xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กตู่” อ้อนคนหนองคาย รักแล้วอย่าทิ้ง ลั่นห้ามล้มประชุมอาเซียน ขออย่าต้าน รธน.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ประยุทธ์” นำคณะเยือนหนองคาย ลั่นไทยประชุมอาเซียนอย่าให้ล้มอีก ขออย่าต้านรัฐธรรมนูญ อ้อนชาวบ้านอย่ารังเกียจเลย หลวมตัวมารักแล้วอย่าทิ้ง

วันนี้ (12 ธ.ค.) เวลา 15.30 น. ที่สถานีผลิตน้ำปะโค การประปาส่วนภูมิภาค สาขาหนองคาย ต.ปะโค อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. เปิดโครงการก่อสร้างปรับปรุงขยายการประปาส่วนภูมิภาค อ.เมืองหนองคาย-อ.สระใคร ก่อนเป็นประธานสักขีพยานในโอกาส พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย มอบหนังสืออนุญาตให้เข้าทำประโยชน์ หรืออยู่อาศัยในป่าสงวนแห่งชาติ พื้นที่โครงการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชน กลุ่มจังหวัด ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 1 จำนวน 2 พื้นที่ ให้แก่ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี และผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมมอบหนังสือแสดงโครงการป่าชุมชนให้แก่ผู้แทนชุมชน 5 จังหวัด (บึงกาฬ เลย หนองคาย หนองบัวลำภู และอุดรธานี)

จากนั้นนายกรัฐมนตรีกล่าวกับประชาชนว่า ปีหน้าไทยจะเป็นประธานอาเซียน อย่าให้ใครมาล้มการประชุมอีก ใครเคยล้มอย่าไปช่วยเขา อย่าให้ล้มอีก ตนอายเขา พอปลดล็อกก็เอาอีกแล้ว ในกรุงเทพฯ เริ่มอีกแล้ว ส่วนยุทธศาสตร์ 20 ปี จะลดความจนให้ได้ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะทำให้รวยเท่ากันทั้งหมด เพราะมันเป็นไปไม่ได้เนื่องจากทุนไม่เท่ากัน แต่ตนจะทำให้คนจนมีรายได้เพิ่มมากขึ้น

นายกฯ กล่าวอีกว่า การเลือกตั้งจำเป็นต้องมีความสงบ รัฐธรรมนูญทุกรัฐธรรมนูญเกิดมาใหม่ทั้งหมด การแก้รัฐธรรมนูญ เกิดขึ้นมาหลังจากปฏิวัติเสร็จทั้งนั้น ไม่มีใครแก้ได้ ไหนๆ มันเกิดมาแล้วก็อย่าต่อต้านกันเลย และวันนี้ยังไม่ได้ใช้สักตัวเลย ยังไม่ได้เดินหน้าประเทศ และยังไม่ได้เป็นรัฐบาลเลย จะมาล้มรัฐธรรมนูญแล้ว จะแก้กฎหมายทั้งที่ตัวเองก็ไม่เคยทำเลย วันนี้จะล้ม จะเลิก จะยุบ

พล.อ.ประยุทธ์ยังถามประชาชนว่า นั่งทับอะไรอยู่รู้ไหม ชาวบ้านตอบว่าทับสิทธิอยู่ นายกฯ จึงกล่าวว่า ถ้าทับสิทธิแสดงว่าไม่ไปเลือกตั้ง ขอให้ไปเลือกตั้ง จะเลือกใครก็ไม่ว่า แต่เลือกให้ดี จะได้ใครมาไม่รู้ เลือกให้ดีแล้วกัน เป็นเรื่อง กกต.ที่จัดเลือกตั้ง และขอบคุณที่มารอวันนี้ ขอบคุณเสียงเฮ แต่จำให้ได้ว่าตนพูดอะไร โอเคนะ อย่ารังเกียจฉันเลย ไหนๆ ก็หลวมตัวมาหลงรักแล้ว อย่าทอดทิ้งกันเลย ต่างคนต่างรักกัน อย่าเชื่ออะไรง่ายๆ ฟังหูไว้หู แม้กระทั่งตนพูดก็อย่าเชื่ออย่างเดียวโดยไม่คิด ถ้าคิดเป็นจะรู้ว่าสิ่งที่ตนพูดเป็นไปได้หรือไม่ได้ เพราะสิ่งที่ตนพูดเป็นข้อเท็จจริงไม่ได้โกหก

นายกฯ กล่าวด้วยว่า อีกสิ่งหนึ่งต้องเตรียมการก็คือพระราชพิธีบรมราชาภิเษก รัชกาลที่ ๑๐ ซึ่งเป็นประเพณีตามจารีตของไทย รัชกาลที่ ๑๐ ก็จะเหมือนรัชกาลที่ ๙ โดยสมบูรณ์ พระบารมีปกเกล้าคนไทย ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชน จากนั้นนายกฯ เยี่ยมชมนิทรรศการหมู่บ้าน OTOP นวัตวิถีและผลิตภัณฑ์สินค้า OTOP จังหวัดหนองคาย


กำลังโหลดความคิดเห็น...