xs
xsm
sm
md
lg

พปชร.เอาใจคนใต้ ดัน 2 เมกะโปรเจกต์ขยาย ศก.-พลิกฟื้นชีวิตเป็น 2 เท่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“สุวิทย์” นำคณะ พปชร. ลงพื้นที่สงขลา ยาหอมน่าท่องเที่ยว พร้อมเอาใจคนใต้ ลั่นเข็น 2 เมกะโปรเจกต์ขยาย ศก.- พลิกฟื้นชีวิตชาวใต้ เป็น 2 เท่าใน 4 ปี

วันนี้ (16 ธ.ค.) เวลา 08.30 น. ที่ตลาดพ่อพรหม อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้นำคณะทำงานพรรค อาทิ นายศาตรา ศรีปาน และ นายพยม พรหมเพชร เข้าพบปะและแนะนำตัวกับพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนในพื้นที่ที่ออกมาจับจ่ายซื้อของในตลาดพ่อพรหม ซึ่งเป็นตลาดสดขนาดใหญ่ที่มีประชาชนเข้ามาจับจ่ายซื้อของสดอย่างหนาแน่น โดยเฉพาะในช่วงเช้าวันอาทิตย์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมงานพรรคพลังประชารัฐได้เข้าแนะนำตัว และนโยบายพรรคให้กับประชาชนในพื้นที่ โดยมีพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนเข้ามารุมขอถ่ายภาพกับ ดร.สุวิทย์ กันอย่างคึกคัก พร้อมกันนี้ ยังได้ให้ ดร.สุวิทย์ ชิมอาหารและขนมพื้นถิ่น อย่างเป็นกันเองอีกด้วย

จากนั้น คณะนายสุวิทย์ได้เดินทางไปยัง อ.จะนะ จ.สงขลา เพื่อร่วมงานเมาลิดและพบปะกับประชาชนในพื้นที่ โดยได้พบกับผู้นำศาสนา ประชาชน และกลุ่มวิชาชีพประมงชายฝั่ง โดยมีประชาชนเข้าร่วมกว่า 1 พันคน นายสุวิทย์ ได้กล่าวกับประชาชนในพื้นที่ โดยได้เน้นถึงความสำคัญของพื้นที่ภาคใต้ที่เป็นจุดสำคัญในการเชื่อมโยงประเทศอาเซียน ทั้งเหนือและใต้ นอกจากนี้ ยังมีความหลากหลายทางชีวภาพและวัฒนธรรมที่เป็นจุดเด่น ซึ่งสามารถนำมาพัฒนาเศรษฐกิจในพื้นที่ได้อีกมาก พรรคพลังประชารัฐตั้งใจที่จะพัฒนาเศรษฐกิจในพื้นที่ภาคใต้ให้โตขึ้นอย่างน้อย 2 เท่า ใน 4 ปีข้างหน้า โดยเริ่มจากโครงการไทยแลนด์ริเวียร่า ในภาคใต้ตอนบน และโครงการด้ามขวาน 4.0 ในพื้นที่ภาคใต้ตอนล่าง พร้อมทั้งสร้างอัตลักษณ์ของจังหวัด เพื่อดึงดูดธุรกิจและการท่องเที่ยว โดยใช้จุดแข็งที่แตกต่างกันของแต่ละพื้นที่ รวมถึงการพัฒนาเยาวชนในพื้นที่ให้มีศักยภาพทางการศึกษาและเรียนรู้ เพื่อเตรียมพร้อมเข้าสู่เศรษฐกิจยุคใหม่ ห่างไกลยาเสพติด

ดร.สุวิทย์ กล่าวด้วยว่า จังหวัดสงขลาและจังหวัดภาคใต้โดยรวม เป็นเมืองที่มีบรรยากาศน่ารักเหมาะแก่การท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก การเป็นสังคมพหุวัฒนธรรมและความหลากหลายของสินค้าเกษตรควรที่จะได้รับการพัฒนาอย่างจริงจังและเป็นระบบ โดยสะท้อนได้จากสินค้าที่มีขายในตลาดนั้น มีทั้งสินค้าฮาลาล และเขียงเนื้อหมู รวมถึงพืชท้องถิ่นที่หลากหลาย นอกจากนี้ ยังมีติ่มซำมุสลิม สะท้อนให้เห็นถึงการหลอมรวมวัฒนธรรมที่น่าสนใจและควรสนับสนุน สามารถนำมาสร้างเป็นอัตลักษณ์เฉพาะพื้นที่ได้กำลังโหลดความคิดเห็น...