xs
xsm
sm
md
lg

“สันธนะ” ดอดซบ พท.อ้างนโยบายสอดคล้องแนวทางต่อสู้ พร้อมชิง ส.ส.กทม.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายสันธนะ ประยูรรัตน์
“คู่ปรับบิ๊กโจ๊ก” ดอดสังกัด พท. ลั่นต้องก้าวข้ามแม้เคยเป็นแกนนำ พธม. ลั่นไม่ยอมความไม่ชอบธรรม อ้างเลือก พท. เพราะนโยบายสอดคล้องแนวทางต่อสู้ ลั่นสู้เพื่อความยุติธรรม พร้อมลงสมัครพื้นที่กทม.

เมื่อวานนี้ (24 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในกลุ่มไลน์ผู้สื่อข่าวมีการแชร์ภาพเอกสารใบเสร็จรับเงินของพรรคเพื่อไทย ระบุชื่อ นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผู้กำกับการสันติบาล และที่ปรึกษาบริษัท ตลาดใหม่ดอนเมือง ซึ่งเป็นคู่กรณีกับตำรวจผู้ใหญ่หลายนาย ได้มีการจ่ายค่าสมาชิกตลอดชีพให้กับพรรคเพื่อไทย 2,000 บาท

ทั้งนี้ นายสันธนะ ได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า ได้เดินทางไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย ตั้งแต่เมื่อวันที่ 23 พ.ย. เนื่องจากจะครบกำหนดตามกฎหมายที่หากจะลงสมัครรับเลือกตั้งต้องเป็นสมาชิกพรรคก่อนการเลือกตั้ง 90 วัน คือ ภายในวันที่ 26 พ.ย. นี้ ถ้าไม่มีการเลื่อนเลือกตั้ง ส่วนการที่ตนตัดสินใจเข้าพรรคเพื่อไทยนั้น เห็นว่า ต้องก้าวข้าม แม้ตนจะเป็นจำเลยอยู่ในคดีพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ยึดสนามบิน แต่สถานการณ์วันนี้มันเปลี่ยนไป ตนถูกกระทำจากอำนาจ ซึ่งมีข้อมูลมากมายภายหลังคงได้รับรู้รับทราบ ขณะนี้พูดทั้งหมดไม่ได้ อย่างไรก็ตาม ยอมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ซึ่งในวันที่ 19 ธ.ค. นี้ ศาลแขวงดอนเมือง ก็นัดฟังคำพิพากษาคดีที่กล่าวหาตนขัดขวางดูหมิ่นเจ้าพนักงาน กรณีตรวจค้นตลาดใหม่ดอนเมืองด้วย

ผู้สื่อข่าวถามถึงการเข้าพรรคเพื่อไทย ได้รับการเชิญชวนจากใคร และจะอธิบายอย่างไรกับการที่เคยเป็นพันธมิตรฯ มาก่อน นายสันธนะ บอกว่า เป็นการตัดสินใจจากที่ตนต่อสู้มาตลอด บางคนยอมกับความไม่ชอบธรรมเป็นเรื่องไม่ถูกต้อง วันนี้มีการเอากฎหมายมาปิดปาก ใช้อำนาจรัฐทำทุกอย่าง ตนไม่ยอม เราสู้มาแบบนี้สังคมมองเห็น นักการเมืองทุกพรรคเราก็รู้จักกันมา ก่อนหน้านี้ ก็คุยกันอยู่ ที่ตนเลือกพรรคนี้เพราะนโยบาย ตนเน้นต่อสู้เพื่อความถูกต้องยุติธรรม ให้ตนได้ทำงานในส่วนที่เขาพร้อมให้โอกาส

“ผมขอไว้แล้วจะลงสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส. เขตในกรุงเทพฯ นักการเมือง หรือนโยบายกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไปทุกพรรค ซึ่งพรรคเพื่อไทยสอดคล้องกับแนวทางการต่อสู้ของผม พร้อมเปิดตัวอยู่แล้ว ในสถานการณ์บังคับ ถ้าไม่ทำให้บ้านเมืองตอนนี้จะทำตอนไหน” นายสันธนะ กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...