xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กตู่” เชิญ “ตั๊กแตน” ร้องเพลง “ไม่ใช่แฟนทำแทนไม่ได้” สื่อให้ทุกคนช่วยกันปฏิรูป

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ประยุทธ์” เปิดทำเนียบให้จัดกิจกรรมรณรงค์วันเอดส์โลก เชิญ “ตั๊กแตน” ร้องเพลง “ไม่ใช่แฟนทำแทนไม่ได้” ย้ำทุกฝ่ายต้องร่วมปฏิรูป เปลี่ยนแปลงประเทศ คสช.ทำคนเดียวไม่ได้ “น้องซีจี” อวยขอให้เป็นนายกฯ นานๆ “ณรงค์” นำคณะจัดนิทรรศการขับเคลื่อนแผนยุทธศาสตร์จัดการดื้อยาต้านจุลชีพ เข้าพบนายกฯ พร้อมร่วมปักหมุด

วันนี้ (21 พ.ย.) เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุม นายแผน วรรณเมธี เลขาธิการสภากาชาดไทย นำคณะศิลปินดารา อาทิ ตั๊กแตน ชลดา เข้าพบเพื่อจัดกิจกรรมรณรงค์เนื่องในวันเอดส์โลก จากนั้น พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นำคณะศิลปินดารา เช่น นุ่น-วรนุช ภิรมย์ภักดี, มะนาว-ศรศิลป์ มณีวรรณ์ และ ด.ช.ณัฐภาคย์ แย้มพรายภิรมย์ หรือน้องซีจี เข้าติดเข็มกลัดริบบิ้นสีขาว เพื่อร่วมรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อเด็ก สตรี และบุคคลในครอบครัว โดย พล.อ.ประยุทธ์เขียนข้อความเพื่อร่วมรณรงค์ว่า “สังคมไทยและความรุนแรง มีสติ รักคนอื่นมากกว่ารักตัวเอง สังคมจะปลอดภัยทั้งผู้หญิงและเด็ก ครอบครัวต้องช่วยกันดูแล ด้วยรักและห่วงใยเสมอ”

พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า วันนี้ทุกฝ่ายจะต้องช่วยเหลือร่วมมือกัน เพราะประเทศเรามีปัญหามากมาย คงจะแก้คนเดียวไม่ได้ ขณะเดียวกันสื่อมวลชนก็ต้องช่วยเหลือดูแล โดยเฉพาะในโซเชียลมีเดียจะต้องดูว่าจะนำเสนออะไร ต้องช่วยกันรณรงค์สร้างสรรค์สังคมให้ปลอดภัย ขอให้ทุกคนช่วยกันทำงานเพื่อเปลี่ยนแปลงประเทศ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ได้เชิญ “ตั๊กแตน ชลดา” ร้องเพลง “ไม่ใช่แฟนทำแทนไม่ได้” ก่อนกล่าวว่า “ทุกคนต้องช่วยกันทำงานเพื่อเปลี่ยนแปลงประเทศของเรา เพราะ คสช.ทำคนเดียวไม่ได้ เรากำลังเริ่มต้นทำการปฏิรูป วันหน้าพวกท่านก็ต้องมาทำ โดยทุกคนต้องมีส่วนร่วม อย่าไปกังวลกับ คสช.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างนั้นน้องซีจีได้บอกกับ พล.อ.ประยุทธ์ ว่า “ให้ลุงตู่เป็นนายกฯ ไปนานๆ นะครับ” ทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ชอบใจจนถึงกับกอดแล้วอุ้มเด็กขึ้นมา โดยน้องซีจีได้หอมแก้มลุงตู่หลายครั้งตามเสียงเชียร์ ก่อนที่ลุงตู่จะขอให้ “ตั๊กแตน” โชว์ร้องเพลงใหม่ “ลำซิ่งสายโสด”

จากนั้น พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รองนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาธร รมว.สาธารณสุข นำคณะเข้าพบนายกฯ เพื่อจัดแสดงนิทรรศการ การขับเคลื่อนแผนยุทธศาสตร์การจัดการการดื้อยาต้านจุลชีพประเทศไทยโดยนายกฯ กล่าวว่า วันนี้สิ่งที่ต้องทำคือให้สังคมเข้าใจว่าอะไรคือยาต้านจุลชีพ อันตรายอย่างไร ยาปฏิชีวนะวันนี้มีการใช้กันอย่างมโหฬาร เพราะทุกคนซื้อได้ บางทีก็ใช้เกินไปโดยไม่จำเป็น ทำให้ร่างกายขาดภูมิคุ้มกัน และเราก็ได้ประกาศในเวทีสหประชาชาติ และรัฐบาลได้แถลงไปแล้ว เราจะเป็นประเทศที่สนับสนุนการแก้ไขปัญหาซึ่งจะช่วย 2 อย่าง คือ ต้องไม่ทำให้สุขภาพแย่ลง และลดค่าใช้จ่ายเรื่องการใช้ยา นี่คือวัตถุประสงค์ ซึ่งไม่ใช่มีแต่หัวข้อเรื่องแต่ไม่รู้ว่าอะไร แล้วปล่อยให้ข้าราชการทำไปซึ่งมันไม่ใช่ สิ่งเหล่านี้คืออนาคตของคนไทย คือ การเรียนรู้ในสิ่งที่ถูกต้องว่าจะต้องปฏิบัติตัวอย่างไรถึงจะปลอดภัยมากกว่าที่จะไปรักษาทีหลัง ในส่วนขององค์การอาหารและยา (อย.) ก็ได้ทำร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข พวกเราเองจงระมัดระวัง อย่ากินยาเกินเพราะอันตรายมาก ตนจะขอขับเคลื่อนสิ่งเหล่านี้ต่อไป

จากนั้นนายกฯ ได้ร่วม “ปักหมุด...หยุดเชื้อดื้อยา” แสดงความมุ่งมั่นแก้ไขปัญหาเชื้อดื้อยาจุลชีพ ตามแผนยุทธศาสตร์จัดการการดื้อยาต้านจุลชีพประเทศไทย พ.ศ. 2560-2564
กำลังโหลดความคิดเห็น...