xs
xsm
sm
md
lg

พปชร.สมัครสมาชิกวันแรกคึกคัก คนดังหนาตา-3 รมต.สมาชิกตลอดชีพ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พปชร.รับสมัครสมาชิกวันแรกคึกคัก 3 รมต.แกนนำประเดิมสมัครรายแรก “ยุทธนา-บิ๊กหอย-ผอ.นิด้าโพล-บ๊วย เชษฐวุฒิ” แห่ร่วมสมัคร ด้าน “อิทธิพล” เผยเตรียมเปิดตัวผู้สมัครภาคตะวันออกบางส่วน 18 พ.ย.นี้

วันนี้ (13 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่เวลา 07.00 น.เป็นต้นมา ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) อาคาปานศรี ถ.รัชดาภิเษก พรรคพลังประชารัฐได้เปิดรับสมัครสมาชิกพรรคเป็นวันแรก บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีบรรดาอดีตรัฐมนตรี อดีต ส.ส. ผู้นำองค์กร ประชาชน ทยอยเข้าสมัครเป็นสมาชิก

โดยมีแกนนำพรรค นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค และนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรค รวมถึงนายอิทธิพล คุณปลื้ม ผอ.พรรค และแกนนำพรรคให้การต้อนรับ จากนั้นทั้ง 3 คนได้ประเดิมสมัครเป็นสมาชิกเป็น 3 คนแรก โดยระบบคอมพิวเตอร์เกิดความล่าช้าเล็กน้อย จากนั้นทั้ง 3 คนได้แสดงใบสมัครสมาชิกพรรคแบบตลอดชีพต่อหน้าสื่อมวลชน

ขณะที่ผู้ที่มาสมัครสมาชิกที่น่าสนใจ เช่น นายวีรกร คำประกอบ อดีต รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี สมัยรัฐบาล พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ นายยุทธนา โพธสุธน หลานชายนายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรคชาติไทยพัฒนา นายทศพล เพ็งส้ม อดีต ส.ส.นนทบุรี พรรคประชาธิปัตย์ และภริยา นางภัทธมน เพ็งส้ม รองนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองพิมลราช นนทบุรี นายณพงศ์ นพเกตุ ผอ.นิด้าโพล นายวนัสธนา หรือบิ๊กหอย สัจจกุล อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคไทยรักไทย นายเชษฐวุฒิ วัชรคุณ หรือบ๊วย นักแสดงและพิธีกร รวมถึงกลุ่มนักร้องนักดนตรีผู้พิการทางสายตาวงเอส 2 เอส นำโดยนายต่อพงษ์ เสลานนท์ นายกสมาคมคนตาบอดแหงประเทศไทย

ด้านนายอิทธิพลกล่าวว่า นอกจากทำหน้าที่เป็นกรรมการบริหารพรรค ตนยังดูภาพรวมของพรรคด้วย มีการเตรียมสมาชิกพรรค และไทม์ไลน์การเลือกตั้ง เนื่องจากเป็นพรรคใหม่ต้องดำเนินการไปตามระเบียบกฎหมายพรรคการเมือง ทั้งเอกสาร และตัวบุคคล รวมถึงการจัดตั้งสาขาพรรค

ส่วนการเปิดรับสมัคร ทางพรรคได้มีการประชาสัมพันธ์ใน จ.ชลบุรี และพื้นที่อื่นๆ ทั้ง 4 ภูมิภาค ส่วนการคัดเลือกผู้สมัคร ทางหัวหน้าพรรคและเลขาฯ จะมีการประชุมกรรมการบริหารพรรคเพื่อพิจารณาหารือถึงรายชื่อ รวมถึงเตรียมการประชุมใหญ่วันที่ 18 พ.ย.ในช่วงเย็น

สำหรับรายชื่อผู้ที่แสดงเจตจำนงจะลงสมัคร ส.ส.ในนามพรรค ส่วนของภาคตะวันออกยังมีการเปิดกว้าง ทั้งจ.ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด สระแก้ว นครนายก และปราจีนบุรี ที่ไม่ได้มีเฉพาะอดีต ส.ส. แต่ยังมีตัวแทนจากกลุ่มภาคประชาชนเข้าร่วม บางจังหวัดยอมรับว่ายังมีพื้นที่ทับซ้อนกันอยู่ เป็นเรื่องที่ทางหัวหน้าพรรคและเลขาฯ จะพิจารณา โดยในวันที่ 18 พ.ย.จะมีการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครบางคนในส่วนของภาคตะวันออก

ด้านนายเชษฐวุฒิกล่าวว่า ตนมีความสนใจด้านการเมืองอยู่แล้ว หลังจากที่ได้ศึกษาการลงพื้นที่ของพรรค และได้พูดคุยกับทีมงานของพรรคทำให้เห็นว่าไม่มีตัวแทนภาคสื่อมวลชน มองว่าถ้าความสามารถและประสบการณ์ที่มีอยู่ของตนเป็นประโยชน์ก็ยินดีที่จะมาช่วยงานพรรค ส่วนหนึ่งที่ตัดสินใจมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพราะชื่นชอบนโยบายที่เอาใจใส่ประชาชน รวมถึงวิธีการทำงานที่ไม่ได้ตั้งอยู่บนหอคอยงาช้างและมโนขึ้นมาว่าประชาชนต้องการอะไร ตนสืบไปถึงเบื้องหลังที่มีการอบรมประชาชนเพื่อได้รู้ความต้องการจริงๆ เป็นการทำงานร่วมกับประชาชนที่เกิดโครงการขึ้นมา ตนจะมาช่วยงานด้านสื่อมวลชนอย่างชัดเจน อย่างไรก็ตาม ตนไม่ทราบว่าจะมีดารานักแสดงคนอื่นเข้าร่วมหรือไม่ เพราะไม่อยากพูดแทนเขา ขอให้ตัวเองชัดเจนก่อน

นายเชษฐวุฒิกล่าวว่า ก่อนหน้านี้ไม่เคยทำงานการเมืองกับพรรคอื่นมาก่อน ถือเป็นเรื่องใหม่สำหรับตน แต่ตนคงไม่ลงสมัคร ส.ส. หากได้รับมอบหมายได้ทำงานในทีมโฆษกพรรคก็ถือเป็นเรื่องของอนาคต แต่ต้องพูดคุยถึงความสามารถก่อนว่าเราช่วยงานอะไรได้บ้าง ถ้าถามว่ากังวลหรือไม่ที่เราเป็นดาราแล้วมาสนใจการเมือง ก็ต้องบอกว่าเมื่อตัดสินใจเลือกพรรคการเมืองใดพรรคการเมืองหนึ่งก็จะทำให้ถูกมองว่าเลือกข้าง จะทำให้การทำงานลำบาก ยอมรับว่ากลัว แต่คิดว่าถ้าเราไม่ชัดเจนก็เท่ากับไม่ได้ทำอะไร
กำลังโหลดความคิดเห็น...