xs
xsm
sm
md
lg

จีนรับลูกร่วมต่อยอดThailand 4.0 ‘ไทย ฟินเทค’ เปิดตัวธุรกิจโลจิสติกส์ - สมาร์ทล็อคเกอร์ยกระดับขนส่งทันเทคโนโลยีก้าวล้ำ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ที่โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ บริษัท ไทย ฟินเทค จำกัด ได้จัดงานเปิดตัวธุรกิจโลจิสติกส์ ภายใต้ชื่อ “บี เอ็กซ์เพรส” และสมาร์ทล็อคเกอร์ ภายใต้ชื่อ “บี บ๊อกซ์” อย่างเป็นทางการ ซึ่งไทยฟินเทค จำกัด เป็นบริษัทที่มุ่งพัฒนาเทคโนโลยีทางการเงิน พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์  Big Data และนวัตกรรมทางด้านอินเตอร์เน็ตรูปแบบใหม่ ภายใต้บริษัทมีแฟลตฟอร์มช็อปปิ้งออนไลน์ที่มีชื่อว่า Thisshop ซึ่งมีจุดเด่นคือ "รับประกันของแท้ ผ่อนจ่ายง่าย จัดส่งรวดเร็ว" และกำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มคนวัยหนุ่มสาวในประเทศไทย 

ภายในงานเปิดตัวได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากนักธุรกิจ นักการเมือง และบุคคลที่มีชื่อเสียง อาทิ Mr.Siu To Tse ประธานบริษัท ไทย ฟินเทค จำกัด นายอลงกรณ์ พลบุตร อดีตรองประธานสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ(สปท.) และอดีตรมช.พาณิชย์ พล.ต.อ.ชิดชัย วรรณสถิตย์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และอดีตสมาชิกสปท. นอกจากนี้ยังมีหน่วยงานต่างๆ ได้แก่หอการค้าไทย-จีน สมาคมแต้จิ๋วแห่งประเทศไทย สมาคมจีนเตี้ยอัน รวมถึงผู้นำสมาคมทางธุรกิจอื่นๆ ให้เกียรติเข้าร่วมงานเปิดตัวในครั้งนี้

โดยนายอลงกรณ์ กล่าวว่า บริษัท ไทย ฟินเทค เปรียบเสมือนความร่วมมือในฐานะพี่น้องระหว่างไทย - จีน โดยเฉพาะด้านการขนส่งโลจิติกส์ ซึ่งธุรกิจดังกล่าวถือเป็นเข้ามาเปิดตลาดการพาณิชย์อิเล็คทรอนิกส์ หรือ E-Commerceในประเทศไทย ทำให้เราเพิ่มทางเลือกได้มากขึ้น จึงรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งกับการเปิดตัวธุรกิจโลกโลจิสติกส์ และสมาร์ทล็อกเกอร์ในครั้งนี้

ด้าน Mr. Siu To Tse ประธานบริษัท ไทย ฟินเทค กล่าวเปิดตัวธุรกิจโลจิสติกส์ภายใต้ชื่อบี เอ็กซ์เพรสและสมาร์ทล็อคเกอร์ภายใต้ชื่อบี บ๊อกซ์เพื่อให้บริการแก่ประชาชนชาวไทยอย่างเป็นทางการว่า เราได้นำเทคโนโลยีที่ทันสมัยและสมบูรณ์ด้านการส่งพัสดุด่วนหลากหลายรูปแบบจากต่างประเทศ มาให้บริการกับหน่วยธุรกิจ และบุคคลทั่วไปของประเทศไทย เรามีทีมงานพัฒนาเทคโนโลยีที่แข็งแกร่ง ด้วยระบบฮาร์ดแวร์ ซอฟแวร์ที่ทันสมัย ทำให้ส่งของรวดเร็ว ให้บริการรับส่งทุกวัน และรับของที่บ้าน จึงสามารถยกระดับการให้บริการแก่ชาวไทยได้ชัดเจน นอกจากนี้ ยังมีอุปกรณ์มัลติฟังก์ชันอัจฉริยะที่ถูกพัฒนาด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ที่นำมาพัฒนาให้บริการฝากของได้อย่างสะดวกสบาย หลากหลาย มีระบบความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพอีกด้วย ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.62 เป็นต้นไป Bee Express และ Bee Box จะเปิดให้บริการในประเทศไทย เพื่อร่วมกันพัฒนาส่งเสริมให้ก้าวเข้าสู่ไทยแลนด์ 4.0 อย่างแท้จริง
กำลังโหลดความคิดเห็น...