xs
xsm
sm
md
lg

“วิรัช” หอบลูกเมียร่วม พปชร. โวกวาด ส.ส.โคราช ปัดซบแลกคดี “สุพล” มั่นใจทุกเขตอุบล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อดีต รมช.เกษตรฯ นำลูกเมียสมัครสมาชิก พปชร. รับ “สนธิรัตน์” ชวน ปัดมานามสามมิตร โวกวาด 14 เขตทั่วโคราช แย้มอีสานกระแส พปชร.พุ่ง โต้ซบไม่เกี่ยวแลกคดีใน ป.ป.ช. “สุพล” เชื่อมือทีม ศก.พรรค มั่นใจทุกเขตอุบล “แรมบ๊อง” พร้อมลง ส.ส.

วันนี้ (14 พ.ย.) ที่พรรคพลังประชารัฐ นายวิรัช รัตนเศรษฐ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้สัมภาษณ์ว่า ตนและครอบครัวทั้งภรรยาและลูกมาสมัครเป็นสมาชิกในนามพรรคพลังประชารัฐโดยตรง ผ่านการชักชวนจากนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค ไม่ได้มาในนามของกลุ่มสามมิตร และได้นำทีมงานและว่าที่ผู้สมัครมาเข้าร่วมในนามพรรคพลังประชารัฐ ทั้ง จ.นครราชสีมา สุรินทร์ ศรีสะเกษ จ.บุรีรัมย์ และจะตามมาในหลายจังหวัด โดยเหตุผลที่รวมตัวมาสมัครเป็นสมาชิก เพราะพรรคนี้ดูแลประชาชนถึงระดับรากหญ้า เป็นที่ยอมรับของประชาชนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคอีสาน เห็นได้จากที่รัฐบาลมีโครงการลงไปในพื้นที่ ต้องขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่วางนโยบายที่ดีให้เราพบปะพูดคุยประชาชนซึ่งทุกคนเห็นดีด้วยกับนโยบายของรัฐบาล

“มั่นใจว่าผู้สมัครที่จะส่งในนามของพรรคในพื้นที่ภาคอีสานทั้ง 14 เขตของ จ.นครราชสีมา จะได้เกือบครบหรือทั้งหมดของจังหวัดทั้งหมดที่มี โดยการตัดสินใจจะลงสมัครแบบเขตหรือบัญชีรายชื่อต้องขอดูการแบ่งเขตเลือกตั้งให้ชัดเจนก่อน ขณะที่ 116 เขตในภาคอีสานทั้งหมด จะมีผู้ที่รับผิดชอบดูแล และจากการลงพื้นที่พบว่ามีกระแสตอบรับที่ดีกลับมา เพราะมีผู้ที่รับผิดชอบดูแลในแต่ละโซนพื้นที่ หากพื้นที่ใดที่ยังมีปัญหา จะเป็นผู้ใหญ่ในพรรคที่จะพิจารณาหาข้อสรุปซึ่งผู้สมัครของเรามีมากพอกว่าจำนวนเขตที่มีจึงมีตัวเลือกที่มากขึ้น”

ผู้สื่อข่าวถามว่า เสียงตอบรับพรรคพลังประชารัฐในพื้นที่ถือว่าดีใช่หรือไม่จึงตอบรับเข้ามาร่วมงานกับพรรค นายวิรัชกล่าวว่า ได้สอบถามประชาชนว่ามีพรรคการเมืองใดที่ดูแลประชาชนชัดเจน เราจะอยู่ตรงนั้น วันนี้พรรคพลังประชารัฐดูแลชัดเจน เมื่อถามถึงข้อสังเกตว่าเหตุผลสำคัญที่มาร่วมงานกับพรรคเป็นเพราะมีข้อแลกเปลี่ยนกับเรื่องคดีทุจริตก่อสร้างสนามฟุตซอลที่ยังค้างอยู่ในคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) หรือไม่ นายวิรัตน์กล่าวว่า เรื่องนี้คงไม่เป็นปัญหาและต้องใช้เวลาอีกนานทุกคนต่างมีปัญหาหมด ไม่มีใครที่ไม่มี แต่ตนไม่ได้กังวลอะไร ขอย้ำว่าการเข้าร่วมงานกับพรรคไม่มีเรื่องข้อแลกเปลี่ยนทางคดีใน ป.ป.ชถ้ามีจะพาคนมาสมัครได้ขนาดนี้หรือ

ด้านนายสุพร อัตถาวงศ์ อดีตรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร กล่าวว่า ที่มาสมัครสมาชิกวันนี้เพื่อไม่ให้เกิดความวุ่นวายในวันที่ 18 พ.ย.นี้ ที่จะประชุมการบริหารพรรค โดยตนจะลงสมัคร ส.ส.เขต ทั้งนี้ก่อนได้รับมอบให้เป็นโฆษก จ.นครราชสีมา

ขณะที่นายสุพล ฟองงาม อดีต รมช.มหาดไทย กล่าวว่า ได้ตัดสินใจมานานหลายเดือนแล้วว่าจะร่วมงานกับพรรค เพราะอยากเห็นบ้านเมืองสงบ ไม่อยากเห็นความขัดแย้งต่อไป และเห็นฝีมือด้านเศรษฐกิจที่ส่วนใหญ่เป็นผู้บริหารของพรรค เชื่อมั่นว่าหากได้ผู้บริหารชุดนี้ไปเป็นรัฐบาลจะได้เห็นเศรษฐกิจบ้านเมืองไปในทิศทางที่ดีมาก ทั้งนี้ กระแสตอบรับของพรรคในพื้นที่ตัองใช้คำว่าดีวันดีคืน มีการพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ เสียงตอบรับจากประชาชนค่อนข้างดี ทำให้ทุกคนมีกำลังใจที่จะลงพื้นที่ด้วยเหตุผลสำคัญคือนโยบายของรัฐบาล ส่วนจะชักชวนบุคคลอื่น เช่น นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ อดีต รมช.ช่วยพาณิชย์ มาร่วมงานหรือไม่นั้น เห็นว่านายมิ่งขวัญ เป็นผู้ใหญ่คงไม่บังอาจไปชักชวน และพูดถึงพรรคที่ตนจะสังกัดโดยไม่ขอพูดถึงพรรคการเมืองเก่าที่เคยสังกัดวันนี้ได้นำเสนอปัญหาและนโยบายของพลังประชารัฐคือก้าวข้ามความขัดแย้ง สร้างความปรองดองให้เกิดขึ้นในบ้านเมือง “ผมมั่นใจทุกเขตในจังหวัดอุบลราชธานีว่าจะชนะเลือกตั้งถึงที่สุดแล้วจะได้กี่เขตเกิดขึ้นอยู่กับประชาชน”


กำลังโหลดความคิดเห็น...