xs
sm
md
lg

นายกฯ โหมโปรโมตไทยนิยม อ้อนคนนครปฐมอย่าลืม “จันทร์โอชา”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลงพื้นที่จังหวัดนครปฐมเพื่อเริ่มโครงการไทยนิยมยั่งยืน มีเป้าหมายเพื่อแก้ไขปัญหาความยากจนทั่วประเทศ วันที่ 21 กพ.
"บิ๊กตู่"ตะลอนโปรโมต"ไทยนิยม"อ้อนชาวนครปฐมอย่าลืมคนตระกูล"จันทร์โอชา"หลังปลูกต้นจันเป็นที่ระลึก ทำผวาเสียงเชียร์อยู่ต่อ 20 ปี อ้างกลัวถูกด่า

วันนี้(21 กพ.) ที่ศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร(ศพก.แหลมบัว) หมู่ที่ 8 ต.แหลมบัว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)พร้อมคณะได้เดินชมศูนย์การเพิ่มประสิทธิภาพ การผลิตสินค้าเกษตร ที่ประสบความสำเร็จจากการน้อมนำแนวพระราชดำริ ศาสตร์พระราชา เพื่อลดต้นทุนการผลิต และนายกฯ ได้เข้าเยี่ยมการเลี้ยงสุกร โดยได้โยกหยวกกล้วยให้สุกรกิน พร้อมกับกล่าวว่า เราต้องช่วยกันทำบุญ เพราะพวกมันเสียเลือดเนื้อและชีวิตให้คนกิน

จากนั้นนายกฯ ได้เข้าเยี่ยมชม ผลิตภัณฑ์ปลอดสารพิษ จากศูนย์เรียนรู้ชุมชนบ้านหัวอ่าว อ.สามพราน จ.นครปฐม โดยได้นำภาพนายกฯ และนางนราพร จันทร์โอชา ภริยาที่เคยลงพื้นที่ และภริยาได้ร่วมปลูกมะนาว และวันนี้มะนาวได้ออกผลแล้ว จึงได้นำน้ำมะนาวมาให้นายกฯ ดื่ม ซึ่งนายกฯ ได้ถามกลับพร้อมชี้ไปที่ภาพว่า คนนี้(ภรรยา)เป็นคนปลูกมะนาวใช่ไหม มิน่าถึงได้เปรี้ยวขนาดนี้ คราวหน้าถ้าคนนี้มาอีกให้เอาพริกให้ปลูก จะได้เผ็ดสะเด็ดไปเลย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่นายกฯ เยี่ยมชมบูธต่างๆ ปรากฎว่ามีชายวัยกลางคน ได้ส่งเสียงตะโกนเชียร์ให้นายกฯอยู่ต่ออีก 20 ปี โดยนายกฯ ได้กล่าวทันทีว่า เอาไว้เชียร์เป็นการส่วนตัว เดี๋ยวคนด่าอีก

จากนั้นนายกฯ ได้ไปโยนต้นกล้าข้าวนาโยน เป็นที่ระลึกในการตรวจเยี่ยม ปรากฎว่า ช่วงหนึ่งนาย กฎษา บุญราช รมว.เกษตรฯ ได้ทดลองโยนกล้าข้าว แต่เนื่องจากโยนไม่เป็นและลมที่พัดแรง ทำให้กล้าข้าวปลิวกลับมาหล่นใส่นายกฯ และตนเอง ทำให้เสียงรอยยิ้มจากคนได้เห็น

อย่างไรก็ตามช่างภาพและสื่อมวลชน ได้ขอให้นายกฯ โยนกล้าข้าวอีกครั้ง ซึ่งนายกฯ ก็ได้โยนให้ถ่ายภาพ พร้อมบ่นว่า " เออ ถ่ายรูปดี ๆ อย่างนี้บ้าง ไม่ใช่ไปตะแคงถ่ายธูปอยู่นั้นแหล่ะ" พร้อมกับท่าประกอบ

ในเวลาต่อมา นายกฯ ได้ปลูกต้นจัน ซึ่งเป็นต้นไม้ประจำจังหวัดนครปฐม ว่า ถ้าเห็นต้นจันนี้ก็ขอให้คิดถึงตนด้วยและถ้านึกถึงนายกฯ ก็ขอให้นึกต้นจันต้นนี้ เพราะตรงกับนามสกุลจันทร์โอชา พอดี
ทั้งนี้ตอนหนึ่งผู้สื่อข่าวสังเกตว่าในกระเป๋าเสื้เชิ้ตของนายกฯนอกจากปากกาแล้วยังสังเกตเห็นลักษณะคล้ายตะกรุดสั้นหัวพลอย จึงได้สอบถามโดยนายกฯได้ตอบอย่างรำคาญว่า เป็นปากกา พร้อมหยิบโชว์สื่อ โดยปากกาดังกล่าวสีดำ บนด้ามปากกาทำด้วยพลอยเป็นรูปคล้ายพญานาค ด้านล่างเป็นภาพพิมพ์สีทองคล้ายเจดีย์วัดพร้อมรัศมีรอบด้าน และพูดบ่นว่า ไม่รู้จะจับจ้องอะไร ทั้งนี้หลังตรวจสอบอีกครั้งปรากฎว่า เป็นปากกาที่ระลึกการประชุมเอเปก 2014
กำลังโหลดความคิดเห็น...