xs
xsm
sm
md
lg

"อุตตม" ไม่ปิดช่องร่วมงานปชป. อุบชื่อ "บิ๊กตู่" ชิงนายกฯ ยึดคาถาเวลาเหมาะถึงออก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หน.พปชร. ย้ำพร้อมคุยพรรคอุดมการณ์ตรงกัน ไม่ปิดช่องร่วมงานปชป. ยังอุบเสนอชื่อ "ประยุทธ์" ชิงนายกฯ ท่องคาถาเดิมถึงเวลาเหมาะสมถึงไขก๊อก

วันนี้ (7 ธ.ค.) ที่สโมสรทหารบก นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมชี้แจงแผนและขั้นตอนการดำเนินการทางการเมืองว่า พรรคต่างๆได้รับทราบการชี้แจงจากคสช. ในขณะที่ข้อสงสัยของพรรคการเมืองคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ที่จะให้คำตอบที่ชัดเจนต่อไปในส่วนของพรรคไม่มีปัญหาอะไร

นายอุตตม กล่าวถึงกรณีที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) แสดงจุดยืนไม่เข้าร่วมกับพรรคพปชร. ที่จะสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ ว่า พรรค พปชร.ได้พูดและย้ำในหลักการเดิมว่าพร้อมที่จะพูดคุยกับพรรคที่มีอุดมการณ์ตรงกัน สามารถทำงานด้วยกันได้ เพราะวันนี้โลกและประเทศไทยจะก้าวไปสู่ยุคใหม่คือ 4.0จะไป 5 จี แล้ว เราควรทำเพื่อประเทศชาติไม่ย่ำอยู่ที่เดิม และคิดว่าทุกพรรคพร้อมที่จะเลือกตั้งแล้ว โดยให้เสียงประชาชนเป็นคนชี้ ว่าอยากได้รัฐบาลอย่างไร เมื่อถึงจุดนั้นก็ให้รอดู

เมื่อถามย้ำว่าสามารถร่วมงานกับพรรคปชป.ได้หรือไม่ นายอุตตม กล่าวว่า ให้รอดู เพราะการทำงานร่วมกันต้องเกิดจากการหารือของทั้งสองฝ่าย และนโยบายออกมาเป็นอย่างไร ยังมีเวลา ไม่น่าห่วงอะไรในเรื่องของการเดินหน้าสู่การเลือกตั้ง เมื่อประชาชนตัดสินแล้วว่าพรรคไหนเป็นอย่างไรก็จะต้องมาดูว่าจะคุยกันอย่างไร

นายอุตตม ยังกล่าวถึงความคืบหน้าการสรุปรายชื่อบุคคลที่จะเสนอชื่อเป็นนายกฯว่า ยังไม่มีการยืนยัน การแสดงความคิดเห็นถือว่าเป็นเรื่องปกติ ซึ่งพรรคมีกระบวนการภายในที่จะนำเสนอชื่อบุคคลที่คิดว่าเหมาะสมเป็นนายกรัฐมนตรี ส่วนจะเสนอชื่อพล.อ.ประยุทธ์ เพียงชื่อเดียวหรือไม่นั้นขณะนี้ยังอยู่ในกระบวนการ แต่ยังไม่ยืนยันว่าจะมีชื่อเดียวหรือ 3 ชื่อ

ส่วนความชัดเจนในการลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีนั้น ยืนยันเหมือนเดิมว่าวันนี้ทำงานในภารกิจที่มีอยู่เพื่อประโยชน์ต่อประเทศชาติและประชาชน เมื่อถึงจุดที่งานทั้งหลายลุล่วงไปได้ด้วยดีแล้วและถึงช่วงเวลาที่เหมาะสมเราจะลาออก ขอให้รอดูการปฏิบัติของเรา ซึ่งเปิดเผยทุกขั้นตอน


กำลังโหลดความคิดเห็น...