xs
xsm
sm
md
lg

นายกฯ มีเซ! หลังลองแว่นทดสอบเมา ย้ำคุมแอลกอฮอล์ ชี้สังคมมีปัญหามากพอแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ประยุทธ์” เซเล็กน้อยหลังทดลองแว่นทดสอบความเมา ย้ำรัฐบาลเน้นย้ำควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ลดนักดื่มหน้าใหม่ ย้ำสังคมมีปัญหามากพอแล้ว ก่อนเปรยจิตใจคนยากแท้หยั่งถึง

วันนี้ (13 ก.พ.) เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุม คสช. และเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุม พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รมว.สาธารณสุข พร้อมด้วย น.ส.นิภาพร บุญยะเลี้ยง หรือกระแต อาร์สยาม นำคณะเข้าพบจัดแสดงนิทรรศการเรื่อง 1 ทศวรรษ พระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 2551 โดยนายกฯ ได้ร่วมปักธงแสดงสัญลักษณ์ความรัก ความห่วงใย และปรารถนาดีจากรัฐบาลสู่เยาวชน และสังคม ผ่านกิจกรรมดังกล่าว พร้อมกล่าวว่ารัฐบาลให้ความสำคัญในเรื่องนี้ ซึ่งมีผลกระทบถึงเด็กด้วย เรื่องความสุขในครอบครัว เรื่องค่าใช้จ่าย จราจร วัตถุประสงค์ลดผู้ดื่มหน้าใหม่ให้ได้มากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเยาวชน ซึ่งในกฎหมายมีเนื้อหาสาระเรื่องนี้ที่ไม่เคยออก วันนี้ก็ออกให้แล้ว เรื่องเหล่านี้เป็นปัญหาหลักของสังคมไทยมากพอสมควร และมากไปจะเป็นอันตราย

จากนั้นนายกฯ ได้ทดลองสวมแว่นจำลองเหตุการณ์ทดสอบการเมา ที่ทำวิสัยทัศน์การมองเห็นพร่ามัว เหมือนคนเมาทำให้มองเห็นไม่ชัด และเดินไม่ตรงทาง โดยได้ทดลองเดินไป-กลับ ปรากฏว่านายกฯ มีอาการเซเล็กน้อยเหมือนคนเมา จนทำให้ทีมรักษาความปลอดภัยต้องเข้าไปประคอง ก่อนที่นายกฯ จะกล่าวติดตลกว่า “แบบนี้พอตรวจผ่านไหม” ทำให้คนภายในงานต่างหัวเราะ และนายกฯ ยังได้กล่าวว่า เป็นธรรมดาเวลาดื่มเหล้าเห็นช้างเท่าหมู เป็นสิ่งที่ทำให้สติสัมปชัญญะขาดไป ขอให้ทำอะไรให้พอดีๆ เพราะสังคมก็มีปัญหาอยู่พอสมควร สิ่งที่เราต้องให้ความสำคัญคือสังคม ความรุนแรงในครอบครัว การใช้จ่ายเงิน แต่ส่วนใหญ่คนดื่มเหล้าก็เพราะกลุ้มใจ อย่างลูกน้องตนที่เป็นทหารเก่า ถามว่าดื่มอะไรกันทุกวันๆ ก็บอกว่ากลุ้มใจต้องดื่มเหล้าถึงจะนอนหลับ เลยถามกลับว่าพอตื่นมาแล้วมันหายไหมที่กลุ้มใจทั้งหมด เขาก็บอกว่าไม่หาย แถมหนักกว่าเก่า เพราะสิ้นเดือนไม่มีเงินจ่ายเขา มันเป็นเรื่องธรรมดา “จิตใจมนุษย์ ยากแท้หยั่งถึง”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นเด็กนักเรียน เยาวชนที่ร่วมคณะได้มอบดอกกุหลาบสีขาวให้แก่นายกฯ พร้อมกับถ่ายภาพร่วมกัน โดยนายกฯ ยังอารมณ์ดีขอเกี่ยวก้อยกับเด็กนักเรียนพร้อมบอกว่า “สัญญานะจะเป็นเด็กดี”




กำลังโหลดความคิดเห็น...