xs
xsm
sm
md
lg

เจตนาเลว!! จุดพลุชื่อ “สนธิ ลิ้มฯ”โยง “ยุทธ ตู้เย็น-ตู่ เสื้อแดง”ตั้ง “พรรคเพื่อชาติ” **มาตรฐานต่างกัน!! จาก “เปรมชัย เสือดำ”ที่คดีสุดอืด มาถึง“ปลัดหมีขอ”จัดเต็ม 10 ข้อหาหนัก **ช่วงนี้ราศีจับ!! “เสี่ยหนู”เสริมทัพไม่หยุด เพิ่มแต้มต่อ “ภูมิใจไทย”

เผยแพร่:   โดย: นกหวีด


ข่าวปนคน คนปนข่าว**เจตนาเลว!! จุดพลุชื่อ “สนธิ ลิ้มฯ”โยง “ยุทธ ตู้เย็น-ตู่ เสื้อแดง”ตั้ง “พรรคเพื่อชาติ”ขบวนการเต้าข่าวผ่านรายการ “หมาแก่-ดนัย”ในเครือเนชั่น ที่ “เสี่ยต้อย-สนธิญาณ”กุมบังเหียนอยู่ ขนาด “ลุกชายสนธิ”แก้ข่าวแล้ว ก็ยังพาดหัวข่าวกำกวมไม่เลิก คงหวังดิสเครดิต “เครือผู้จัดการ”เหมือนไป “รับงาน”ใครมา ย้ำให้เคลียร์อีกหน “สนธิ ลิ้มฯ”จุดยืนชัด “ปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง”เท่านั้น ไม่นิยมเล่นลิ้น “ตระบัดสัตย์”ตั้งพรรคการเมือง เกาะเกี่ยวอำนาจ เหมือนที่ “นักเลือกตั้งอาชีพ”คิดอ่านกันอยู่
สนธิ ลิ้มทองกุล  และ  จตุพร พรหมพันธุ์
ตีปิ๊บกันโครมคราม .. สโลแกนคุ้นหู “สลายสีเสื้อเหลือง-แดง”ที่คราวนี้ โยนชื่อ “สัญลักษณ์สีเสื้อ”ของ 2 ฝ่าย “สนธิ ลิ้มทองกุล - จตุพร พรหมพันธุ์”ออกมาเป็นกระแส .. บอกทั้งคู่มีโอกาสผูกสัมพันธ์กันในเรือนจำ แล้วแตะมือกัน จะตั้งพรรคการเมืองที่ชื่อ“เพื่อชาติ”.. ปล่อยข่าวสร้างกระแสจน “ช่อง 3”ไปงับมา “ขายข่าว”เป็นเรื่องเป็นราว แบบไม่ผ่านการวิเคราะห์-แยกแยะใดๆ ทั้งสิ้น .. เป็นข่าวที่เปิดหัวโดย “เครือเนชั่น”ที่ตอนนี้ “เสี่ยต้อย”สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม กุมบังเหียนอยู่ .. ปล่อยข่าวมั่วไม่พอ ยังส่อ “เจตนาเลว”เล่นไม่เลิก ก็ขนาด “ลูกชายสนธิ ลิ้มฯ”ออกมาแก้ข่าวแล้ว “เสี่ยต้อย”ก็ยัง “จงใจ”พาดหัวให้เกิดความสับสนอีก .. เป็นความพยายาม “บิดเบือน”ทั้งๆ ที่มีการชี้แจงไปแล้ว จนอาจต้องถามไปถึง “เสี่ยต้อย”ว่าไป “รับงาน”ใครมาหรือเปล่า .. เห็นเขาว่า ตอนนี้ “เสี่ยต้อย”ไปรับจ๊อบเป็น “กุนซือการเมือง”ให้กับ “คนตัวป้อมๆ”ที่โดน “โห่ต้อนรับ”อย่างล้นหลามมาหมาดๆ .. แล้วถ้ามองดีๆ จะเห็นว่า “ขบวนการเต้าข่าว”ของค่ายนี้ กลุ่มไหนได้ประโยชน์ จนพยายามผลัก “สนธิ ลิ้มฯ”ไปเข้ากับ “เสื้อแดง”เพื่อกระทบชิ่ง ดิสเครดิตความน่าเชื่อถือของ “เครือผู้จัดการ”นั่นเอง ...

ย้อนไปต้นสายของเรื่องมาจากที่ ยงยุทธ ติยะไพรัช หรือ “ยุทธ ตู้เย็น”มืองานสายฮาร์ดคอร์ ของ“นายใหญ่ดูไบ”ทักษิณ ชินวัตร ไปให้สัมภาษณ์ในรายการ “หมาแก่”ดนัย เอกมหาสวัสดิ์ พิธีกรรุ่นเก๋า ที่ขยัน “ลอกข่าว - เต้าข่าว”สร้างชื่อให้ตัวเองไปวันๆ .. เผอิญรายการที่ว่า ออกอากาศทางทีวีในเครือเนชั่น ที่ “เสี่ยต้อย”ใหญ่โตอยู่ตอนนี้แหละ .. และก็เป็น “หมาแก่”ที่ชงหวานเจี๊ยบให้ “ยงยุทธ”ร่ายสตอรี่ ที่มาที่ไปของ“พรรคเพื่อชาติ” สาขาหนึ่งของ“ระบอบแม้ว”ที่ตัว “ยุทธ ตู้เย็น”มีชื่อเป็นแกนนำ .. อ้างเป็นตุตะว่า “จตุพร”มีโอกาสพบ และพูดคุยกับ “สนธิ ลิ้มฯ”และ “อดีตพระพุทธะอิสระ”เมื่อครั้งเป็นเพื่อร่วมสถาบันราชทัณฑ์ วางแนวทางปรองดอง ตกผลึกมาเป็น“พรรคเพื่อชาติ”..ย้อนกลับไปฟัง ควานหามาอ่าน บอกเลย ถ้า “อ่านหนังสือแตก - ฟังอย่างมีวิจารณญาณ”ไม่ควรไปต่อความยาวอะไรให้เลอะเทอะ .. ที่ว่าพบปะ พูดคุย ถอดหัวโขนปล่อยวาง เลิกแล้วต่อกัน หวังให้ชาติปรองดองสามัคคี นี่พอฟังได้ .. แต่ครั้นจะตีขลุมโยงใยมาตั้งพรรคการเมืองเพื่อสลายสีเสื้อ นี่มันเลอะเทอะ-คนละเรื่อง .. เอาแค่สถานะตัวละคร “สนธิ - จตุพร - ยงยุทธ”มันเป็นไปไม่ได้อย่างสิ้นเชิง ทั้งในทางทฤษฎี-โลกแห่งความจริง ..
สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม  และ  ยงยุทธ ติยะไพรัช
วันนี้ “สนธิ”ก็ยังตกระกำลำบากอยู่ในเรือนจำ จะไปคิดอ่านตั้งพรรคการเมืองอะไรกับใครเขา .. “จตุพร”เองพ้นโทษออกมา ก็โดนตัดสิทธิ์ 10 ปี แค่ก้าวข้ามธรณีพรรคเพื่อไทยวันนี้ ก็เป็นเรื่องแล้ว .. ส่วน “ยงยุทธ”นี่ยิ่งหนัก โดนแบนทางการเมืองตลอดชีพ ฐานทุจริตเลือกตั้ง เป็นเหตุให้ “พรรคพลังประชาชน”โดนยุบนั่นประไร .. เอาแค่คนอย่าง “ยงยุทธ”ที่หมดสิทธิ์กระทั่งเป็นสมาชิกพรรคการเมือง เอื้อนเอ่ยจะตั้งพรรคการเมือง ก็เข้าข่ายขัดรัฐธรรมนูญชัดเจน แค่นี้ก็ “แท้งตั้งแต่ยังไม่ท้อง”ด้วยซ้ำ .. ยิ่ง “เพื่อชาติ”จดตั้งไว้เรียบร้อยเสร็จสรรพแล้วด้วย จับคำที่ “ยงยุทธ”อ้างว่าไปข้องแวะด้วย แค่นี้ “กกต.”เช็กบิลได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาสืบให้มากความ .. เรื่องของเรื่องที่ “ยงยุทธ”ปล่อยข่าวงวดนี้ มันเป็นความขัดแย้งภายใน“ระบอบทักษิณ”เอง ตามยุทธศาสตร์ แตกเหล่า-แตกกอ ที่ชักจะทำพรรคปั่นป่วน .. ก็เลยถือวิสาสะไปเอาชื่อ “สนธิ ลิ้มฯ”มา “ตีกิน”สร้างกระแส ปั้น "พรรคเพื่อชาติ" ให้ติดลมบน .. ด้วยรู้ว่า ธีม “พรรคเพื่อชาติ”ที่วางไว้เป็น “พรรคเสื้อแดง”มันตกยุค-ขายไม่ได้ .. ไม่ต้องอื่นไกล แค่หมู่มวล“แกนนำแดง” ยังส่ายหน้า ไม่เชื่อไปถาม“เสี่ยเต้น” ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ หัวขบวนสู้แล้วรวย ดูได้ว่า เอาด้วยไหมกับ“เพื่อชาติ” ..เห็นว่าถกเถียงกันดังลั่น “อิมพิเรียล ลาดพร้าว”ฐานทัพใหญ่เสื้อแดง จนห้างแทบแตก .. ด้วย “เสี่ยเต้น”ที่ได้ดีเป็นรัฐมนตรีเกินหน้าเพื่อนไปแล้ว และยังมีสิทธิ์โลดแล่นในเส้นทางการเมืองต่อ .. ป้ายหน้า “เสี่ยเต้น”ก็จับจองหัวแถวปาร์ตี้ลิสต์เพื่อไทยไว้แล้ว ทุบโต๊ะ หัวเด็ดตีนขาดไม่ยอมแยกไปจาก“เพื่อไทย”สาขาหลัก .. กระทั่งล่าสุด “พรรคเพื่อชาติ”ก็สุมหัว วางตัวคนกันเรียบร้อย ทั้ง นพดล ปัทมะ ในตำแหน่งหัวหน้าพรรค .. หรือบัญชีผู้เสนอเป็นนายกฯ ก็ได้หมดแล้ว ทั้ง “ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ - ทนง พิทยะ”รวมทั้ง “ว่าที่หัวหน้านพดล”ที่อยู่ในลำดับที่ 3 .. เอาเป็นว่า จะ“เพื่อไทย - เพื่อชาติ - เพื่อแม้ว”ก็เป็นเรื่องที่ “ลิ่วล้อทักษิณ”ต้องไปตบตีกันเอง มิได้เกี่ยวข้องกับ “สนธิ ลิ้มฯ”แต่ประการใด .. ที่สำคัญฟังกันให้ได้ศัพท์ด้วยว่า จุดยืน “สนธิ ลิ้มฯ”ชัดเจนตั้งแต่ก่อนไปรับโทษ ถึงกระทั่งตอนนี้ว่า “ประเทศมันไปต่อไม่ได้ ถ้าไม่ปฏิรูป”หรือพูดให้ถูกต้อง “ปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง”เท่านั้น .. รวมไปถึง “แนวทางสลายสีเสื้อ”ที่ต้องใช้การ “ปฏิรูปประเทศ” ไม่ใช่จะเล่นลิ้น “ตระบัดสัตย์”ตั้งพรรคการเมือง ต่อรองผลประโยชน์-เกาะเกี่ยวอำนาจ เหมือนที่ “นักเลือกตั้งอาชีพ”คิดอ่านกันอยู่

**มาตรฐานต่างกัน!! จาก “เปรมชัย เสือดำ”ที่คดีสุดอืด ยึกยัก-โยกโย้ ไปเรื่อย “ผู้มีอำนาจ”ไม่กล้าฟันธง กว่าคดีจะถึงศาลก็ลุ้นกันหืดจับ มาถึง “ปลัดหมีขอ”ที่คดีแล่นฉิว ปุ๊บปั๊บให้ออกจากราชการ จัดเต็ม 10 ข้อหาหนัก สอยคล่องตามประสา“ปลาซิวปลาสร้อย”แถมใกล้เลือกตั้งแล้ว ต้องเรียกแต้มเอาใจสังคมซะหน่อย
 วัชรชัย สมีรักษ์
ดีครับผม เหมาะสมครับท่าน .. ไม่มียึกยัก จีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าฯเมืองกาญจน์ รับบัญชา “บิ๊กป๊อก”พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย สะบัดปากกาเซ็นสั่งให้ "ปลัดหมีขอ”วัชรชัย สมีรักษ์ ปลัดฝ่ายป้องกันอำเภอด่านมะขามเตี้ย ออกจากราชการไว้ก่อน .. จากกรณีข่าวครึกโครม "ทีมพญาเสือ" บุกรวบ “แก๊งออฟโรด”ได้คาอุทยานแห่งชาติไทรโยค จ.กาญจนบุรี โดยมี “วัชรชัย”หรือ “ปลัดแมน”ร่วมอยู่ด้วย .. พบรถ 6 คัน ผู้โดยสาร 12 คน และซากขา “หมีขอ”จำนวน 4 ข้าง หลัง “สายข่าว”แจ้งว่า แก๊งนี้มีพฤติกรรมคล้ายไปล่าสัตว์ในเขตอุทยานฯ .. อุปกรณ์มีครบครัน ตั้งแต่

อาวุธปืนไรเฟิลติดกล้อง-ที่เก็บเสียง ปืนพกสั้น เครื่องกระสุนเพียบ ยังมีมีดพร้า มีดทำครัว และเขียง อีกด้วย .. ตามบันทึกจับกุมเห็นว่า “ปลัดแมน”อ้างตัวว่ามีตำแหน่งราชการ ขัดขืนการจับกุม แต่ก็จนต่อหลักฐาน .. ถูกจับได้ยังอ้างข้างๆ คูๆ ว่า ไปทำบุญและบริจาคสิ่งของที่สำนักสงฆ์ในอุทยานฯ ส่วน“ขาหมี” เพื่อนร่วมคณะซื้อมาจากชาวบ้าน สนนราคา 4 ขาร้อย ตัวเองไม่เกี่ยวข้อง .. พลันเป็นข่าว ผู้เกี่ยวข้องก็รับลูกต่อๆ กัน ทั้งให้ออกจากราชการ แจ้งข้อหาอะไรเสร็จสรรพ โดนหนักๆไป 10 ข้อหา .. เห็นแล้วก็ชื่นใจที่ “เจ้าหน้าที่บ้านเมือง”เอาจริงเอาจังกับการปราบปรามพวกกระทำผิดกฎหมาย-ท้าทายอาญาแผ่นดิน .. แต่ก็ “สะท้อนใจ”และอดตั้งข้อสังเกตไม่ได้ว่า หนึ่งคงใกล้ช่วงเลือกตั้ง ก็เลยต้องเด้งดึ๋ง ทำแต้มกันหน่อย .. สอง อาจเป็นเพราะ ผู้กระทำผิดงวดนี้ ที่นำโดย “ปลัดแมน”เป็นแค่ปลัดเล็กๆ พื้นที่ไกลปืนเที่ยง แค่ “ปลาซิวปลาสร้อย”อะไรๆ ก็เลยดูปรู๊ปร๊าด รวดเร็วไปหมด ..
เปรมชัย กรรณสูต
ย้อนไปครั้ง “ทุ่งใหญ่นเรศวร 2018”ที่มี “พรานเจ้าสัว”เปรมชัย กรรณสูตร บิ๊กบอส อิตาเลียนไทย เป็นจำเลยคนสำคัญ ดูจะใช้ “มาตรฐานต่างกัน”ไม่น้อย .. ครั้งนั้นหนักกว่าด้วยซ้ำ เมื่อมีภาพ “เปรมชัย”สวมเสื้อนักยิงปืนมือโปร นั่งแอ๊คท่า พุงหลามอยู่หน้าเต๊นท์ ท่ามกลางซากสัตว์เกลื่อน .. โดยเฉพาะ “หนังเสือดำ”ที่ถูกถลกอยู่ในบริเวณ “แคมป์เจ้าสัว”ปืนผาหน้าไม้ครบครัน เครื่องครัวอะไรเต็มชุดยิ่งกว่าของ “ปลัดหมีขอ”ซะอีก .. แต่กว่าจะมีการแจ้งข้อหาอะไร ดูจะละล้าละลังกันไปหมด ไม่เฉพาะเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ ขนาด “ผู้ใหญ่รัฐบาล”ยังไม่กล้าฟันธง .. หรือคิวของ“บิ๊กปู” พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. คนดัง ที่เข้าจุ้นจ้าน จนสังคมหวาดระแวง .. กว่าสำนวนจะถึงศาล ก็ลุ้นกันหืดจับ ว่ามวยจะล้มแหล่ มิล้มแหล่ .. ที่เทียบเคียงก็เป็นแค่ “ข้อสังเกต”จะให้ดีต่อไป “ปลาใหญ่ - ปลาซิว”เอาให้รวดเร็วปรู๊ดปร๊าด เหมือน “ปลัดหมีขอ”จะได้ไม่เป็นประเด็น ไม่ต้องเหนื่อยมาตั้งข้อสังเกตสังกากันอีก นะท่านนะ

**ช่วงนี้ราศีจับ!! “เสี่ยหนู”เสริมทัพไม่หยุด เพิ่มแต้มต่อ “ภูมิใจไทย”ดูดเน้นๆ “ดาวเด่น - ดาวฤกษ์”ทั้ง “บ้านสะสมทรัพย์ - เสี่ยชาดา - เสี่ยเกื้อกูล”ที่การันตีที่นั่ง ส.ส.ชัวร์ ปั้นฝัน “ว่าที่นายกฯหนู” เผื่อ “ส้มหล่น” แล้วยังกระชาก “เศรษฐพงศ์” พ้น “คอมฟอร์ตโซน” ไขก๊อกรองประธาน กสทช. มาเป็นโฆษกพรรค พ่วงออปชั่น “ว่าที่ รมต.” เสียด้วย
อนุทิน ชาญวีรกูล,  ชาดา ไทยเศรษฐ์   และ  พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ
ถึงน้ำถึงเนื้อจริงๆ .. พลังดูดซิโนไทย เอ๊ยย พลังดูดภูมิใจไทย ของ “กัปตันหนู”อนุทิน ชาญวีรกูล ที่เห็นเงียบๆฟาดเรียบนะจ๊ะ .. แถมฟาดเน้นๆ ล็อกไปที่ “ดาวเด่น - ดาวฤกษ์”แบบไม่มีตีข่าวสร้างราคาให้เสียเวลาซะด้วย .. ตั้งแต่ประชุมใหญ่พรรค เมื่อต้นเดือนต.ค.ที่ผ่านมา นอกจากจัดแผงผู้บริหารพรรคใหม่แล้ว .. ยังถือโอกาสเปิดตัว ทั้ง“ตระกูลสะสมทรัพย์”บ้านใหญ่แห่งเมืองนครปฐม ที่“นายกฯตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เคยยกโขยงไปดวลวงสวิงถึงถิ่น .. จากนั้นมา ใครต่อใครก็คาดว่า“บ้านสะสมทรัพย์”เข้ารัง “พลังประชารัฐ”แน่ แต่“หักปากกาเซียน”โผล่มาเป็น “บิ๊กเซอร์ไพร์ส” สวมเสื้อ“ภูมิใจไทย”ซะงั้น .. ตามมาด้วย ชาดา ไทยเศรษฐ์ อดีตส.ส.อุทัยธานี พรรคชาติไทยพัฒนา ที่ 4-5 ปีมานี้ โดนคสช.ตุ๊บ จนน่วม ก็ยังโผมาซบอก“เสี่ยหนู”กับตำแหน่ง รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย .. กระทั่ง “เสี่ยเต้ย”พลพีร์ สุวรรณฉวี อดีต ส.ส.นครราชสีมา พรรคชาติพัฒนา ทายาท ว่าที่ร.ต.ไพโรจน์ สุวรรณฉวี ก็ควงแขนมารดา “มาดามนก”ร.ต.หญิง ระนองรักษ์ สุวรรณฉวี นายกอบจ.โคราช มาสวมเสื้อสีน้ำเงิน .. หรืออย่าง เกื้อกูล ด่านชัยวิจิตร อดีต รมช.คมนาคม ก็ออกจาก “ชาติไทย”มาเป็นกรรมการบริหารภูมิใจไทย ..

ที่ไล่เรียงไปแต่ละราย แทบจะการันตีเก้าอี้ ส.ส.เขตได้ทุกชื่อ เฉพาะ “นครปฐม”ก็บวกล่วงหน้า 5 เขตเลือกตั้งเข้าให้แล้ว .. กลายเป็น “จิ๊กซอว์”ปั้นฝันตำแหน่ง “ว่าที่นายกฯ”ของ “เสี่ยหนู”ที่ใครต่อใครเรียกขานมานาน ให้ใกล้ความจริงเข้าไปเรื่อยๆ .. โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การเลือกตั้ง ที่ “ภูมิใจไทย”ตั้งเป้าไว้ 40-50 ที่นั่ง เป็นอย่างต่ำ และยึดแนวทาง “สายกลาง”ไม่ปะทะใคร ไปได้กับทุกขั้ว กลายเป็น“สวิงโหวต”สำคัญ ในการยึดเก้าอี้นายกฯของ“พรรคใหญ่”..ยิ่งขุนให้ที่นั่ง ส.ส.เยอะเท่าไร ก็ยิ่งเพิ่ม “แต้มต่อ”มากขึ้นเท่านั้น ดีไม่ดีถึงเวลาเคลียร์กันไม่ลงตัว “ส้มหล่น”มาถึง “เสี่ยหนู”เอาง่ายๆ .. แล้วยังบอกว่าจะมี“บิ๊กเซอร์ไพร์ส”อีกในการประชุมจัดทำนโยบายพรรค 12 ต.ค.นี้ .. ไม่เพียงแต่ไล่ดูด “นักเลือกตั้ง”เท่านั้น ยังเสริมทัพ “มืออาชีพ”แขนงต่างๆ เข้ามาเป็นขุมกำลังไม่หยุด .. ล่าสุดกับรายของ “เดอะมาร์ช”พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ ที่เพิ่งลาออกจากตำแหน่งใหญ่ รองประธาน กสทช. .. โดยมีหมุดหมายมาร่วมงานกับพรรคภูมิใจไทย ที่ “เสี่ยหนู”เปิดหลุม “โฆษกพรรค”เอาไว้คอยท่าอยู่แล้ว .. แต่ว่าก็ว่าเถอะ แค่ตำแหน่ง “โฆษกพรรค”คงไม่ล่อใจถึงขนาดทำให้ “เดอะมาร์ช”ยอมออกจาก “คอมฟอร์ตโซน”ทั้งที่ยังถือออปชั่น “กสทช.รักษาการ”แบบอันลิมิต อยู่ .. เห็นว่า ดีลนี้ “เสี่ยหนู”ทุ่มสุดตัว พ่วงออปชั่น“ว่าที่รัฐมนตรี”ให้กับ “เดอะมาร์ช”ไว้ล่วงหน้าแล้วด้วย.


ช.ชฎา


กำลังโหลดความคิดเห็น...