xs
xsm
sm
md
lg

ไม่เอาไอ้เทือก!! “สุเทพ”เหวออีกแล้ว “ชาวกระบี่”ตะเพิดพ้นตลาดสด ย้ำกระแสชัง“อดีตลุงกำนัน” **ชักเข้าชักออก!! “อนาคตใหม่”ส่ง“โฆษกช่อ”ร่วมประชุม-แถลงข่าวเสร็จสรรพ ดันถอนตัวกีฬากระชับมิตร “รุ่นใหม่การเมือง”อ้างไม่สมาคม “นั่งร้านเผด็จการ”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: นกหวีด


ข่าวปนคน คนปนข่าว


**ไม่เอาไอ้เทือก!! “สุเทพ”เหวออีกแล้ว “ชาวกระบี่”ตะเพิดพ้นตลาดสด ย้ำกระแสชัง“อดีตลุงกำนัน”ที่ขนาดเซฟตี้โซนแดนปักษ์ใต้ ยังไม่รอด น่ากลัว “รวมพลังประชาชาติไทย”จะเข็นไม่ขึ้น ลูกไม้การเมืองก็ยิ่ง“เข้ารกเข้าพง”คอยแว้งกัด“ประชาธิปัตย์”สังกัดเก่าไม่เลิก จู่ๆ เด็กในเครือ “ผู้กองปูเค็ม”ก็ไปป่วนปมเลือก หน.พรรค ทั้งที่จบกันไปนานแล้ว
สุเทพ เทือกสุบรรณ โดนชาวกระบี่ไล่เดินชิลล์ได้ไม่กี่วัน .. มีอันทำให้ “กำนันเทือก”สุเทพ เทือกสุบรรณ แห่งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ต้องฉุนกึ้กขึ้นมาอีกครั้ง .. เดินหาสมาชิกอยู่เพลินๆ จู่ๆ ก็มีเสียงสำเนียงทองแดง “ไม่เอาไอ้เทือก”ลั่นอาคารตลาดสดมหาราช กลางเมืองกระบี่ ทำเอาเหวอไปเลยทีเดียว .. ประสา“นักการเมืองจอมเก๋า”ทำใจดีสู้เสือ แหลงใต้ ทักทาย “ไอ้บ่าว”สวนไป ก็เจอตะโกนใส่หน้า“ไปให้พ้นๆ”ไล่อย่างหมู อย่างแมว จนหวิดจะวุ่นวาย แต่ยังดีไร้เหตุการณ์รุนแรง .. เป็นบทพิสูจน์ถึง “กระแสชิงชัง”ที่มีต่อตัว “อดีตลุงกำนัน”ได้เป็นอย่างดี ขนาดเขตปักษ์ใต้ เมืองกระบี่ แท้ๆ ยังไม่รอด .. ด้วยผู้คนรู้เช่นเห็นชาติ ว่า ที่สุดภาพลักษณ์ “ฮีโร่กู้ชาติ”ที่ฉาบไว้ ก็หลุดล่อน กลายมาเป็น“เทพเทือก”นักการเมืองเขี้ยวลากดินคนเดิม .. “วาระปฏิรูปประเทศ” ลืมเลือน พูดได้ไม่เต็มเสียง ตระบัดสัตย์ ตั้งพรรคการเมือง ประกาศขอ “ร่วมรัฐบาล”เท่านั้น อีกต่างหาก .. ก้าวย่างทางการเมืองก็ชัก“เข้ารกเข้าพง”ยืมมือ “ลูกน้อง”ที่ฝากเลี้ยงไว้กับสังกัดเก่า “ประชาธิปัตย์”เดินร่อนหาเสียงที่ สงขลา-เมืองคอน แบบ“ไร้ศักดิ์ศรี”..
ร.อ.ทรงกลด ชื่นชูผล ยื่นหนังสือร้องเรียนกับ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ
ทั้งที่เป็น“มารยาททางการเมือง”คนละพรรคคนละพวก เรื่องเบสิกที่คนเป็น “ผู้ใหญ่”เขาไม่ทำกัน ยิ่งกฎหมายใหม่เฮี๊ยบจัด โดนข้อหา “ฮั้ว”ยุบเอากันง่ายๆ .. แล้วยังหมั่น “จุดไฟเผาเรือน”หลังส่ง “เด็กในสังกัด”อย่าง นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม - ถาวร เสนเนียม ตั้งก๊กท้าชิงเก้าอี้หัวหน้าพรรค ไม่สำเร็จ .. เกมจบ คนไม่จบ ยังคอยไล่“ชกใต้เข็มขัด”ไปเรื่อย ตามคิวที่ “ผู้กองปูเค็ม”ร.อ.ทรงกลด ชื่นชูผล นายทหารบกนอกราชการ หัวหมู่-ตัวป่วนสมัยม็อบ กปปส. ไปร้องเรียนกล่าวหา “เฮียมาร์ค”อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ว่ามีส่วน “ทุจริต”การหยั่งเสียงเลือกตั้งหัวหน้าพรรค .. พยายามป่ายปีนขอพึ่งบารมี ชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรค ให้ลงมาสืบสวนข้อเท็จจริงด้วยตัวเองเลยทีเดียว .. มูลเหตุอาจจะมี “บัตรผี”ลงคะแนน อะไรว่าไป แต่อย่าลืมผลเลือกหัวหน้าจบไปแล้ว ผู้ท้าชิงอย่าง“หมอวรงค์”หรือ “เสี่ยจ้อน”อลงกรณ์ พลบุตร ก็ไม่ได้ติดใจอะไร .. มีก็แต่ “ผู้กองปูเค็ม”ที่ก่อนหน้าก็ปูด “ข้อมูลเชิงลึก”ว่า “เสี่ยเล็ก”ศิริโชค โสภา คนสนิทของ “เฮียมาร์ค”วางยาแอปพลิเคชั่นลงคะแนน .. เรื่องจุดไม่ติด แต่ก็ยังมาเอาล่อเอาเถิดถึงตอนนี้ ทั้งที่ “ผู้ กองปูเค็ม”ก็ไม่ได้เป็น“สมาชิก ปชป.”ก็ไม่รู้จะไปเดือดร้อนอะไร .. อีกทั้งยังเป็นอันรู้กันในพรรคว่า “ผู้กองปูเค็ม”ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน มือไม้คนทำงานให้กับ “สุเทพ”มาตั้งแต่ก่อนมี กปปส. ด้วยซ้ำ .. ก็เลยไม่วายเจอ "นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ" รองหัวหน้าพรรค คนรับเรื่อง ถามกลับไปว่า “ไม่ทราบว่าไปรับงานใครมาหรือเปล่า” .. จนดูเหมือน เป็นอีกความพยายามปั่นป่วน-เผาเรือน ที่เช็กสายแล้ว มาจาก“เจ้าของพรรค รปช.”ซะละมั้ง

**ชักเข้าชักออก!! “อนาคตใหม่”ส่ง“โฆษกช่อ”ร่วมประชุม-แถลงข่าวเสร็จสรรพ ดันถอนตัวกีฬากระชับมิตร “รุ่นใหม่การเมือง”อ้างไม่สมาคม “นั่งร้านเผด็จการ”เจอกรีดกลับ เทียบเชิญเขียนชัดมี “พลังประชารัฐ”ร่วมด้วย คนในพรรคโอดโอย เสียเหลี่ยมตก“หลุมพราง” นี่ขนาดแค่“โคลนนิ่ง อภิสิทธิ์-ทายาทมีดโกน” ยังขนาดนี้ สนามจริงเจอ “รุ่นใหญ่ - ตัวเก๋า”จะเละขนาดไหน
พรรณิการ์ วานิช  และ  ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ
เทกันกลางอากาศ .. แถลงการณ์ “พรรคอนาคตใหม่”ของ “เสี่ยเอก”ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ขอถอนตัว ไม่ร่วมแข่งขันกีฬากระชับมิตรระหว่างพรรคการเมือง ที่ทางกลุ่ม New Dem คนรุ่นใหม่ของ “พรรคประชาธิปัตย์”เป็นโต้โผ .. เป็นการถอนตัว หลังจากที่ได้ตอบรับทางวาจา และไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้า โฆษกคนสวย “ช่อ” พรรณิการ์ วานิช ยังเป็นตัวแทนไปประชุม-ไลฟ์สด แถลงข่าวร่วมกับอีก 5 พรรคการเมืองอยู่หลั่ดๆ .. เหตุที่ต้องถอนตัวไม่มีอะไรมาก ด้วยมีเสียงท้วงจากภายใน“อนาคตใหม่”ว่าไม่ควรไปคบค้าสมาคมกับ “ประชาธิปัตย์” ที่เคยสร้างบาดแผลไว้กับ “ฝ่ายประชาธิปไตย” .. พูดไปขนาดว่า งานนี้เป็น “หลุมพราง”ที่ฝ่ายพรรคประชาธิปัตย์ หวังยืมยี่ห้อ “ฝ่ายประชาธิปไตย”ฟอกตัวเองเลยทีเดียว .. กระทั่งคิดเล็กน้อยว่า หากสำเร็จเสร็จสิ้น ก็จะกลายเป็น “เครดิต”ให้กลุ่ม New Dem ที่นำโดย “คู่หูสะตอ 4.0” ..อย่าง “ไอติม”พริษฐ์ วัชรสินธุ์ ร่างโคลน “น้ามาร์ค” อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และ “เสี่ยปลื้ม”สุรบถ หลีกภัย ทายาทมีดโกนอาบน้ำผึ้ง ชวน หลีกภัย .. ผู้ที่จะมาเป็น “ศัตรูตัวฉกาจ”ในการช่วงชิงฐานเสียงคนรุ่นใหม่ ของ “พรรคเสี่ยเอก”อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ .. เสียงค้านหนักหน่วงพุ่งไปที่ประเด็น “อนาคตใหม่”ไม่ควรไปมีซัมติงใดๆ กับ “พลังประชารัฐ”ที่มีโลโก้ “นั่งร้านเผด็จการ”ปะหน้าผาก .. ตามแถลงการณ์ที่ว่า “ในที่ประชุม ทาง New Dem แจ้งว่าได้เชิญพรรคพลังประชารัฐ เข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งพรรคอนาคตใหม่ มีจุดยืนที่ไม่อาจประนีประนอมได้ เรื่องการไม่เอาการสืบทอดอำนาจของ คสช. จึงไม่อาจร่วมกิจกรรมกับพรรคที่เป็นกลไกสืบทอดอำนาจของคสช.โดยตรงได้” ..
“ไอติม”พริษฐ์ วัชรสินธุ์  และ  สุรบถ หลีกภัย
ประมาณว่า เพิ่งหูตาสว่าง มารู้ว่า “พลังประชารัฐ”พรรคทหาร เข้าร่วมแข่งขันด้วยในที่ประชุมนั่นเอง .. ออกลูกนี้ก็ยิ่งเข้าข้อ “ค่ายสีฟ้า”ที่ออก “แถลงการณ์ติดมีดโกน”กรีดไปแสบๆ คันๆ ทันควันประมาณว่า ในเทียบเชิญ ก็เขียนชื่อ“พลังประชารัฐ”หราอยู่ ไม่น่าจะเพิ่งรู้ .. กลายเป็นพรรคอนาคตใหม่ต้องมา “เพลี่ยงพล้ำ”ให้กับเรื่องไม่ใช่เรื่อง ซ้ำรอย “แคปเฌอเอฟเฟกซ์”กระทั่ง “เปิดโอเพ่นหาบเร่แผงลอย”เมื่อไม่นานมานี้ .. ขนาดเพจ “New Gen Network - พรรคอนาคตใหม่”ยังออกมาแซะแถลงการณ์กลาง “เพจหลัก”ด้วยว่า “ควรคิดได้ตั้งแต่แรก” .. ขยี้อีกดอกโดย คริส โปตระนันทน์ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคอนาคตใหม่ ผู้จุดดรามา “เฌอปราง”..ที่คราวนี้ขอใช้ “ความเห็นส่วนตัว”ว่า ไม่เห็นด้วยกับการร่วมกิจกรรมใดๆ กับ “ประชาธิปัตย์”ย้อนไปถึงเหตุการณ์เมื่อครั้ง “เขตกระสุนจริง”ปี 2553 ที่มีผู้เสียชีวิตร่วมร้อย .. อีกทั้งยังระบุด้วยว่า เป็น “บทเรียนสำคัญ”ในทางการเมืองของ “อนาคตใหม่”ที่ครั้งหน้า จะทำกิจกรรมทางการเมืองใดๆ ต้องคำนึงถึงอุดมการณ์ และเสียงของสมาชิกส่วนใหญ่ด้วย .. คนที่ต้องรับผิดชอบเต็มๆ นอกจาก “สาวช่อ”แล้ว ก็หนีไม่พ้น “เสี่ยเอก”หัวหน้าพรรค ที่หากไม่เห็นดีด้วย ปล่อยตัว “โฆษกพรรค”ไปร่วมประชุม ก็คงไม่เป็นเช่นนี้ .. ยังไม่ทันเข้าสังเวียนเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ ดูเหมือน “พรรคเสี่ยเอก”จะ “เสียเหลี่ยมเสียคม”ทางการเมืองเพียบไปหมด ถึงเวลาปี่กลองเชิด เจอ “มือเก๋า ตัวอาชีพ”จะประคองตัวได้จนหมดยกไหมเนี่ย


ช.ชฎา


กำลังโหลดความคิดเห็น...