xs
sm
md
lg

รมช.กห.ถกเตรียม ครม.สัญจรใต้ เผยความปลอดภัยไม่น่าห่วง ให้ฝ่ายความมั่นคงดูแล “ตูน” วิ่ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม (แฟ้มภาพ)
รมช.กลาโหม ถก ครม.สัญจร สงขลา-ปัตตานี ยันเตรียมการเหมือนทุกภาค ทุกอย่างเรียบร้อย ให้ สศช.ดูภาพรวมพัฒนาทางเศรษฐกิจ ความปลอดภัยไม่น่าห่วง ยันฝ่ายความมั่นคงดูแล “ตูน บอดี้สแลม” วิ่งใต้อยู่

วันนี้ (15 พ.ย.) ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อเวลา 09.30 น. พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวก่อนเป็นประธานการประชุมเตรียมการจัดการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ หรือ ครม.สัญจร ครั้งที่ 3/2560 จ.สงขลา และการลงพื้นที่ตรวจราชการ จ.ปัตตานี ของนายกรัฐมนตรี และ ครม. แทน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ร่วมกับตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยก่อนการประชุม พล.อ.อุดมเดชกล่าวว่า สำหรับการประชุม ครม.สัญจรและการลงพื้นที่ เราพยายามเตรียมความเรียบร้อยเหมือนกับทุกๆ ภาคที่นายกรัฐมนตรีเดินทางไป โดย พล.อ.ประวิตร ที่รับผิดชอบได้เน้นย้ำสั่งการมอบแนวทางหลักๆ ไปแล้ว สำหรับการประชุมวันนี้เป็นเรื่องของรายละเอียดที่ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องจะหารือกันจากแนวทางหลักที่ พล.อ.ประวิตรได้สั่งการไว้ เพื่อให้มีความเหมาะสมและถูกต้องสมบูรณ์ คงไม่มีเรื่องอะไรที่น่าหนักใจ เพราะส่วนราชการต่างๆ ที่ลงไปทำงาน ได้ลงไปอย่างต่อเนื่อง ทั้งในเรื่องงานด้านการพัฒนา และด้านความปลอดภัยต่างๆ

พล.อ.อุดมเดชกล่าวว่า ทั้งนี้จากการที่ตนได้ติดตามทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ต้องให้เกิดความชัดเจน และเพิ่มเติมบางอย่างเพื่อให้สามารถตรงตามแนวทางที่วางไว้ ขณะที่สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) ที่ดูภาพรวมการพัฒนาทางเศรษฐกิจก็จะมาทำความเข้าใจกับส่วนราชการต่างๆ ด้วย เพื่อรวบรวมข้อมูลที่จะทำในช่วงถัดไป และการลงพื้นที่ของนายกฯ ส่วนราชการต่างๆ ต้องไปดูแลในส่วนของตัวเอง ให้มีความสอดคล้องและเหมาะสมกัน รวมถึงการไปดูความคืบหน้าโครงการเมืองต้นแบบสามเหลี่ยม มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน

พล.อ.อุดมเดชกล่าวว่า สำหรับการรักษาความปลอดภัยในการลงพื้นที่นั้น ได้มีการเตรียมการเรียบร้อยแล้ว ได้มีการประสานงานการดูแลพื้นที่แต่ละจุด แม้ไม่มีการประสานมาก็ต้องปลอดภัยเรียบร้อยอยู่แล้ว ครอบคลุมทุกพื้นที่ แต่อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะมีข้อมูลในการลงพื้นที่ โดยเฉพาะห้วงเวลาที่มีการลงพื้นที่ เพราะเป็นห้วงเวลาพิเศษ แต่ไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วง

นอกจากนี้ พล.อ.อุดมเดชยังกล่าวถึงการดูแลความปลอดภัยพื้นที่ภาคใต้ตลอดเส้นทางวิ่งของนายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม ในโครงการก้าวคนละก้าว ว่าฝ่ายความมั่นคงดูแลให้อยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องไปให้โฆษกบอกอะไร ทุกอย่างเมื่อมีความเคลื่อนไหว ใครทำอะไรฝ่ายความมั่นคงจะดูแลความปลอดภัยให้เรียบร้อยทั้งหมดอยู่แล้ว ไม่มีปัญหาอะไร
กำลังโหลดความคิดเห็น...