xs
sm
md
lg

“ชลธิศ” ขอความเป็นธรรมโดนย้ายทั้งที่ไม่ถูกตั้ง กก.สอบ ยันไม่ฝักใฝ่การเมืองแม้เป็นหลาน “ปลอดประสพ”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


อธิบดีกรมป่าไม้ เข้ารายงานตัวปลัดสำนักนายกฯ พร้อมยื่นหนังสือถึงรองนายกฯ เผย ได้ดูงานยุทธศาสตร์ชาติ ปฏิรูป ยันเต็มใจทำงาน เริ่ม 1 พ.ย. นี้ อ้างยื่นหนังสือแสดงความบริสุทธิ์ ทำงาน 30 ปี ไม่มีเรื่องทุจริต แถม ศตอช.- ทส. ก็ไม่เคยตั้งกรรมการสอบ จึงขอความเป็นธรรม สงสัยมีพวกไม่หวังดีทำให้เข้าใจผิด เคยแจงปมสนามบินพังงาแล้ว ลั่นไม่เคยฝักใฝ่การเมืองแม้นามสกุลเดียวกับ “ปลอดประสพ” ถ้าทำงานให้พรรคก็ต้องขึ้นอธิบดีตั้งแต่ปี 56

วันนี้ (6 ต.ค.) ที่ศูนย์บริการประชาชน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (ฝั่งตรงข้าม ก.พ.) เมื่อเวลา 09.30 น. นายชลธิศ สุรัสวดี อธิบดีกรมป่าไม้ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะ ที่ปรึกษาพิเศษ ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยื่นหนังสือถึง นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ผ่านคณะทำงาน และยื่นหนังสือถึง นางพัชราภรณ์ อินทรียงค์ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมเข้ารายงานตัวภายหลังจากมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 3 ต.ค. ที่ผ่านมา ให้ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาพิเศษ ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี

โดย นายชลธิศ กล่าวว่า ปลัดสำนักนายกฯ ได้แบ่งงานและมอบหมายงานเรื่องยุทธศาสตร์ชาติ การปฏิรูปประเทศ และให้ข้อแนะนำเรื่องต่างๆ ในการทำงานด้วย ซึ่งตนเต็มใจทำงาน แม้ไม่ได้ทำงานในกรมป่าไม้แล้ว เพราะเป็นข้าราชการต้องทำงานได้ทุกที่ตามคำสั่ง โดยจะเริ่มทำงานในวันที่ 1 พ.ย. นี้ ยืนยันเคารพใน ครม. ที่ออกมา แต่การยื่นหนังสือวันนี้เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าตลอดระยะเวลารับราชการกว่า 30 ปี ทำเพื่อประเทศชาติ และไม่มีเรื่องทุจริตประพฤติมิชอบ ขณะเดียวกัน ตนได้ตรวจสอบไปยังศูนย์อำนวยการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ (ศอตช.) และกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติฯ พบว่า ไม่มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบตน จึงมายื่นหนังสือเพื่อขอความเป็นธรรม

เมื่อถามว่า การโยกย้ายครั้งนี้มองว่ามีเบื้องหลังหรือไม่ นายชลธิศ กล่าวว่า การที่ถูกกล่าวหาแบบนี้อาจเป็นเรื่องไปทำงานขัดผลประโยชน์กับบุคคลที่แสวงหาผลประโยชน์กับประเทศ โดยเฉพาะกรมป่าไม้ ต้องเข้าไปเกี่ยวกับกลุ่มนายทุน จึงอาจทำให้มีกลุ่มคนที่ไม่หวังดีที่โยงใยกับบางคนที่เกี่ยวข้องกับข้าราชการในกระทรวงทรัพยากรฯ หรือไม่ จนอาจทำให้เกิดความเข้าใจผิด อย่างไรก็ตาม มั่นใจว่า แม้จะไม่ได้เป็นอธิบดีกรมป่าไม้ แต่ข้าราชการในกรมป่าไม้ ก็พร้อมสานต่องานที่ตนทำต่อ ส่วนจะเกี่ยวข้องกับประเด็นการก่อสร้างสนามบิน จ.พังงา หรือไม่นั้น เรื่องนี้มีคนพยายามแอบอ้างว่าตนเรียกรับผลประโยชน์ ซึ่งเรื่องดังกล่าวก็เป็นประเด็นหนึ่ง ที่เคยทำหนังสือชี้แจงให้ รมว.ทรัพยากรฯ รับทราบ เพื่อความบริสุทธิ์ใจไปแล้ว

เมื่อถามย้ำว่า การโยกย้ายครั้งนี้เพราะนามสกุลสุรัสวดีหรือไม่ นายชลธิศ กล่าวว่า ตนเป็นหลานของนายปลอดประสพ สุรัสวดี อดีตรองนายกรัฐมนตรี แต่ยืนยันว่า ตลอดเวลาการทำงานไม่เคยฝักใฝ่การเมือง และการที่ตนนามสกุลสุรัสวดี ก็ไม่ได้หมายความว่า จะต้องทำงานให้พรรคการเมืองพรรคใดพรรคหนึ่ง ซึ่งหากทำงานให้พรรคการเมืองก็คงได้เป็นอธิบดีกรมป่าไม้ไปตั้งแต่ปี 56 แล้ว

กำลังโหลดความคิดเห็น...