xs
xsm
sm
md
lg

“แม้ว” จะไม่ทน! ส่งทนายฟ้อง “สนธิญาณ-ยุคคล” กล่าวหาอยู่เบื้องหลัง “โกตี๋”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ทักษิณ” นักโทษหลบหนีคดี มอบอำนาจทนายความแจ้งความดำเนินคดี “เจ้าของ-พิธีกรทีนิวส์” หมิ่นประมาทกล่าวหาออกอากาศอยู่เบื้องหลัง “โกตี๋” ยันนายใหญ่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องวันนี้ (24 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (24 มี.ค.) นายชุมสาย ศรียาภัย ทนายความผู้รับมอบอำนาจจากนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. ขอให้ดำเนินคดีต่อนายยุคคล วิเศษสังข์ ผู้ดำเนินรายการ “ยุคคลถามตรง สนธิญาณฟันธงตอบ” และนายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม บรรณาธิการอำนวยการสำนักข่าวทีนิวส์ ที่ร่วมกันดำเนินรายการและแสดงความคิดเห็นในลักษณะที่เข้าข่ายหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา

นายชุมสายกล่าวว่า บุคคลทั้งสองได้ดำเนินรายการดังกล่าวออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ไบรท์ทีวี ช่อง 20 เมื่อวันที่ 23 มีนาคม ระบุในทำนองให้เข้าใจว่านายทักษิณ และนายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ อดีตรัฐมนตรีมหาดไทย อยู่เบื้องหลังการเคลื่อนไหวของนายนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือโกตี๋

“ในรายการมีการพูดในทำนองว่า หลังมีการจับอาวุธที่เกี่ยวพันกับโกตี๋แล้ว ทำไมอดีตนายกฯ ทักษิณถึงเงียบไม่ออกมาพูด และสรุปว่าอย่างนี้แปลว่าเขามีส่วนเกี่ยวข้องเกี่ยวพันกับเครือข่าย และยังมีการกล่าวให้ร้ายว่าอดีตนายกฯ ทักษิณในเรื่องอื่น จึงอยากให้พนักงานสอบสวนดำเนินการสอบสวน เพราะเป็นคดีอาญา ถือว่าหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาและความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 (1), (5) ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 2 แสน” นายชุมสายกล่าว

เมื่อถามย้ำว่าการที่อดีตนายกรัฐมนตรีให้ดำเนินคดีเพื่อยืนยันว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับที่ผู้ดำเนินรายการกล่าวหาใช่หรือไม่ นายชุมสายกล่าวว่า ถูกต้อง ซึ่งก็ได้นำหลักฐานเป็นซีดีบันทึกรายการสนทนาในรายการดังกล่าว ความยาวประมาณ 30 นาที และถอดเทปเนื้อหารายการทั้งหมด มามอบให้พนักงานสอบสวน เพราะต้องการเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เพราะเป็นการกล่าวหาที่รุนแรง หลังจากนี้ถ้าพบว่ามีการกล่าวหาและเข้าองค์ประกอบความผิดก็จะมีการดำเนินคดี เพราะในคำร้องที่ขอต่อพนักงานสอบสวน ได้ขอให้พิจารณาว่า หากมีคนอื่นที่เกี่ยวข้องก็ให้ดำเนินการ แต่ในเบื้องต้นที่พบคือสองคนที่เราดำเนินการ


กำลังโหลดความคิดเห็น...