xs
xsm
sm
md
lg

“กรุง” น้ำตาคลอ ลาออก ภท.ไปร่วม พปชร. รับน้อยใจคาดหวัง ส.ส.ในพื้นที่น้อย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

กรุง ศรีวิไล อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคภูมิใจไทย (แฟ้มภาพ)
อดีต ส.ส.สมุทรปราการ ปาดน้ำตายื่น กกต.ไขก๊อกสมาชิก ภท. ยันจากกันด้วยดีแม้ผู้ใหญ่ยังไม่ทราบ รับน้อยใจคาดหวัง ส.ส.ในพื้นที่น้อย พร้อมร่วม พปชร.แทน ยันไม่มีถูกดูด-เรื่องเงิน อยากทำงานรับใช้ ปชช. เชื่อเลือกที่คนไม่ใช่พรรค

วันนี้ (9 พ.ย.) นายกรุง ศรีวิไล หรือกรุงศรีวิไล สุทินเผือก อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคภูมิใจไทย เดินทางมากกต.เพื่อยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทย โดยให้เหตุผลว่าตนไม่สามารถทำงานให้พรรคภูมิใจไทยได้อย่างเต็มที่ รวมทั้งไม่สามารถทำตามกฎระเบียบของพรรค คือการช่วยหาสมาชิกพรรคได้ จึงตัดสินใจที่จะลาออกจากพรรคเพราะละอายใจที่ไม่สามารถช่วยงานพรรคได้ การลาออกครั้งนี้เป็นการจากกันด้วยดี เพราะทางพรรคเองก็คัดค้าน อยากให้อยู่ต่อ แต่ตนตัดสินใจแล้วว่าจะออกจากพรรค เพื่อทำงานให้จังหวัดสมุทรปราการได้อย่างเต็มที่ ยอมรับว่าที่ผ่านมาน้อยใจซึ่งได้ยินว่าพรรคคาดหวังกับ ส.ส.ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการเพียง 1 ที่นั่ง ทั้งที่ทั้งจังหวัดมี ส.ส.ได้ถึง 7 คน ประเด็นนี้จึงเป็นเหตุผลที่ตัดสินใจลาออกจากพรรค และหลังจากนี้จะไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ วันที่ 19-20 พฤศจิกายนนี้ ตามที่มีผู้ใหญ่ของพรรคมาทาบทามไปร่วมงานด้วย ยืนยันว่าไม่มีเรื่องเงิน หรือเรื่องดูดมาเกี่ยวข้อง เป็นเรื่องของศักดิ์ศรีลูกผู้ชาย ที่อยากจะทำงานการเมืองรับใช้ประชาชน เพราะจังหวัดสมุทรปราการยังต้องได้รับการแก้ไขปัญหาโดยเฉพาะเรื่องปากท้องของประชาชน เมื่อพรรคพลังประชารัฐจะได้ลง ส.ส.สมุทรปราการตนจึงต้องมา

“ที่ผมไม่ได้ทำงานให้พรรคเต็มที่ผู้ใหญ่ก็เข้าใจและให้อภัย เพราะที่ผ่านมาผมก็เป็นคนที่อ่อนน้อมถ่อมตน เชื่อว่าพรรคอยากให้อยู่ต่อ โดยไม่ต้องหาสมาชิกก็ได้ แต่วันนี้ที่มายื่นใบลาออกก็มีคนโทร.มายับยั้ง แต่ผมตัดสินใจแล้ว จึงมายื่นที่ กกต. เพราะไปที่พรรคก็ไม่มีคนรับเรื่อง มีแต่คนคัดค้านเพื่อจะให้อยู่กับพรรคต่อ การจากกันครั้งนี้ไม่มีปัญหาอะไร เชื่อว่าเมื่อผมร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐก็จะไม่มีปัญหาเช่นกัน”

นายกรุงศรีวิไลยังกล่าวด้วยการเลือกตั้งนี้อยากจะวัดกันให้รู้ เพราะเชื่อว่าประชาชนไม่โง่แล้ว ทุกพรรคการเมืองมีนโยบายดีๆ เหมือนกันหมด แตกต่างคือตัวผู้สมัคร ส.ส. ประชาชนเลือกที่ตัวคนไม่ใช่พรรค เราดูว่าผู้สมัครทำงานใกล้ชิดหรือไม่ ไม่ได้ดูว่ามาเดินลอยชาย ครั้งนี้จะเป็นการวัดศักดิ์ศรี เพราะหากหมดการเลือกตั้งครั้งนี้จะวางมือเพราะอายุ 72 แล้ว

นายกรุงศรีวิไลยังกล่าวว่า การลาออกจากสมาชิกพรรคภูมิใจไทยในครั้งนี้ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค และนายเนวิน ชิดชอบ ผู้ใหญ่ของพรรคยังไม่ทราบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดการให้สัมภาษณ์ของนายกรุงศีวิไลในครั้งนี้ มีน้ำเสียงสั่นเครือ และปาดน้ำตาตลอดเวลา แสดงออกถึงความอัดอั้นและน้อยใจ


กำลังโหลดความคิดเห็น...