xs
xsm
sm
md
lg

“วิษณุ” ป้องอาจารย์ไม่ได้ขู่ นศ. ยันเร่งฟันโกงเงินคนไร้ที่พึ่ง สอบ ผอ.ปลอมเอกสารที่บ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี (แฟ้มภาพ)
รองนายกฯ แจง “ทิชา” อาจารย์แค่ตำหนินักศึกษา ไม่ได้ข่มขู่ เผย กก.สอบข้อเท็จจริง ลุยตรวจคลิป ผอ.ขอนแก่น ขนเอกสารไปปลอมแปลงที่บ้านแล้ว ลั่นคดีทุจริตเงินสงเคราะห์เป็นงานใหญ่ พม.ต้องเร่งจัดการ

วันนี้ (26 ก.พ.) ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนางทิชา ณ นคร อดีตสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ระบุว่ามีคนออกมาข่มขู่นักศึกษาที่ออกมาเปิดโปงเรื่องการทุจริตเงินสงเคราะห์คนไร้ที่พึ่งว่า เห็นข่าวแล้ว ไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดได้ แต่เท่าที่ฟังดูว่าไม่น่าจะถึงขนาดข่มขู่ เหมือนแค่มีอาจารย์ไปตำหนินักศึกษาเท่านั้น และสังคมจับตาดูอยู่ คงไม่มีใครกล้าไปข่มขู่

ผู้สื่อข่าวถามว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้องควรส่งสัญญาณไปในพื้นที่หรือไม่ เพื่อเป็นการปรามไม่ให้มีลักษณะของการข่มขู่นักศึกษาเกิดขึ้น นายวิษณุกล่าวว่า คิดว่าตอนนี้หน่วยงานที่รับผิดชอบเขาทำกันอยู่แล้ว เมื่อถามถึงคลิป ผอ.ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งขอนแก่น กำลังขนย้ายเอกสารเพื่อมาปลอมแปลงที่บ้านตนเอง นายวิษณุกล่าวว่า ตรงนี้ต้องมีการตรวจสอบแน่นอน โดยคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงเป็นผู้ตรวจสอบ งานนี้ถือว่างานใหญ่ของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ต้องร่วมมือกับคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) โดย พม.จะสอบเรื่องของทางด้านวินัย ในส่วนของ ป.ป.ท.จะเป็นด้านคดีอาญา ดังนั้นจะเป็นการดำเนินการทั้ง 2 ทาง

ส่วนคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ให้ปลัดและรองปลัด พม.มาปฏิบัติราชการสำนักนายกฯ นั้น นายวิษณุกล่าวว่า ขณะนี้คำสั่งให้ย้ายมาสำนักนายกฯ มีผลแล้ว เชื่อว่าทั้ง 2 คนน่าจะมารายงานตัววันนี้กับ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรีที่กำกับดูแล ส่วนเรื่องการสอบต้องดำเนินการกันไป ไม่ได้มีการกำหนดเวลาสอบไว้ว่าจะต้องเสร็จเมื่อไหร่ แต่อย่างน้อยเมื่อไปถึงจุดหนึ่งน่าจะรู้แล้วว่าควรทำอย่างไร และจริงๆ แล้ววันนี้ไม่ได้บอกว่าทั้ง 2 คนผิด แต่ด้วยความที่เป็นผู้บังคับบัญชารับผิดชอบในขณะนั้น เดี๋ยวจะทำให้ข้าราชการคนอื่นๆ ไม่กล้าพูด ดังนั้น เพื่อความสบายใจของท่านเลยย้ายออกมาก่อน ซึ่งทั้ง 2 คนยินดี ส่วนสถานที่ทำงานทางสำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีจะเป็นผู้จัดเตรียมให้ น่าจะเป็นที่สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.)


กำลังโหลดความคิดเห็น...