xs
xsm
sm
md
lg

นายกฯห่วงน้ำท่วมใต้ สั่งช่วยเหลือผู้ประสบภัย-ทอ.เร่งย้ายผู้ป่วย รพ.บางสะพาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา (แฟ้มภาพ)
โฆษกรัฐบาล เผย “ประยุทธ์” ห่วงใยสถานการณ์น้ำท่วมภาคใต้ สั่งทุกหน่วยงานเร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัย แนะประชาชนติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด ด้านกองบิน 5 เร่งเคลื่อนย้ายผู้ป่วยรพ.บางสะพาน ระดมกำลังพล-ยุทโธปกรณ์ ช่วยน้ำท่วม

วันนี้ (9 พ.ย.) นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ห่วงใยสถานการณ์น้ำท่วมภาคใต้ เช่น ที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่มีฝนตกหนักต่อเนื่อง ทำให้น้ำท่วมขังหลายจุด และอีกหลายพื้นที่ที่กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศเตือน โดยเฉพาะ จ.เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ระนอง พังงา ภูเก็ต และ กระบี่

“นายกฯ ติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง โดยได้กำชับให้กระทรวงมหาดไทยทำงานร่วมกับทหาร ช่วยเหลือประชาชนขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง พร้อมทั้งแจ้งให้อำเภอและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเตรียมพร้อมบรรเทาความเดือดร้อน และอพยพประชาชนไปยังที่ปลอดภัยหากอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยใกล้ทางน้ำไหลผ่าน นอกจากนี้ ยังขอให้พี่น้องประชาชนติดตามข่าวสารจากทางราชการอย่างใกล้ชิดด้วย”

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวด้วยว่า นายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้ศูนย์บริหารจัดการน้ำเฝ้าระวังและสำรวจปริมาณน้ำในพื้นที่อื่นๆ เพราะบางแห่งเริ่มเข้าสู่ฤดูแล้ง ส่งผลกระทบต่อการอุปโภคบริโภคและการทำการเกษตรของประชาชน เช่น ภาคอีสาน โดยวางแผนรับมือกับปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้ต่อไป

ด้าน พล.อ.ท.พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย โฆษกกองทัพอากาศ กล่าวว่า จากเหตุการณ์ฝนตกหนักต่อเนื่อง ทำให้หลายพื้นที่ใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีน้ำท่วมสูง ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ซึ่งในวันนี้ น.อ.อนิรุทธ์ รัฐพร ผู้บังคับการกองบิน 5 ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองบิน 5 ได้นำกำลังทหาร พร้อมรถบรรทุก เรือท้องแบน เครื่องอุปโภคบริโภค และน้ำดื่มไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย พร้อมขนย้ายสิ่งของเครื่องใช้ของประชาชนไปยังพื้นที่สูง ณ บริเวณหมู่บ้านหนองเสม็ด หมู่ 10 ต.บางสะพาน อ.บางสะพานน้อย จากนั้นได้นำกำลังทหารพร้อมรถบรรทุกไปยังโรงพยาบาลบางสะพาน เพื่อช่วยเคลื่อนย้ายผู้ป่วย ตลอดจนขนย้ายสิ่งของและอุปกรณ์ทางการแพทย์ไปไว้ยังพื้นที่ที่ปลอดภัย อย่างไรก็ตาม ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองบิน 5 ยังคงเฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพื่อให้สามารถช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอย่างทันท่วงที ทั้งนี้ หากพี่น้องประชาชนต้องการความช่วยเหลือสามารถติดต่อได้ที่ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองบิน 5 ทันที


กำลังโหลดความคิดเห็น...