xs
xsm
sm
md
lg

ไหลมาต่อเนื่อง! ก๊วนปากน้ำ-บ้านริมน้ำ ร่วมร้อยตบเท้าซบ พปชร. “สุชาติ” ไม่กั๊กหนุน “บิ๊กตู่”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายสุชาติ ตันเจริญ(ใส่สูท)
พาเหรดกันมายิ่งกว่าขบวนงานประจำปี ระดับบิ๊กเนมยังเฮโลเข้า “พลังประชารัฐ” วันนี้ “ก๊วนปากน้ำอัศวเหม” นับสิบคนตบเท้าเข้ามา ต่อท้ายด้วย “กลุ่มบ้านริมน้ำ” ของพ่อมดดำ ขนมาอีกกว่า 40 ชีวิตจากแปดริ้ว และ 5 จังหวัดภาคอีสานร่วมขบวน “สุชาติ” ไม่กั๊กหนุน “บิ๊กตู่” ย้ำตอนนี้มีแต่ประชาธิปไตย เผย “วราเทพ” จะมาซบอีกวันสองวันนี้

วันนี้ (23 พ.ย.) ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าได้มีบรรดาสมาชิกกลุ่มการเมืองต่างๆ ทยอยเดินทางมาสมัครสมาชิก โดยกลุ่มที่น่าสนใจ เช่น กลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้า นำโดยนายอัครวัฒน์ อัศวเหม อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ ลูกพี่ลูกน้องนายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ประธานหอการค้าสมุทรปราการ นำสมาชิกในกลุ่มกว่า 10 คนมาสมัคร เช่น นายวรพร อัศวเหม ประธานสภาเทศบาลตำบลบางปู, นายต่อศักดิ์ อัศวเหม อดีตรองนายกเทศมนตรีนครสมุทรปราการ และ นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก หรือกรุง ศรีวิไล เป็นต้น โดยมีนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐให้การต้อนรับ

โดยนายอัครวัฒน์กล่าวว่า วันนี้รู้สึกดีใจที่ได้นำตัวแทนนักการเมืองท้องถิ่นสมุทรปราการ เนื่องจากชุมชนและผู้นำท้องถิ่นในสมุทรปราการต่างเรียกร้องให้กลุ่มของเรามาร่วมงานกับพลังประชารัฐ วันนี้เราได้ทำหน้าที่ในฐานะที่เป็นตัวแทนของประชาชน เพื่อประโยชน์ของท้องถิ่น และหวังอย่างยิ่งว่าในฐานะที่เรามาจากตัวแทนท้องถิ่นมีความเข้าใจดีว่าพรรคพลังประชารัฐจะเป็นพรรคที่เป็นผู้นำให้กับท้องถิ่นสมุทรปราการให้มีความเข้มแข็งมากกว่าเดิม ทั้งนี้ เราอยู่กับท้องถิ่นมาเป็นเวลากว่า 20 ปี ได้พัฒนาท้องถิ่นมาพอสมควรแล้ว พรรคนี้ก็จะทำให้ท้องถิ่นเข้มแข็งมากขึ้น

เมื่อถามว่า ในพื้นที่สมุทรปราการเสียงตอบรับจากประชาชนจะมีมากน้อยแค่ไหน นายอัครวัฒน์กล่าวว่า วันนี้ตนมาตามความต้องการของประชาชน กลุ่มนี้นำโดยนายชนม์สวัสดิ์ซึ่งมีการปรึกษาหารือกันแล้ว วันนี้ต้องมาอยู่กับพรรคพลังประชารัฐอย่างเดียวเพื่อให้สามารถทำงานได้อย่างคล่องตัวและเดินหน้าไปได้

เมื่อถามต่อว่า การที่กลุ่มนี้ตัดสินใจมาอยู่กับพรรคมีเงื่อนไขใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับคดีของนายชนม์สวัสดิ์หรือไม่ นายอัครวัฒน์ตอบว่า ไม่มีเงื่อนไขอะไรเลย เรื่องคดีความก็ไม่มีไม่เกี่ยวกัน ยืนยันว่าเป็นความต้องการของประชาชนและผู้นำชุมชนที่อยากให้เรามา เมื่อถามว่า กระแสความนิยมของพรรคจะทำให้มั่นใจหรือไม่ 7 เขตในสมุทรปราการจะชนะการเลือกตั้งได้หรือไม่ นายอัครวัฒน์ กล่าวว่า ตนมั่นใจทุกเขต จะชนะการเลือกตั้งยกทีม

ขณะที่นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก หรือกรุง ศรีวิไล อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า เหตุผลที่ตัดสินใจร่วมกับกลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้า และสมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เพราะนายชมน์สวัสดิ์ไม่เคยทิ้งพื้นที่และประชาชน และมองว่าพลังประชารัฐมีความเป็นกลาง ไม่เอารัดเอาเปรียบ ให้ความยุติธรรมกับทุกพรรค ตนพอใจพลังประชารัฐพูดตรงไปตรงมา ไม่มีอะไรแอบแฝง และเชื่อว่ามีความโปร่งใสในการเลือกตั้ง ซึ่งหลายอย่างในสมุทรปราการยังไม่เข้าที่ จึงตั้งใจเข้ามาร่วมทำงานเพื่อยกระดับจังหวัดนี้ให้เท่าเทียมจังหวัดอื่น

จากนั้นเวลา 10.40 น. นายสุชาติ ตันเจริญ แกนนำกลุ่มบ้านริมน้ำ พร้อมนายศักดิ์ชาย ตันเจริญ รองประธานสภา จ.ฉะเชิงเทรา บุตรชาย นำอดีต ส.ส.ฉะเชิงเทรา และสมาชิกในกลุ่ม จ.ร้อยเอ็ด สกลนคร มหาสารคาม ยโสธร มุกดาหาร นครพนม เข้ามาสมัครสมาชิกพรรค พปชร.

นายสุชาติกล่าวภายสมัครสมาชิกว่า ที่มาร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐเพราะถือเป็นการยึดอำนาจคืนจากเผด็จการเพราะต้องการกลับไปสู่โหมดประชาธิปไตย หากไม่เริ่มทำพรรคการเมืองก็จะไม่มีการเลือกตั้งเสียที ในอนาคตจะใช้คำว่าเผด็จการหรือไม่เผด็จการไม่ได้ เพราะตอนนี้มีแต่ประชาธิปไตยและกำลังเข้าสู่โหมดการเลือกตั้ง และอีกเหตุผลที่มาร่วมกับพรรคนี้เพราะการสนับสนุนนโยบายพัฒนาพื้นที่ภาคตะวันออกซึ่งสอดคล้องกับนโยบายระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือเออีซีของรัฐบาล รวมถึงอดีตกลุ่มสามมิตรที่เป็นสมาชิกของพรรค ที่มาร่วมทำพรรคการเมืองเพื่อให้เกิดเลือกตั้งและเข้าสู่โหมดประชาธิปไตยโดยเร็วที่สุด และการมาเข้าร่วมพรรคครั้งนี้ไม่มีการต่อรองเรื่องคดีความใดๆ เพราะตนไม่มีคดีติดตัว

“ทุกพรรคเมืองก็มีอะไรที่ดีเป็นของตัวเอง เราเป็นพรรคใหม่ต้องเจียมตัว พยายามสร้างความน่าเชื่อถือให้แก่ประชาชนให้มากที่สุด เพราะอาจไม่มีชื่อเสียงเหมือนพรรคเก่า ต้องพยายามสร้าง” นายสุชาติกล่าว

นายสุชาติกล่าวว่า ส่วนมีข่าวว่านายวราเทพ รัตนากร อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ และอดีตสมาชิกกลุ่ม 16 มาเข้าร่วมกับพรรค พปชร. เชื่อว่าจะมาเข้าร่วมกับพรรค เพราะได้คุยกันแล้วใช้เป็นการดีลให้มาร่วมงาน กลุ่มของตนมีสมาชิกประมาณ 30-40 คน และทุกคนที่จะลงเลือกตั้งนั้นคาดหวังว่าจะชนะ ทั้งนี้ ประชาชนตอบรับกระแสของพรรค พปชร.ถือว่าดี ส่วนจะมีใครมาร่วมงานกับพรรคอีกหรือไม่นั้นตนไม่ทราบ แต่เวลานี้ถือว่าเขามาเยอะแล้วทั้งนายสนธยา คุณปลื้ม นายกเทศบาลเมืองพัทยา นายวราเทพ ส่วนนายเนวิน ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด เป็นเพื่อนกันอยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่าพรรคควรเสนอชื่อบุคคลใดเป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป นายสุชาติกล่าวว่า แล้วแต่พรรคพิจารณา จะเป็นนายทหารได้หรือใครก็แล้วแต่ ต้องการเข้ามาสู่ระบอบประชาธิปไตย ถ้าเป็นทหารจะยิ่งดี และเป็นชื่อของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะยิ่งดีใหญ่ สุดท้ายแล้วประชาชนเป็นคนตัดสินใจเลือกเอง

ถามว่าจะชวนนายคชาภา ตันเจริญ หรือมดดำ มาช่วยหาเสียงหรือไม่ นายสุชาติกล่าวว่า ชวนมาหลายครั้งแล้ว ไม่รู้ว่าระหว่างพ่อบังคับ กับโอ๊ค นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตรอดีต นายกรัฐมนตรีบังคับ และในการเลือกตั้งครั้งนี้อาจจะส่งนายศักดิ์ชาย บุตรชาย หรือมดเล็กลงสมัครรับเลือกตั้งที่จ.ฉะเชิงเทรา โดยต้องดูสถานการณ์อีกครั้ง

เมื่อถามว่าคิดว่าพรรค พปชร.จะชนะการเลือกตั้งและได้เสียงมาเป็นอันดับหนึ่งหรือไม่ นายสุชาติกล่าวว่า ทุกพรรคล้วนมั่นใจว่าตัวเองจะชนะ ท้ายที่สุดแล้วขึ้นอยู่ว่าประชาชนจะเลือกใคร

ด้านนายศักดิ์ชายกล่าวว่า การจะลงสมัครรับเลือกตั้งหรือไม่นั้น ต้องหารือกับนายสุชาติก่อนและเวลานี้ก็ลงพื้นที่อยู่แล้ว จึงมั่นใจว่าสู้ไหวเพราะกระแสตอบรับในพื้นที่ดี

ขณะที่นายอุเทน ชาติภิญโญ อดีตหัวหน้าพรรคคนไทย เปิดเผยว่า วันนี้ตนไม่ได้มาสมัครเป็นสมาชิกพรรค แต่มาในฐานะผู้สนับสนุนพรรคพลังประชารัฐ สาเหตุที่มาปรากฏตัวกับนายสุชาติ ตันเจริญ เพราะเป็นเพื่อนกัน และจะทำนโยบายพรรค นอกจากนี้ยังนำผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคคนไทย ที่ปิดตัวลงแล้ว ใน 2 จังหวัด คือ จ.สมุทรสงคราม และสมุทรสาคร มาสมัครที่พรรคพลังประชารัฐ ส่วนตัวจะไม่สังกัดพรรคนี้เพราะเคยประกาศไว้ว่าช่วงนี้จะขอยุติบทบาททางการเมืองก่อน เพราะการเมืองในเวลานี้ยังไม่เหมาะสมกับตน ไว้รอให้บ้านเมืองสงบก่อนถึงจะตัดสินใจมาสังกัดพรรคการเมืองอีกคครั้ง

เมื่อถามว่า ก่อนหน้านี้เคยโจมตีทหารแล้วทำไมมาปรากฏตัวที่พรรคพลังประชารัฐ นายอุเทนกล่าวยืนยันว่า ไม่เคยด่าทหาร ที่ผ่านมาเป็นการเสนอแนะ ติติง หรือที่เรียกว่าติเพื่อก่อ


กลุ่มบ้านริมน้ำ
กลุ่มปากน้ำ
กำลังโหลดความคิดเห็น...