.พ. แต่หลังจากปิดหีบ ยังมี “การบ้าน”ให้ทำอีกเพียบ จะสามารถ “รับมือ”ปิดจ๊อบ เพื่อนำไปซึ่งการตั้ง“รัฐบาลใหม่”ได้หรือเปล่า .. จริงๆ ไม่ต้องไปไกล เอาแค่การเลือกส.ว.ที่ผ่านไปด้วยความชุลมุนวุ่นวายเมื่อปลายปีก่อน .. กับการเลือกผู้ผ่านการคัดเลือก 2,400 กว่าราย ให้เหลือ 200 รายชื่อ นำส่งคสช. ก็ผ่านไปอย่างทุลักทุเล มีเรื่องร้องเรียนหลายสิบ และที่ “เลยตามเลย”ไม่พูดกันอีกเป็นร้อย .. โดยเฉพาะกรณีไม่ชัก “ใบส้ม-ใบแดง”ตามอำนาจที่มี ปล่อย “ผู้ขาดคุณสมบัติ”เข้าสู่การคัดสรรนับร้อยๆ ราย อาจเข้าข่ายละเว้นหน้าที่ มาตรา 157 .. สำคัญที่บางส่วนหลุดไปอยู่รายชื่อผู้เข้ารอบไฟนอล 200 รายชื่อ ที่ส่งไปให้ คสช. ซะด้วยซิ .. ในจำนวน “ผู้ขาดคุณสมบัติ”มีทั้งพวกที่ตุกติก ลงสมัครเกิน 1 อำเภอ และ อีก 100 กว่าราย ที่มีคำสั่งศาลฎีกาวินิจฉัยกรณีเป็นสมาชิกพรรคการเมืองอีกด้วย .. เรื่องมันจะแดงอีกที ถ้า “พวกสอบตก”ที่ถือสมาชิกภาพพรรคการเมือง โผล่ไปสมัครส.ส. ถ้าคู่แข่งเกิดร้องขึ้นมา ความซวยอาจย้อนกลับมาที่ “7เสือ กกต.”น่ะสิ .. แล้วยังมีข้อร้องเรียนให้ไปตรวจสอบรายชื่อคนเข้าพัก “โรงแรมดัง”ในพื้นที่ อิมแพก เมืองทองธานี ในคืนก่อนวันลงคะแนน ที่มีทั้ง“ล็อบบี้-ใบสั่ง”ว่อนตลอดคืน ก็เห็นว่า“เอาหูไปนา เอาตาไปไร่”อีก ทั้งที่เข้าข่าย “ซื้อเสียง - จูงใจ”ชัดเจน .. เลือกตั้ง ส.ส.วุ่นวายกว่า เลือกส.ว.ไม่รู้กี่เท่าตัว จน“กกต.มือใหม่หัดขับ”ท่าจะเอาไม่อยู่ .. ร้อนถึง วิษณุ เครืองาม รองนายกฯ นัดหมายเข้าไป “ติวเข้ม”ให้กับ กกต. ช่วงบ่าย วันนี้ (3 ม.ค.) พาลจะเข้าข่าย “ล้วงลูก - แทรกแซง”ไปอีก


**สวรรค์สีเทา!! “ภูเก็ต”เกาะสวรรค์นักท่องเที่ยว กลายเป็นสวรรค์ของ “ผู้ประกอบการสีเทา”ไปซะแล้ว “เจ้าหน้าที่รัฐ”ปล่อยปละ “คนต่างด้าว - อบายมุข”ยึดไข่มุกอันดามัน ล่าสุดขบวนการ "ตู้ม้า" เจ้าเก่า ขนกันมาจากเมืองหลวง กทม. ล่อลวง “ผีพนัน”มอมเมา “เยาวชน”มี "บิ๊กสีกากี" ที่คุ้นเคยกับ“แก๊งตู้ม้า”รู้เห็นเป็นใจ

ทราบแล้วเปลี่ยนๆ .. “ภูเก็ต”เกาะสวรรค์ของนักท่องเที่ยว วันนี้กลายเป็นสวรรค์ของ“ผู้ประกอบการสีเทา”ไปซะแล้ว .. ผับ บาร์ ดิสโกเธค ระบำเปลื้องผ้า สาวยุโรปตะวันออก คนต่างด้าว เข้ามาแย่งอาชีพคนไทย สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ อิทธิพลท้องถิ่น รุกหาดจัดปาร์ตี้ผิดกฎหมาย ยึดถนนหลวงทำวิน รถรับจ้าง ขูดราคาแพงหูฉี่ การท่องเที่ยวเสียหาย .. สารพัดเรื่องผิดกฎบัตร ละเมิดกฎหมาย ล้วนเจือสม ระหว่าง“เอกชนคนกันเอง”กับ “เจ้าหน้าที่รัฐ” .. หนักหน่อยก็ที่ “เจ้าหน้าที่รัฐ”ไม่ปราบไม่ว่า ยังปล่อยให้ “สิ่งผิดกฎหมาย - อบายมุข”บุกเมืองไข่มุกอันดามัน หนักข้อขึ้นทุกวัน .. ปล่อยปละ “คนต่างด้าว”สร้างอาณาจักรเถื่อนไม่พอ ล่าสุดมาแรง “ม้าต่างถิ่น”มอมเมาทั่วเกาะ ทั้งพื้นที่ “สภ.เมืองฯ - สภ.ป่าตอง - สภ.ฉลอง - สภ.กมลา” .. ขบวนการ "ตู้ม้า" เจ้าเก่า ขนกันมาจากเมืองหลวง กทม. เปิดบริการอย่างไม่เกรงใจคำสั่ง คสช. .. ล่อลวง“ผีพนัน - นักเสี่ยงโชค”ไม่พอ ยังปล่อยมอมเมา “เด็ก-เยาวชน”แบบไม่ห่วงอนาคตของชาติ .. จริงเท็จประการใด “ผู้การฯน้อย”พล.ต.ต.วิศาล พันธุ์มณี ผบก.ภ.จ.ภูเก็ต ช่วยชี้แจงแถลงไขด้วย .. ข่าวว่า "บิ๊กสีกากี" ที่นี่ เคยเป็นวัวเคยขา ม้าเคยขี่ กับ “หัวหน้าแก๊งตู้ม้า”เมื่อคราวอยู่ กทม. ซะด้วย !?.

ช.ชฎา


กำลังโหลดความคิดเห็น...