xs
xsm
sm
md
lg

ข่าวปนคน คนปนข่าว : ล่าขุมทรัพย์เสี่ยป้อม!! เพจดังแฉอีก “บิ๊กป้อม” คาด Patek Philippe เรือนละ 1.5 ล้าน ออกงานปี 59 ***อีก 7 ปี ในความมืดมน!! ต่อวีซ่า “ป.ป.ช.สายตรงวงษ์สุวรรณ” ไม่สนคุณสมบัติขัดรัฐธรรมนูญ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: นกหวีด

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ, พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และ พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ
ข่าวปนคน คนปนข่าว** ล่าขุมทรัพย์เสี่ยป้อม!! เพจดังแฉอีก “บิ๊กป้อม” คาด Patek Philippe เรือนละ 1.5 ล้าน ออกงานปี 59 “นายกฯ ตู่” โยน ป.ป.ช. ที่เพิ่งได้ต่อวีซ่าตรวจสอบ ขนาดคดีรวยผิดปกติ “นายป๊อด” ค้างมาตั้งแต่ปี 2553 ยังไม่ถึงไหน แล้วคดี “นายป้อม” จะเสร็จ พ.ศ. ไหน ??

มาอีกแล้วจ้า .. เพจดัง CSI LA ที่มีแฟนเพจราว 7 แสนกว่าคน เปิดข้อมูล“นาฬิกาหรู”อีกเรือนของ “เสี่ยป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ พี่ใหญ่ คสช. ต่อเนื่อง .. กับ Patek Philippe รุ่น 5960/1A ที่ระบุในท้องตลาดราว 1.5 - 1.66 ล้านบาท ที่ “ผู้สันทัดกรณี”ตาดีส่องเอาจากภาพเก่า เมื่อ พ.ค. 59 ครั้งที่ “ป๋าป้อม” ไปเป็นประธานเปิดตลาดนัดคลองผดุงฯ ข้างทำเนียบฯ ..นับเป็นเรือนที่ 4 เข้าให้แล้ว ถัดจาก Richard Mille 2 เรือน และ Rolex Cosmograph Daytona Ice Blue Dial Platinum มูลค่าราว 2 ล้านบาทไทย ก่อนหน้านี้ .. กลายเป็นเกมล่า“ขุมทรัพย์เสี่ยป้อม”ที่คงมีปล่อยข้อมูลออกมาได้เป็นรายวัน พร้อมดักคอล่วงหน้า ทำไม“นาฬิกาเพื่อนลุงป้อม” มีเยอะขนาดนี้ .. ด้วยภาพเก่าๆ ของ “ป๋าป้อม” ที่ถูกรวบรวมเป็นลายแทงมากกว่า 10 ภาพ ปรากฏว่า คาดนาฬิกาแทบไม่ซ้ำกันเลยทีเดียว .. ทำเอา“นักเลงนาฬิกา”อย่าง “นายกฯ ตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่เพิ่งถลกแขนเสื้อโชว์นาฬิกา Seiko ราคาแค่ 2.5 แสนบาท พร้อมยิงมุก “ไซโก้ ใส่แล้ว โก้มั้ย” อวดโอ้ว่า ที่มีอยู่เกือบ 10 เรือน ก็แจ้ง ป.ป.ช. หมดแล้ว ไม่มีผิดกฎหมาย ดูเด็กๆ ไปเลย .. เหมือน “น้องตู่” พยายามจะช่วย “พี่ป้อม” เบี่ยงกระแส “นาฬิกาหรู” เพื่อเอาฮา แต่กลับ “จืดสนิท”ไปทันที ..

แล้วก็มาไม้เดิม เมื่อ “นายกฯตู่” โยนการตรวจสอบ “นาฬิกาเสี่ยป้อม”ให้เป็นเรื่องของป.ป.ช. อีกทั้งยังย้ำว่า เป็นเรื่องส่วนตัวของ “บิ๊กป้อม” อีกต่างหาก .. ถือเป็นการ “ปัดสวะ”ให้พ้นตัว ด้วยก็รู้อยู่เต็มอกว่า ประธาน ป.ป.ช. ก็คือ “บิ๊กกุ้ย” พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ สายตรงมูลนิธิป่ารอยต่อฯ ที่ “บิ๊กป้อม” เป็นผู้ส่งเข้าประกวดให้ได้มานั่งหัวโต๊ะ ป.ป.ช. นี่เอง .. อีกทั้งล่าสุด กรรมาธิการ สนช. ที่มี “บิ๊กป๊อด” พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ น้องชายบิ๊กป้อม ลูกพี่บิ๊กกุ้ย ร่วมอยู่ด้วย ก็เพิ่งหักหน้า คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ของ มีชัย ฤชุพันธุ์ ในการต่ออายุกรรมการ ป.ป.ช. ที่มีคุณสมบัติขัดรัฐธรรมนูญ 60 อย่างชัดเจน ออกไปอีก 9 ปี .. ไม่ต้องพูดถึงบุญคุณ “นายป้อม - นายป๊อด” ครั้งเก่าก่อน แค่ล่าสุด ที่หัก กรธ. ต่อวีซ่าให้แบบไม่ฟังอีร้าค่าอีรมให้ “บิ๊กกุ้ย” ได้เป็นใหญ่ มีงานทำต่อ .. เมื่อบุญคุณค้ำคออยู่แบบนี้ มีหรือจะกล้าแว้งกัดเอาผิด“ผู้มีพระคุณ”ได้ .. หรือหากตั้งแท่นรับเรื่องเป็นคดีจริง ก็ไม่รู้จะเสร็จชาติไหน .. กระทั่งคดีของ “บิ๊กป๊อด” ที่อยู่ในกระบวนการไต่สวนข้อเท็จจริง กรณีร่ำรวยผิดปกติ เป็นเจ้าของคอกม้ามูลค่านับร้อยล้านบาท ร่วมกับ พล.ต.ท.บุญเรือง ผลพานิชย์ ก็ตั้งแท่นกันมาตั้งแต่ปี 2553 จน ป.ป.ช. เปลี่ยนชุดใหม่หมดแล้ว ป่านนี้ก็ยังเงียบกริ๊บ .. เทียบกับ“คดีเงินทอนวัด”ที่เพิ่งเป็นเรื่องหมาดๆ ที่ประชุมใหญ่ ป.ป.ช. ที่ “บิ๊กกุ้ย” นั่งหัวโต๊ะ ฟันโช๊ะ ชี้มูลความผิด 3 อดีตบิ๊กสำนักพระพุทธศาสนา (พศ.) เตรียมส่งไม้ต่อให้อัยการสูงสุด ดำเนินคดีศาลอาญา อย่างรวดเร็วทันใจ .. แค่นี้ก็รู้แล้วว่า ไผเป็นไผ.
มีชัย ฤชุพันธุ์ และ วิชา มหาคุณ
** อีก 7 ปี ในความมืดมน!! ต่อวีซ่า “ป.ป.ช. สายตรงวงษ์สุวรรณ” ไม่สนคุณสมบัติขัดรัฐธรรมนูญ ตัวเร่งพังเร็วขึ้นแถมติดหนวดดักฟังอุปกรณ์สื่อสาร หาใช่เสริมเขี้ยว “องค์กรปราบโกง” ให้ทรงพลานุภาพ แค่หวังใช้เป็น “เครื่องมือการเมือง” ตัวเองเท่านั้น

ฟังแล้วขัดหูพิกล .. กับคำนิยาม“กำลังเข้าฝัก”ที่ วิชา มหาคุณ อดีต ป.ป.ช. คนดัง ที่วันนี้สวมหมวกที่ปรึกษาคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ร่วมเป็น กมธ. พิจารณากฎหมาย ป.ป.ช. ในชั้น สนช. พูดถึง“ป.ป.ช. ชุดปัจจุบัน”ที่มี “บิ๊กกุ้ย” พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ เป็นประธาน .. เพราะมันเห็นๆ อยู่ว่าตั้งแต่ “บิ๊กกุ้ย” มาเป็นใหญ่ที่อาณาจักรสนามบินน้ำ ผลงานของ ป.ป.ช. หดหายเรียบ จนน่าจะนิยามได้ว่า“บรมห่วย” ..ภารกิจแรกที่ ป.ป.ช. ชุดนี้เสียเวลาเป็นแรมปี ก็คือ การเป่าคดีสลายชุมนุมพันธมิตรฯ 7 ต.ค. 51 ที่มีจำเลยคนสำคัญชื่อ“บิ๊กป๊อด” พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ .. ที่สุดก็ทำสำเร็จเสียด้วย เมื่อศาลมีคำฟ้องยกฟ้อง แต่ ป.ป.ช. กลับอุทธรณ์ “บิ๊กเบื๊อก” พล.ต.อ.สุชาติ เหมือนแก้ว เพียงรายเดียว .. ปลดพันธนาการให้กับ “บิ๊กป๊อด” ที่ว่ากันว่ามีบุญคุณท่วมหัว “บิ๊กกุ้ย” สมัยเมื่อ“นาย - ลูกน้อง”เมื่อครั้งรับราชการตำรวจในยุคเดียวกัน .. ไม่เท่านั้น ผลงานของ ป.ป.ช. ชุดนี้ยังแตกต่างจาก ป.ป.ช. ชุดของ ปานเทพ กล้าณรงค์ราญ - วิชา มหาคุณ ราว“ฟ้ากับเหว” ..จากองค์กรปราบโกงที่ทรงพลานุภาพ กลายมาเป็น“ผงซักฟอก”ให้กับ “ผู้มีอำนาจ”ยุคปัจจุบัน .. ไม่ว่าคดีความ - เรื่องร้องเรียนใด ที่เกี่ยวโยงถึง “บิ๊ก คสช.” กลายเป็นไม่มีมูลไปเสียหมด ..

ล่าสุด วีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน เพิ่งออกมาแฉว่า ป.ป.ช. มีมติไม่รับเรื่องที่ยื่นกล่าวหา“บิ๊กติ๊ก” พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ปลัดกระทรวงกลาโหม บรรจุลูกชายเข้ารับราชการทหารสังกัดกองทัพภาคที่ 3 ทั้งที่สังคมมองว่าเป็น“ผลประโยชน์ทับซ้อน”ชัดเจน .. กลายเป็นว่า ป.ป.ช. ของ “เดอะกุ้ย” ใช้บรรทัดฐานเดียวกับ “บิ๊ก คสช.” ที่ว่า เรื่องแบบนี้ใครๆ ก็ทำกัน .. ด้วยบรรทัดฐานที่เอียงกระเทเร่ เลือกที่รักมักที่ชัง มุ่งแต่พิทักษ์ปกป้อง “ผู้มีอำนาจ” อย่างเห็นได้ชัดแบบนี้ การกระเตงต่ออายุให้ 7 ป.ป.ช. ทั้งที่ “องค์กรอิสระ”อื่นโดน“เซตซีโร่”กันถ้วนหน้า เพื่อหวังอุ้ม “เดอะกุ้ย” ที่คุณสมบัติขัดรัฐธรรมนูญชัดเจนที่สุดได้ไปต่อจนหมดวาระอีกราว 7 ปี ค้ำอำนาจรัฐบาลได้อีกอย่างน้อยๆ 2 สมัย .. การเดินหมากนี้ของ “รัฐบาล คสช.” ถือว่า“สุ่มเสี่ยง”เป็นอย่างมาก .. ด้วยเสมือนส่งสัญญาณท้าทายมาถึงสังคมไทย ในทำนองว่า เมื่อมีอำนาจอยู่ในมือ จะทำอะไรก็ได้ ไม่สนใจกฎบัตร กฎหมาย หรือการกระทำที่ค้านสายตาอะไรทั้งสิ้น .. จนน่ากลัวว่าการต่อวีซ่า ป.ป.ช. แบบค้านสายตางวดนี้ จะกลายเป็น“ตัวเร่ง”ให้ คสช. ต้องพังเร็วกว่าที่คาด ก็เป็นได้ .. โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเพิ่มอำนาจ“ติดหนวด”ดักฟังข้อมูลผ่านอุปกรณ์สื่อสาร กระทั่ง “ปู่มีชัย” คนของ คสช. เอง ยังร้องทักว่า“เฮ้ย แบบนี้มันละเมิดสิทธิประชาชน” ..เมื่อหาญกล้าถึงขนาดฮุบ“องค์กรปราบโกง”ที่เคยเป็นความหวังของประชาชน มาใช้เป็น“เครื่องมือการเมือง”ของตัวเองเช่นนี้ ก็จับได้ไล่ทันไม่ยากว่า น้ำคำที่ประกาศเรื่องปราบทุจริตอะไรนั่น ก็แค่คำพูดสวยหรูบังหน้าเท่านั้น


ช.ชฎา
กำลังโหลดความคิดเห็น...