xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กตู่” เขินชาวบ้านเชียร์ลงเลือกตั้งเป็นนายกฯ ต่อ บอก “เดี๋ยวค่อยว่ากัน”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“บิ๊กตู่” เขินหลังชาวบ้านเชียร์ลงเลือกตั้งและเป็นนายกฯ ต่อ บอก “เดี๋ยวค่อยว่ากัน” บ่นเบื่อทำอะไรถูกโยงเป็นการเมืองไปหมด ลั่นอยู่ทำงานจนกว่ามีรัฐบาลใหม่

วันนี้ (15 ธ.ค.) ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดกิจกรรมเดินรณรงค์ “คน รัก คลอง” ... ไม่ทิ้ง ไม่เท ทุ่มทำความดี” โดยมีประธานองค์กรตามรัฐธรรมนูญ ครม. เช่น พล.อ.ฉัตรชัย สาลิกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี นายสุวพันธ์ ตันยุวรรธนะ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และประชาชน

โดยระหว่างทางเดินรณรงค์ได้มีชาวบ้านกระซิบถาม พล.อ.ประยุทธ์ว่าให้นายกฯ ลงเลือกตั้งจะได้เลือกกลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง พล.อ.ประยุทธ์หัวเราะพร้อมกล่าวอย่างเขินๆ ว่า “เดี๋ยวค่อยว่ากัน” พร้อมยืนยันว่าการมาเดินรณรงค์ครั้งนี้มาเดินเรื่องของคูคลอง ไม่ได้มาการเมือง และรู้สึกเบื่อที่ทำอะไรแล้วมีคนนำไปโยงเกี่ยวกับเรื่องการเมืองทั้งหมด

นอกจากนี้ยังมีชาวบ้านที่สนับสนุน ส่งเสียง “ลุงตู่สู้ๆ” พล.อ.ประยุทธ์กล่าวตอบโต้กลับว่า “สู้กับขยะสู้ กับแม่น้ำลำคลอง อย่างอื่นไม่ต้องไปสู้หรอกเป็นเรื่องของประชาชน ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนรู้ว่าวันนี้รู้จักสิทธิอย่างเดียวไม่ได้ จะต้องรู้จักหน้าที่ไปพร้อมๆ ด้วย” และนายกฯ ได้ถือโอกาสกล่าวอวยพรเนื่องในเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ล่วงหน้าให้กับประชาชนที่มาต้อนรับด้วย

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนายกฯ เดินรณรงค์เสร็จสิ้นได้เข้าสักการะพระพุทธชินราช ในพระอุโบสถ วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม และได้ถวายโคมบูชาพระพุทธชินราชด้านหน้าพระอุโบสถ แต่จังหวะที่นำโคมขึ้นแขวนปรากฏว่าโคมได้หล่นลงมา เจ้าหน้าที่รีบเก็บขึ้นให้นายกฯ แขวนอีกครั้ง คราวนี้นางนราพร จันทร์โอชา ภริยาได้เข้าช่วยนายกฯ แขวน ขณะที่นายกฯ กล่าวว่า แสบตาทำให้มองไม่เห็นตอนแขวน

ต่อมานายกฯ ได้กล่าวกับประชาชนที่มาร่วมกิจกรรมจากพื้นที่เขตต่างๆ ว่า นายกฯ มาวันนี้เพื่อมาทำประโยชน์ให้แก่บ้านเมือง ไม่ต้องพูดเรื่องอื่นนะ เดี๋ยวหาว่าตนมาทำนู้นทำนี้ ตอนนี้ขยับอะไรไม่ได้ จะให้ตนนอนอยู่บ้านมั้ง ตนเป็นรัฐบาลที่มีหน้าที่ทำงานต่อไปจนกว่าจะมีรัฐบาลใหม่ เพราะกฎหมายให้ตนทำได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จังหวะนั้นได้มีชาวบ้านตะโกนว่าให้เป็นนายกฯ ต่อ โดย พล.อ.ประยุทธ์ยิ้มเขินๆ พร้อมกล่าวว่า ทำต่อไปเลยหรือ พอๆ แล้วเดี๋ยวโดนด่า เป็นเรื่องของท่าน วันนี้เรามาทำความดีให้แผ่นดิน ทำดีด้วยหัวใจตามพระราโชบายของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๑๐ สมเด็จพระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ ๙ และถวายพ่อหลวงด้วย ยังอยู่กับเราทั้งหมด ท่านจะมองดูว่าประเทศไทยจะไปอย่างไร วันนี้โอกาสมีเยอะแล้ว อย่าทำโอกาสวันนี้ให้เป็นวิกฤตอีกเข้าใจไหม

นายกฯ กล่าวว่า วันนี้เดินข้างถนนก็กลัวเขาว่ารถจะติด จึงให้เดินครึ่งทางพอ คนไม่เข้าใจเยอะ เราก็ไม่รู้คนหวังดีหรือไม่หวังดี เดี๋ยวเอาตัวอย่างกล่าวหาว่ารัฐบาลทำได้ก็ทำบ้างทีนี้ก็ไปกันใหญ่ มันอยู่ที่ความบริสุทธิ์ใจนึกว่าสนุกหรืออย่างไร เดินให้มันเมื่อย แต่วันนี้เป็นการเดินเพื่อรณรงค์ก็ขอให้ทุกคนร่วมกันแต่ตนเชื่อว่าคนไทยที่เป็นคนไทยอย่างแท้จริงรักตน ใครไม่รักยกมือ แหย่เล่นรักไม่รักตนก็ทำให้ ทำอะไรคนรักมันง่าย มากกว่าทำอะไรให้สำเร็จแต่ต้องใช้เวลา และในโอกาสปีใหม่อยากให้ความปรารถนาดีของตน รัฐบาลและครม.ทั้งหมดด้วยใจจริง ทำงานมา 4 ปีแล้ว หวังแค่นี้อย่างอื่นไม่ได้หวังอะไรทั้งสิ้น

จากนั้นนายกฯ ได้ผัดกะเพราไส้กรอก พร้อมตักแจกประชาชน ก่อนที่จะไปปล่อยปลาและเดินทางกลับกำลังโหลดความคิดเห็น...