xs
xsm
sm
md
lg

“อุเทน” หวั่นหลังเลือกตั้งขัดแย้งรุนแรง เหตุการเมืองวนในน้ำเน่า เปิดทางอดีตสมาชิกพรรคคนไทยลง ส.ส.

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

“อุเทน” ชี้เลือกตั้งไม่พร้อมส่อขัดแย้งรุนแรง เซ็งการเมืองยังวนในน้ำเน่า-สาดโคลน เปิดทางอดีตสมาชิกพรรคคนไทยลง ส.ส. ยก 3 ผู้เสนอตัวลงสมัคร ส.ส.สมุทรสาคร พปชร.เป็นคนคุณภาพ หนุนเป็นตัวเลือกที่ดีให้ “คนมหาชัย”
นายอุเทน ชาติภิญโญ อดีตหัวหน้าพรรคคนไทย
นายอุเทน ชาติภิญโญ อดีตหัวหน้าพรรคคนไทย กล่าวถึงสถานการณ์ในช่วงที่กำลังเข้าสู่การเลือกตั้งในช่วงต้นปี 2562 ที่จะถึงนี้ว่า เท่าที่ติดตามสถานการณ์ของภาคส่วนต่างๆที่เกี่ยวข้อง ก็พบว่ามีความไม่พร้อมในหลายๆด้าน ทั้ง คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เองที่ประสบปัญหามากพอสมควร ทั้งการแบ่งเขตเลือกตั้ง การจัดทำบัตรเลือกตั้ง หรือการกำหนดกรอบข้อปฏิบัติต่างๆที่ไม่ชัดเจน จะส่งผลกระทบไปถึงการปฏิบัติงานและเตรียมความพร้อมของพรรคการเมืองต่างๆที่สุ่มเสี่ยงและหมิ่นเหม่ต่อการกระทำความผิดกฎหมาย ซึ่งก็เป็นไปตามที่ตนและอดีตผู้บริหารพรรคคนไทยคาดไว้ ก่อนตัดสินใจยุติบทบาทของพรรคคนไทย ดูได้จากการที่พรรคการเมืองขนาดใหญ่ที่ควรมีความพร้อมในทุกด้านแล้ว ก็ยังติดขัดและถูกจ้องจับผิดว่ากระทำการผิดกฎหมาย หรือพรรคการเมืองน้องใหม่มาแรงที่มีการเตรียมการมานาน ก็ยังเกิดความขัดแย้งในการจัดตัวผู้สมัคร ส.ส. หรือไพรมารีโหวต จนมีปัญหากันเองภายใน ยังไม่รวมพรรคการเมืองขนาดเล็กอีกมากมายที่ไม่สามารถส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งในครั้งนี้ได้ทัน ที่สำคัญหลังปลดล็อคทางการเมืองแล้วบรรยากาศก็วนกลับไปสู่การเมืองน้ำเน่าในรูปแบบเก่าๆ มีป้ายสีโจมตี สร้างวาทกรรมสาดโคลนกันอย่างรุนแรง ห่างไกลการทำการเมืองอย่างสร้างสรรค์ที่ทุกพรรคอ้างถึง ทำให้เชื่อว่าการเลือกตั้งครั้งนี้จะสร้างความขัดแย้งรุนแรงมากที่สุดครั้งหนึ่ง ต่อเนื่องไปถึงหลังการเลือกตั้งที่คาดว่าจะรุนแรงมากขึ้น
อย่างไรก็ดี ถึงพรรคคนไทยจะยุติบทบาทไปแล้ว แต่ตลอดระยะเวลากว่า 5 ปีที่ได้ก่อตั้งพรรคขึ้นมา ก็ได้มีการเตรียมความพร้อมและสร้างบุคลากรที่มีศักยภาพขึ้นมาหลายราย เมื่อมีปี่กลองเลือกตั้งบรรเลง ส่วนตัวก็ไม่คิดปิดกั้นคนเหล่านั้นในการเสนอตัวเป็นผู้สมัคร ส.ส. กลับกันอยากส่งเสริมให้เขาเหล่านั้นได้มีโอกาสในการทำงานเพื่อประชาชนด้วยซ้ำ จึงเห็นดีด้วยในการไปลงสมัคร ส.ส.ในนามพรรคการเมืองอื่น อย่างเช่นที่ จ.สมุทรสาคร ทั้ง 3 เขตเลือกตั้ง ก็เป็นคนคุณภาพที่เคยทำงานกับพรรคคนไทยมาตลอด ได้แก่ เขต 1 นายอัคคเดช สุวรรณชัย อดีต นายก อบจ.สมุทรสาคร, เขต 2 นายมาโนช เอี่ยมประเสริฐ อดีตรองอธิการบดีสถาบันพลศึกษา วิทยาเขต สมุทรสาคร และเขต 3 น.ส.จอมขวัญ กลับบ้านเกาะ อดีต ส.จ.และอดีตประธานสภาจังหวัดฯ ทั้ง 3 รายอยู่ในขั้นตอนเสนอตัวเป็นผู้สมัคร ส.ส. จังหวัดสมุทรสาคร ในนามพรรคพลังประชารัฐ จากการที่ได้สัมผัสการทำงานร่วมกับทั้ง 3 คนมายาวนาน ก็เชื่อว่าจะได้รับเลือกเป็นผู้สมัครของพรรคพลังประชารัฐในที่สุด และจะเป็นตัวเลือกที่ดีให้กับประชาชนชาวสมุทรสาครต่อไป
“การที่คนของพรรคคนไทยไปสังกัดพรรคการเมืองอื่นๆ ถึงจะไม่สามารถนำกรอบแนวคิดของอดีตพรรคคนไทยไปเป็นแนวนโยบายหลักของพรรคที่ไปสังกัดได้ทั้งหมด แต่เชื่อว่าหากนำกรอบความแนวคิดของอดีตพรรคคนไทยมาใช้เฉพาะในพื้นที่ ก็จะสามารถสร้างประโยชน์ให้กับประชาชนได้อย่างมาก อีกทั้งยังจะเป็นโมเดลความสำเร็จ เพื่อขยายไปในพื้นที่ต่างๆทั่วประเทศได้อีกด้วย” นายอุเทน ระบุ.


กำลังโหลดความคิดเห็น...