xs
xsm
sm
md
lg

“ไทยศรีวิไลย์” ดีใจ คสช.คลายล็อกพรรคการเมือง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นางสาวภคอร จันทรคณา(ชีวานันท์) ว่าที่ โฆษกพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวว่า ตามที่ คำสั่งหัวหน้า คสช. ที่ 13/2561 เรื่อง การดำเนินการตามกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง (เพิ่มเติม) ซึ่งได้ลงประกาศในราชกิจจานุเบกษาเมื่อวันที่ 14 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา โดยมีเนื้อหาให้พรรคการเมืองดำเนินการแก้ไขข้อบังคับพรรค, ประชุมใหญ่เลือกหัวหน้าพรรค, กรรมการบริหารพรรค, หาสมาชิกพรรค, จัดตั้งสาขาพรรค, เลือกกรรมการสรรหาผู้สมัคร ส.ส. และกิจกรรมอื่นๆ แต่ต้องแจ้งต่อ กกต.ให้ทราบก่อนไม่น้อยกว่า 5 วัน ยกเว้น หาเสียง นั้น ทางพรรคเห็นว่า คำสั่งดังกล่าว มีความชัดเจนว่าจะเกิดการเลือกตั้ง ในปี 2562 ตามกรอบเวลาตามกฎหมาย ภายใน 150 วัน คือ ช่วง ก.พ.62- พ.ค.62 ถ้าทุกพรรคการเมือง กลุ่มเคลื่อนไหวในประเทศ-นอกประเทศ กลุ่มพวกหนีคดีอาญา-อยู่ระหว่างพิจารณาคดีของศาล-ป.ป.ช.ให้ความร่วมมือกับรัฐบาลอย่างบริสุทธิ์ใจ โดยไม่สร้างสถานการณ์ทำให้ประเทศวุ่นวายเหมือนช่วงเผากรุงเทพปี 2553 หรือ ชัตดาวน์ กรุงเทพ ปี 2556-2557 ก็คงจะมีการเลือกตั้งตามกำหนด

นางสาวภคอร กล่าวต่อว่า กรณีที่พรรคนายใหญ่ พรรคเก่าแก่ และ พรรคอื่นๆ พยายามกดดันให้ คสช.ปลดล็อก 100% กลัวว่าจะหาเสียงไม่ทัน กลัวว่าทำนโยบายไม่ทัน กลัวชี้แจงกับประชาชนไม่ทัน ตนมองว่า พรรคการเมืองใหญ่ 2 พรรค ได้เปรียบพรรคใหม่อยู่หลายขุม เพราะพรรคเก่าแก่หาเสียงมานานกว่า 72 ปีแล้ว ทำผลงานสุดประทับใจให้ประชาชนตราตรึงในหัวใจไม่ลืมเลือน อาทิ ส.ป.ก.-4-01, ขายทรัพย์สิน ปรส. 8.51 แสนล้านบาท เหลือแค่ 1.9 แสนล้านบาท, โครงการขายมันสำปะหลังจีทูจี, ครุภัณฑ์งบไทยเข้มแข็งปี 53-55, โครงการก่อสร้างโรงพักทดแทน ส่วน พรรคนายใหญ่หนีคดีนับไม่ถ้วน ก็อยู่กับประเทศไทยมากว่า 20 ปี ผลงานเยอะมาก อาทิ ขายที่ดินรัชดา, โครงการรับจำนำข้าว, แปลงสัมปทานเป็นภาษีสรรพสามิต ทำให้รัฐเสียหายกว่า 6 หมื่นล้านบาท, ปรับลดส่วนแบ่งค่าสัมปทานโทรศัพท์ระบบเติมเงิน หรือพรีเพด, แก้สัญญาให้รัฐร่วมรับผิดชอบค่าใช้เครือข่ายฯ ทำให้ ทศท และ กสท ได้รับความเสียหาย, การสนับสนุนธุรกิจดาวเทียมไอพีสตาร์เอื้อประโยชน์เอกชน, โครงการเงินกู้ให้พม่า 4,000 ล้านบาท เอื้อประโยชน์บริษัทเอกชนบางราย อื่นๆ อีกมากมาย ผลงานแบบนี้ประชาชนซาบซึ้ง จำไม่ลืม พรรคที่เกิดใหม่ยังไม่เคยทำผลงานดีและเป็นที่รู้จักแบบนี้เลย เพราะฉะนั้นไม่ต้องกังวลเรื่องเวลาหาเสียง เพราะหามานานแล้ว ผลงานเป็นที่ประจักษ์พร้อมหลักฐานที่ ป.ป.ช. ศาลฎีกา เป็นประกัน

นางสาวภคอร ยังกล่าวต่อว่า ในสัปดาห์หน้า วันศุกร์ที่ 28 กันยายน 2562 ทาง กกต.จะเชิญพรรคการเมืองทั้งพรรคเก่า พรรคใหม่ ไปประชุมร่วมกันพร้อมตอบข้อซักถามเกี่ยวกับ คำสั่งหัวหน้า คสช. ที่ 13/2561 เรื่อง การดำเนินการตามกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง (เพิ่มเติม) ว่าอะไรทำได้ อะไรทำไม่ได้ ทาง ว่าที่ พรรคไทยศรีวิไลย์ ก็พร้อมส่งผู้แทนไปร่วมประชุมในครั้งนี้


กำลังโหลดความคิดเห็น...