xs
xsm
sm
md
lg

นาฬิกาหรู “ป๋าป้อม” ไม่ได้ซื้อเอง แต่มี “คนรู้ใจ” จัดให้จร้าาา!!

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวการเมือง


ป้อมพระสุเมรุ

ท่าจะไม่จบง่ายๆซะแล้ว เมื่อ “จำเลยสังคม” อย่าง “เสี่ยป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯฝ่ายความมั่นคง กำลังดูเหมือนจะ “ไปไม่เป็น” กับการชี้แจงปม “แหวนเพชรเม็ดเป้ง - นาฬิกาเรือนโก้” ทั้งที่เคยประกาศอย่างไม่ยี่หระว่า “ชี้แจงได้ๆ”

แต่จนป่านนี้ก็ยังไม่มีทีท่าจะส่งหนังสือตอบ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) แต่อย่างใด

แม้รู้ทั้งรู้ว่าที่สุด ไม่ว่า “พี่ป้อม”จะใช้สีข้างแถไปท่าไหน “น้องกุ้ย”ก็พร้อมแสดงอภินิหารให้ “พี่ใหญ่แห่งบูรพาพยัคฆ์” รอดคมดาบ ในทางกฎหมายได้อยู่แล้ว

และเมื่อ “กล่องดวงใจ” กำลังวิกฤต “นายกฯน้องตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ถึงขนาดออกตัวขอร้องสื่อให้ “ลดราวาศอก”กับ “พี่ป้อม”สักหน่อย

ไม่เท่านั้น ยังพูดอีกประมาณว่า “ถ้าไม่มีพี่สุดที่เลิฟนั่งอยู่ใน ครม. ผมจะดุกว่านี้อีกหลายเท่า” ประมาณว่า ถ้าไม่มี “พี่ป้อม”ก็พร้อมใช้อำนาจ ที่ยิ่งกว่าในตอนนี้

ออกตัวแทนกันไม่ว่า ยังมีหน้ามาแยกเขี้ยว ขู่ฟ่อ ใส่ประชาชนเสียอีก เหมือนว่า“คนใกล้ตัว”ทำอะไรก็ไม่ผิด กฎหมายเอาผิดไม่ได้แล้ว ยังจะมาใช้มาตรการทางสังคมไม่ได้อีก

และแม้ว่า ป.ป.ช.จะมีการกำหนดเส้นตายให้ชี้แจงใน 30 วัน แต่หากเรื่องไม่ลึกลับซับซ้อนก็น่าจะตอบกลับไปได้เลย

อากัปกิริยายักแย่ยักยัน แถมหลบเลี่ยงสื่อทวลชน ไม่ให้สัมภาษณ์หลายวันติดต่อกัน เป็นอาการที่ฟ้องว่าเรื่องนี้มันซับซ้อนซ่อนเงื่อนกว่าที่คิด

แต่ก็ใช่ว่า “เสี่ยป้อม” จะไม่พยายามเคลียร์คัทตัดจบเรื่องซะทีเดียว เมื่อช่วงวันหยุดยาวปลฃายสัปดาห์ก่อน ก็อุตส่าห์ไหว้วาน “คอลัมน์นิสต์หญ่ายยย” โยนหินถามทาง ว่าได้เตรียมหนังสือชี้แจง ป.ป.ช.แล้วด้วยข้ออ้างน้ำขุ่นๆว่า “แหวนเพชรเม็ดเป้ง”ได้มาจากคุณแม่ และ “นาฬิการาคาแพง” หยิบยืมมาจากเพื่อนนักธุรกิจ

ทว่าฟีดแบ็คกระแสตอบรับจากสังคม พากัน “ยี้” ข้ออ้างที่ไม่ค่อยจะเอาอ่าว จนอาจเป้นเหตุผลที่ไม่กล้าส่งหนังสือตอบ ป.ป.ช. ที่มี “สายตรงวงษ์สุวรรณ” อย่าง “น้องกุ้ย”พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ เป็นประธานสักที

พอยึกยัก คิดสับขาหลอก ก็ยิ่งทำให้เรื่องวุ่นวาย จนเข้าทำน้อง “พระศุกร์เข้า พระเสาร์แทรก” กระแสวิพากษ์ไปไกลเกินกว่า แหวนเพชร 1 วง และนาฬิกา Richard Mille 1 เรือน

เมื่อ “สายขุดโลกโซเชี่ยล” เริ่มทำงาน กางขุมทรัพย์ “เสี่ยป้อม” หลายรายการที่ไม่เคยปรากฏในการยื่นบัญชีทรัพย์สินต่อ ป.ป.ช. ตั้งแต่สมัยเป็นรัฐมนตรีใน “รัฐบาลมาร์ค” จวบจนปัจจุบัน

จนสื่อโซเชี่ยลอย่าง The MATTER จัดการ “รวบตึง” หาภาพเฟอร์นิเจอร์หรูประดับกายของ “ป๋าป้อม” ผ่านรูปภาพในอดีต พร้อมขนานนามว่า “The Watchmen” หรือแปลเป็ฯไทยว่า “มนุษย์นาฬิกา” ด้วยพบว่า “ป๋าป้อม” มีการสวมใส่นาฬิกาแทบไม่ซ้ำ รวบรวมมาได้มากวก่าสิบเรือน แต่ละเรือนแม้เห็นจากภาพไม่ชัดเจน แต่ดูแล้วราคาไม่ใช่ย่อยๆแน่

ไม่เท่านั้น ยังเชิญชวนแฟนพันธ์แท้ “บิ๊กป้อม” ร่วมไขปริศนา “พี่ใหญ่ คสช.” มีนาฬิกากี่เรือนกันแน่

ซึ่งนอกเหนือจาก เจ้า Richard Mille เรือนแรกที่เป็นเรื่อง “ผู้สันทัดกรณี” คาดว่าจะเป็นรุ่น RM 029 ที่มีราคาไม่ได้แพงหูฉี่ แค่ราว 3 ล้านเท่านั้นแล้ว

ยังไปป๊ะเข้าให้กับ Richard Mille สีแดงสด กระแทกใจวัยจ๊าบ ซึ่ง “ผู้สันทัดกรณี” คาดว่า น่าจะเป็นรุ่น RM 30 มูลค่าประมาณ 4 ล้านบาทเข้าให้อีก

จากการสวมใส่นาฬิกาหลายเรือนขนาดนี้ จนแซวว่า ถ้าเกิดยืมเพื่อนมาทั้งหมด “ป๋าป้อม” คงรวยเพื่อนยิ่งกว่าข้าวเกรียบยี่ห้อดังเสียอีก

แถมยังมีข้อมูล “วงใน” ว่ามีคนตาดีเคยเห็น “เสี่ยป้อม” เป็นหนึ่งในไม่กี่คนบนโลกนี้ ที่คาดนาฬิกา Patex Philippe Sky Moon ว่ากันว่าเป็นรุ่นที่ “Make to Order” ราคาไม่มากไม่มายแค่ 65-70 ล้านบาทไทยเท่านั้นเอง ทำเอาเจ้า Richard Mille ที่เป็นข่าวครึกโครมตอนนี้ กลายเป็นเด็กๆ ไปเลย

กระแสการวิจารณ์ “ขุมทรัพย์ป๋าป้อม” ตอนนี้ ไม่ใช่แค่ฝ่ายการเมือง หรือขั้วตรงข้ามเท่านั้น ยังมีแอกชั่นจากทั้ง“เพจติ่ง คสช.”หรือ “เซเลปติ่ง คสช.” ที่รับไม่ได้กับเรื่องนี้

รายหนึ่ง กนก รัตน์วงศ์สกุล พิธีกรและผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ที่ระบุว่า ความน่าเชื่อถือของ “บิ๊กป้อม” ก็มาถึงจุด “ล้มละลาย” แล้ว เมื่อคิดจะตอบว่า “แหวนของแม่ นาฬิกาของเพื่อนนักธุรกิจให้ยืมใส่”

ที่มาถึงจุดนี้ จนโดนขุดโดนคุ้ยไม่หยุด โทษใครไม่ได้ ต้องโทษตัวเอง ที่เอาแต่ทำท่า "ตีมึน" ตอบไม่รู้ไม่ชี้อย่างเดียว ก็ยิ่งกลายเป็น "เป้านิ่ง" ให้โดนถลุงไปกันใหญ่

ทั้งๆที่ กะอีแค่นาฬิกาเรือนเป็นล้าน หรือ หลักสิบล้าน ระดับ "ป๋าป้อม" จะหามาประดับบารมีสัก 10-20 เรือนก็ไม่ใช่เรื่องแปลก

ด้วยพื้นฐานครอบครัวที่ "อู่จิ๊" เลี้ยงดูน้องนุ่งมาตั้งแต่สมัยเป็นนักเรียนเตรียมทหาร "รุ่นซ่อมไม่ตาย" จนได้มาเป็น"พี่ใหญ่กองทัพ" อย่างทุกวันนี้

หรือฐานะส่วนตัวก็ไม่ขี้ริ้ว เฉพาะทรัพย์สินที่แจ้ง ป.ป.ช.ล่าสุดเมื่อประมาณ 3 ปีก่อน ก็มีราว 87 ล้านบาท โดย "ไร้หนี้สิน" แถม “โสดสนิท” ไม่มีภาระครอบครัว

นอกเหนือจากข้อวิจารณ์ว่า คนเป็น “ทหารอาชีพ” มาทั้งชีวิต ทำไมถึงอู้ฟู่จนใช้นาฬิหาเรือนละเป็นล้านได้แล้ว ยังมี “คนในแวดวงนาฬิกา” ต่างระคนสงสัยอีกว่า ไฉนคนวัยเลยเลข 7 อย่าง “ป๋าป้อม” ถึงมามีรสนิยมกระชากวัย คาดนาฬิกา Richard Mille กับเขาได้

ก็ด้วย นาฬิกา Richard Mille ที่นอกเหนือจากเรื่องคุณภาพที่เป็นที่ยอมรับทั่วกันแล้ว สไตล์-รูปลักษณ์ของแบรนด์นี้ถึงจริต “วัยรุ่น - วัยจ๊าบ” มากกว่า “วัยดึกๆ” อย่าง “ป๋าป้อม” ที่น่าจะชอบสไตล์คลาสสิคมีระดับอย่าง Rolex หรือ Patex Philippe ที่นิยมในหมู่นักการเมือง-ผู้ใหญ่ในบ้านเมือง

สืบสาวราวเรื่องได้ว่า แต่เก่าก่อน “นักเลงนาฬิกา” อย่าง “ป๋าป้อม” ก็ไล่เก็บสะสม Rolex หรือ Patex Philippe เป็นส่วนใหญ่ เพิ่งมาถูกอกถูกใจยี่ห้อใหม่อย่างนาฬิกา Richard Mille ได้ไม่กี่ปีมานี้ โดยมี “คนรู้ใจ” เป็นธุระหาซื้อมาให้ “ป๋าป้อม” ประดับบารมี

เป็น “คนรู้ใจ” ที่ชื่อคุ้นหู คล้ายกับลูกทัวร์อะโลฮ่า ฮาวาย อันลือลั่น ที่ตกเครื่องนาทีสุดท้ายนั่นเอง

ด้วยเหตุนี้กระมัง ที่ “ป๋าป้อม” ยังยึกยักไม่ตอบข้อสงสัยสังคมซักกะที แล้วยังต้องแถไปว่า หยิบยืมคนอื่นเขามาใส่โก้ๆ ก็เผื่อมีใครทะลึ่งให้ไปเอาใบเสร็จจาก “เพื่อนนักธุรกิจ” ที่อุปโลกขึ้นมาโชว์ มันจะวุ่นไปกันใหญ่

ก็ของแพงระยับหลายล้านบาท เวลาไปซื้อใบเสร็จต้นขั้ว-ปลายขั้ว มีระบุชื่อ “คนซื้อ” ไว้ชัดเจนว่าเป็น “คนรู้ใจ” ที่มีข่าวอยู่เนืองๆนั่นเอง เดี๋ยวจะกระเทือนทั้งสถานะ “หนุ่มโสดสนิท” ของตัวเอง แล้วหน้าที่การงานของ “คนรู้ใจ” ต้องลำบากไล่ไถกลบกันอีก

แบบนี้นี่เอง “ป๋าป้อม” ก็เลยหาทางแลนด์ดิ้งสวยๆไม่ได้สักที.
กำลังโหลดความคิดเห็น...