xs
sm
md
lg

อดีต ส.ว.เตือน “บิ๊กป้อม” คิดประคองน้องรักต้องลาออก ไม่งั้นตายหมู่ หลังแจงนาฬิกาฉาวไม่ได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ประสาร มฤคพิทักษ์ อดีตส.ว.และแกนนำกลุ่ม40ส.ว.(แฟ้มภาพ)
“ประสาร มฤคพิทักษ์” อดีตสมาชิกลุ่ม 40 ส.ว. ยก 4 เหตุผลแนะ “เสี่ยป้อม” ลาออกรักษานายกฯ และ ป.ป.ช. ทำทุกฝ่ายโล่งอก หลังไม่สามารถชี้แจงปมนาฬิกาฉาว เตือน ประคองกันต่อหวั่นลากกันตายหมู่ ลั่นอย่าคิดเป็นเรื่องเล็ก เชื่อมีผลสะเทือนทางความเชื่อถือสูงมาก

วันนี้ (14 ม.ค.) นายประสาร มฤคพิทักษ์ อดีต ส.ว. และแกนนำกลุ่ม 40 ส.ว. กล่าวว่า ขณะนี้เรื่อง “แหวนมารดา นาฬิกายืมเพื่อน แถมเพื่อนก็ตายไปแล้ว” เป็นประเด็นที่ทุกฝ่ายผะอืดผะอมไปด้วยกันหมด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ก็ไม่สบายใจ และคณะกรรมการ ป.ป.ช. ก็กระอักกระอ่วนใจ สื่อมวลชนก็คาใจ คอการเมืองทั้งหลายก็ขัดอกขัดใจ รองนายกรัฐมนตรีก็หมองใจ

นายประสาร กล่าวว่า เหตุผลก็คือ 1. คนระดับรองนายกรัฐมนตรีที่มากบารมีอย่างนี้อับจนถึงขนาดต้องยืมนาฬิกาเพื่อนใส่เชียวหรือ 2. มันมีนาฬิกากี่เรือนกันแน่ที่เพื่อนให้ยืม ณ วันนี้โผล่มาเป็นเรือนที่ 22 แล้ว จะยืมกันมากมายอะไรขนาดนั้น 3. เพื่อนผู้ให้ยืมตายไปหมดแล้วทุกคนหรืออย่างไร และ 4. ถ้าเพื่อนตายแล้ว เพื่อนเหล่านั้นไม่มีญาติโกโหติกา ที่จะรับคืนนาฬิกาหรือ หรือว่าตกลงกันไว้ก่อนตายว่าถ้าตายแล้วก็ไม่ต้องคืน

“ดูเหมือนผู้ยืมนาฬิกาจะอาภัพคนเชื่อถือ เพราะหันไปทางไหนก็ไม่มีใครสักคนที่คล้อยตามการแก้ต่างนั้น อดีตผู้นำจีนคนหนึ่งชื่อ เติ้งเสี่ยวผิง พูดไว้น่าฟังยิ่งว่า “อย่าเอาผลประโยชน์ชาติไปตอบแทนบุญคุณส่วนตัว” ในสภาพที่นายกฯต้องแบกนาฬิกาเป็นเครื่องหลังที่หนักอึ้ง ขณะที่ ป.ป.ช. ก็ยากที่จะทำงานและอธิบายต่อสาธารณะ อย่าคิดว่านี่เป็นเรื่องเล็ก เพราะที่เห็นและเป็นอยู่ขณะนี้ มันมีผลสะเทือนทางความเชื่อถือสูงมาก หากรองนายกรัฐมนตรีจะรักษานายกฯ และประคองน้องรักให้ทำหน้าที่ต่อไป ไม่ลากกันไปตายหมู่ ขณะเดียวกัน ก็ทำให้ ป.ป.ช. ยังมีสง่าราศี และคงความน่าเชื่อถือไว้ได้ แถมไม่ต้องกลายเป็นเหยื่อขุดคุ้ยของฝ่ายการเมืองในฤดูเลือกตั้ง ขอเสนอว่า รองนายกรัฐมนตรี ลาออกดีกว่า เป็นวิธีที่จะทำให้ทุกฝ่ายโล่งอกไปด้วยกันไปทั้งหมด” นายประสาร กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...