xs
xsm
sm
md
lg

อดีต ส.ส.จันท์ ปชป.ยกทีมซบพลังประชารัฐ “ธวัชชัย” รับเคือง “มาร์ค” กีดกันลงสมัคร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อดีต ส.ส.จันทบุรี ปชป.ยกทีมซบ พปชร. “ธวัชชัย” รับเคือง “มาร์ค” อ้างโพลไม่ให้ลงสมัคร โวมั่นใจได้กลับมาใหม่ได้ครบวันนี้ (17 พ.ย.) ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายธวัชชัย อนามพงษ์ และนายแสนคม อนามพงษ์ อดีต ส.ส.จันทบุรี พรรคประชาธิปัตย์ เดินทางมาสมัครเป็นสมาชิกพรรค พปชร.

โดยนายธวัชชัยกล่าวภายหลังสมัครเป็นสมาชิกพรรคถึงเหตุผลที่ตัดสินใจลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ ว่าวันนี้ได้นำทีมมา 3 คนจาก จ.จันทบุรี ซึ่งมีมาสมัครก่อนหน้านี้แล้ว คือ นายยุคล ชนะวัฒน์ปัญญา โดยก่อนมาสมัครตนได้ฟังเสียงประชาชน ส่วนมากประชาชนในพื้นที่อยากให้มาอยู่พรรค พปชร.เพื่อช่วยรัฐบาลแก้ปัญหาปากท้อง ปัญหาเศรษฐกิจ ที่ขณะนี้มีปัญหาเยอะ และรัฐบาลเองอยากได้ ส.ส. เมื่อตนได้ฟังเสียงประชาชนจึงอยากมาอยู่ ดังนั้น ประชาชนในพื้นที่เข้าใจดีและอยากให้มา ขณะเดียวกัน ได้เดินสายรับฟังทั้งในกลุ่มผู้ประกอบธุรกิจอัญมณี รวมทั้งข้าราชการและท้องถิ่น ก็อยากให้มาอยู่พรรค พปชร.เพื่อได้ช่วย จ.จันทบุรี

เมื่อถามว่า แสดงว่าที่ผ่านมาไม่สามารถช่วยเหลือปากท้องประชาชนได้ใช่หรือไม่ นายธวัชชัยกล่าวว่า ตนเป็น ส.ส.มา 8 สมัย ล่าสุดคือพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ที่ผ่านมาพรรคประชาธิปัตย์เป็นฝ่ายค้านบ่อยมาก ทำให้ทำประโยชน์ให้ประชาชนไม่เต็มที่ เมื่อถามว่ากระแสของพรรคประชาธิปัตย์ในพื้นที่ลดลงหรือไม่ นายธวัชชัยกล่าวว่า ตนไม่อยากพูด แต่ก็จากกันด้วยดี ตนเองก็ได้ไปลานายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ส่วนความสัมพันธ์กับพรรคประชาธิปัตย์นั้นก็ยังเหมือนเดิม

“ตอนผมไปลานายอภิสิทธิ์ ท่านพูดน้อยมาก เพียงขอให้ผมโชคดี แต่ในตอนหลังก็มีการส่งคนมาชักชวนอีก แต่ผมไม่เอาแล้ว พอแล้ว และส่วนตัวไม่ได้เกลียดท่าน”

เมื่อถามว่า แสดงว่าการออกจากพรรคประชาธิปัตย์ครั้งนี้ออกมาด้วยความไม่พอใจกันใช่หรือไม่ นายธวัชชัยกล่าวว่า “ก็นิดหน่อย แต่ก็บอกท่านแล้วว่ายุคนี้ทำไมต้องทำโพลด้วย 8 สมัยแล้ว หลานผมก็ลงบัญชีรายชื่อแสนสี่หมื่นคะแนน ทำไมต้องทำโพลด้วย ถามว่าทำเมื่อไหร่ ไม่ได้ว่าท่านนะ แต่ท่านทำเมื่อปี 60 แต่ถ้าไม่ทำ ไม่ไหวก็ลาออก ไม่มีอะไรมาก”

เมื่อถามว่า การลงพื้นที่หาเสียงครั้งหน้าจะมีปัญหาหรือไม่ นายธวัชชัยกล่าวว่า ไม่มี เพราะครั้งนี้ตนคิดว่าเป็นการเลือกที่ตัวบุคคลไม่ใช่เลือกที่พรรค ดังนั้น ต้องไปคุยให้ชาวบ้านเข้าใจ ปัญหาชาวบ้านคือเรื่องปากท้องและเรื่องเศรษฐกิจรากหญ้า เราก็เข้าไปคุยว่าจะเป็น ส.ส.เพื่อเข้าไปช่วย

เมื่อถามว่ามีความมั่นใจหรือไม่ว่าการลงสมัครครั้งใหม่นี้จะได้กลับเข้ามาอย่างแน่นอน นายธวัชชัยกล่าวว่า มั่นใจ และมั่นใจยกทีม และคิดว่าคนจันทบุรีจะไม่ให้บทเรียนอะไรจากการย้ายพรรคครั้งนี้ เพราะเขาเข้าใจดี ตนเล่นการเมืองก็ไปตามกระแสเรียกร้อง

เมื่อถามว่า เหตุใดต้องย้ายมาพรรค พปชร.ในเมื่อหากพรรค พปชร.เป็นรัฐบาล พรรคประชาธิปัตย์ก็สามารถมาร่วมงานได้อยู่ดี นายธวัชชัยกล่าวว่า “ไม่แน่ใจ แต่เมื่อผมมาอยู่กับใครแล้วก็ไม่อยากพูด เพราะท่านอภิสิทธิ์ก็ดีกัน แต่ตอนไปลาท่านก็พูดน้อย พูดแค่ว่าโชคดี ส่วนนายชวน หลีกภัย นั้นผมไม่ได้พบ แต่ผมเองก็เป็นเพื่อนกับ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ”

เมื่อถามว่า แสดงว่าที่มีปัญหาเนื่องจากประชาธิปัตย์ไม่ได้เป็นรัฐบาล จึงทำให้การทำงานในพื้นที่ลำบากใช่หรือไม่ นายธวัชชัยกล่าวว่า “ก็แบบนั้น เที่ยวที่แล้วก็แบบนั้น เวลาเป็นรัฐบาลทีเราของบประมาณไป จ.จันทบุรี เยอะมาก แต่เวลาเป็นฝ่ายค้านทำงานลำบาก ผมเน้นการทำงาน ตอนนี้มาอยู่ในพรรค พปชร.ก็ขอโครงการไปเยอะ เพราะชาวบ้านอยากได้ เช่น การแก้ปัญหารถติด การแก้ปัญหาปากท้อง ราคายางพาราตกต่ำ ช่วงนี้เราก็จะเข้าไปช่วย อย่างไรก็ตาม การเล่นการเมืองยุคนี้ต้องให้ชาวบ้านรองเรียนปัญหามา ผมกำลังจะเชิญนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคฯ ไปดูในพื้นที่ จ.จันทบุรี ซึ่งมีคนหลากหลายอาชีพ ขณะนี้ท่านกำลังดูตารางเวลาที่จะลงไป เพื่อให้เห็นภาพในพื้นที่ที่แท้จริง”
กำลังโหลดความคิดเห็น...