xs
xsm
sm
md
lg

นายกฯ ปลื้ม นศ.ม.รังสิต วาดภาพเหมือน บอกเป็นกำลังใจ แนะพ่อแม่ครูหนุนเด็กลุยสิ่งที่ถนัด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผย นายกฯ ฝากชมนักศึกษานิเทศศิลป์ ม.รังสิต วาดภาพเหมือนประกอบเพลงคืนความสุขฯ สร้างอารมณ์ทำงาน บอกเป็นกำลังใจ หวังนำไปต่อยอดงานอนิเมชัน แนะพ่อแม่ครูสนับสนุนให้หาความรู้ในสิ่งที่ถนัด ขอเด็กคิดเพื่อวันข้างหน้า สนใจปฏิรูปประเทศ ใช้วิจารณญาณฟังข่าว

วันนี้ (11 มี.ค.) พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ฝากชื่นชมในความสามารถและขอบใจ นายดารวงศ์ แจ้งใจดี นักศึกษาสาขาออกแบบนิเทศศิลป์ คณะศิลปะและการออกแบบ ม.รังสิต ที่ได้วาดภาพเหมือนของนายกรัฐมนตรี และเปิดเพลงคืนความสุขให้คนในชาติคลอไปด้วย เพื่อสร้างอารมณ์ในการทำงานศิลปะ และตั้งใจจะมอบความสุขแด่นายกรัฐมนตรี โดยเชิญชวนให้เพื่อนๆ แชร์ต่อกันไปมากๆ

“ท่านนายกฯ รับทราบ และว่า ถือเป็นกำลังใจในการทำงานเพื่อบ้านเมือง พร้อมทั้งอยากเห็นการเรียนรู้ที่สามารถนำไปต่อยอดใช้ได้ในชีวิตจริงอย่างงานศิลปะ เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ การผลิตอนิเมชัน หรือสาขาอื่นๆ ที่เชื่อมโยงกับการขับเคลื่อนเศรษฐกิจใหม่ของประเทศ โดยพ่อแม่และครูควรสนับสนุนให้เด็ก เยาวชน และคนรุ่นใหม่ได้ศึกษาหาความรู้ในสิ่งที่ตัวเองถนัดและชื่นชอบ และพัฒนาทักษะที่มีอยู่ให้สูงขึ้น” โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าว

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นายกรัฐมนตรี ปรารภด้วยว่า คนไทยมีความสามารถที่โดดเด่นในหลายเรื่อง เช่น ล่าสุดที่ไปร่วมเขียนบท จัดทำกราฟิก และกำกับเทคนิคของภาพยนตร์ Zootopia จนคว้ารางวัลออสการ์ ปี 2017 สาขาภาพยนตร์อนนิเมชันยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ และเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงโด่งดังจนเป็นที่รู้จักของเด็กทั่วโลก ประกอบด้วย น.ส.ประสานสุข วีรสุนทร นายนัฐ มินทราศักดิ์ นายปุณณ์ เวียนตระกูล และ นายรัตนิน สิรินฤมาน

“ท่านนายกฯ ยังกล่าวอีกว่า นอกจากอยากให้เด็กและเยาวชนไทยพัฒนาทักษะและความสามารถเฉพาะตัวของตนเองแล้ว ยังอยากให้รู้จักคิดเพื่อวันข้างหน้า หันมาสนใจเรื่องการปฏิรูปเพื่อให้ประเทศดีขึ้น และใช้วิจารณญาณในการรับฟังข่าวสาร เพราะปัจจุบันมีข้อมูลที่บิดเบือน แต่ถูกเผยแพร่หรือส่งต่อกันอย่างมากมายในโลกโซเชียล” โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...