xs
xsm
sm
md
lg

“หมวดเจี๊ยบ” ซัด “บิ๊กแดง” เลิกคิดปฏิวัติ เอาเวลาไปปฏิรูปกองทัพดีกว่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง
“หมวดเจี๊ยบ” ห้าวซัด “บิ๊กแดง” จะดูหล่อ ถ้าเลิกคิดเรื่องปฏิวัติ เหน็บไม่ต่างตุ๊กตาฝาแฝด “บิ๊กตู่” เปรียบผีเน่ากับโลงผุ แนะเอาเวลาไปคิดปฏิรูปพลิกโฉมกองทัพจะนั่งในใจประชาชนได้

ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง สมาชิกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ระบุ หากการเมืองไม่ออกมาจลาจล จะไม่เกิดรัฐประหาร ว่า รู้สึกเสียดายที่ พล.อ. อภิรัชต์ ยังมีความคิดหมกมุ่นเรื่องการปฏิวัติ ซึ่งสวนกระแสความเจริญของโลก อันที่จริง หน้าตาท่านก็ดูทันสมัย อายุยังไม่มากเท่าไหร่ น่าจะเป็นนายทหารยุคใหม่ ที่นำการเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ มาสู่กองทัพได้ แต่พอเปิดวิสัยทัศน์ออกมา ทำไมกลายเป็นเพียงตุ๊กตาฝาแฝดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เหมือนผีเน่ากับโลงผุ ถ้าบุคคลระดับผู้บัญชาการทหารบก ซึ่งเป็นคนกำหนดทิศทางของกองทัพ ยังมีความคิดแบบนี้ ประชาชนคงไม่สามารถฝากความหวังให้ทหารลุกขึ้นมาปฏิรูปตัวเองได้ คงต้องให้ประชาชนช่วยกระตุ้นให้เกิดการปฏิรูปกองทัพ ให้เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น

“แทนที่ พล.อ.อภิรัชต์ จะจ้องหาเหตุผลเพื่อเข้ามาปฏิวัติ ควรเอาเวลาไปคิดเรื่องปฏิรูปกองทัพ ในลักษณะพลิกลายพราง คือ พลิกโฉมกองทัพ ให้มีความเป็น 4.0 เช่น เลิกปฏิวัติหรือหมกหมุ่นเรื่องการเมือง เลิกบังคับเกณฑ์ทหาร และเลิกคุกคามสิทธิมนุษยชน ซึ่งจะทำให้ พล.อ.อภิรัชต์ นั่งในใจประชาชนได้ โดยไม่ต้องเกาะกระแสนักร้องเกิร์ลกรุ๊ปหรือบอยกรุ๊ปค่ายไหนๆ อย่างที่ พล.อ.ประยุทธ์ ต้องฝืนสังขารหัดเต้นท่าคุกกี้เสี่ยงทายโดยไม่เกรงใจสังขารตัวเอง” ร.ท.หญิง สุณิสา กล่าว

ร.ท.หญิง สุณิสา กล่าวอีกว่า พล.อ อภิรัชต์ ควรเรียนรู้จากบทเรียนในอดีตว่าการเอากองทัพไปรับใช้การเมือง จะส่งผลเสียหายต่อการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างประเมินค่ามิได้ ทั้งยังทำลายรากฐานระบบการเมือง และทำให้ประเทศถอยหลังทุกด้าน ทั้งยังเป็นอุปสรรคต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศ

อย่างไรก็ตาม ตนคงไม่มีกำลังไปต่อกรกับ พล.อ.ประยุทธ์ หรือ พล.อ.อภิรัชต์ ได้ แต่จะขอต่อสู้ทางความคิดผ่านแคมเปญ “พลิกลายพราง” โดยใช้แฟนเพจเป็นช่องทางสื่อสาร เพื่อผลักดันนโยบายปฏิรูปกองทัพ ซึ่งจะเป็นการรณรงค์ทางความคิดอย่างสงบ สร้างสรรค์ และต่อเนื่อง เพื่อผลักดันให้มีการปฏิรูปกองทัพ ซึ่งเป็นการสื่อสารออนไลน์แบบเดียวกับที่ พล.อ.ประยุทธ์ กำลังทำอยู่ ก็หวังว่า กกต. และ ผู้มีอำนาจรัฐ จะไม่ปฏิบัติ 2 มาตรฐาน ในเมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ สื่อสารออนไลน์ได้ คนอื่นก็ควรทำได้เช่นกัน และตนจะนำเสนอความเห็นนี้ผ่านเฟซบุ๊กของ พล.อ.ประยุทธ์ ด้วย โดยหวังว่าท่านจะรับฟังและจะไม่ลบข้อเสนอนี้ทิ้งไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...