xs
xsm
sm
md
lg

ขนไดโนเสาร์โชว์วันเด็กแห่งชาติ ชู “ลุงตู่ผู้ใจดี” ให้เด็กนั่งเก้าอี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ทำเนียบรัฐบาลเตรียมจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ชู “ลุงตู่ผู้ใจดี” ให้เยาวชนเก้าอี้ประจำตำแหน่ง เปิดให้ชมห้องรับรองภายในตึกไทยคู่ฟ้า และห้องประชุมคณะรัฐมนตรี อีกด้านฮือฮา ขนหุ่นไดโนเสาร์จากกาฬสินธุ์และขอนแก่นจัดแสดง

วันนี้ (7 ม.ค.) พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลเตรียมจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2559 ณ ทำเนียบรัฐบาล ในวันเสาร์ที่ 9 ม.ค.นี้ ตั้งแต่เวลา 08.00-15.00 น. โดยกิจกรรมต่างๆ ยังมีความน่าสนใจไม่น้อยไปกว่าทุกปีที่ผ่านมา คาดว่าสิ่งที่เด็กๆ จะให้ความสนใจเป็นพิเศษ คือ การได้พบกับนายกรัฐมนตรี “ลุงตู่ผู้ใจดี” และการได้นั่งเก้าอี้ประจำตำแหน่งนายกรัฐมนตรีบนตึกไทยคู่ฟ้า

“นายกฯ จะเปิดโอกาสให้เด็กได้นั่งเก้าอี้ทำงานและร่วมถ่ายภาพกับเด็กที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศ เด็กจากจังหวัดชายแดนภาคใต้ เด็กกตัญญู เด็กด้อยโอกาส และเด็กพิการ บนตึกไทยคู่ฟ้า และพบปะให้โอวาทแก่เด็กและเยาวชนที่มาร่วมงาน ณ ตึกสันติไมตรี รวมทั้งยังเปิดให้ชมห้องรับรองภายในตึกไทยคู่ฟ้าและห้องประชุมคณะรัฐมนตรีบนชั้น 5 ของตึกบัญชาการด้วย” พล.ต.สรรเสริญกล่าว

สำหรับกิจกรรมที่จัดขึ้นล้วนแล้วแต่สอดคล้องกับคำขวัญที่นายกฯ มอบให้แก่เด็กๆ คือ “เด็กดี หมั่นเพียร เรียนรู้ สู่อนาคต” มุ่งเน้นให้เด็กได้พูด คิด และทำอย่างสร้างสรรค์ เพื่อกระตุ้นให้เด็กเกิดความกล้าแสดงออก สามารถนำไปต่อยอดในชีวิตประจำวันได้ เช่น กิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ของเล่นภูมิปัญญา
ไทย วิทยาศาสตร์ในจักรยาน โดรนและหุ่นยนต์เก็บกู้ กิจกรรมการเรียนรู้เรื่องสัตว์ป่า ขยะ น้ำ และพบกับไดโนเสาร์จำลอง กิจกรรมเที่ยวไทย แนะนำการท่องเที่ยว 12 เมืองต้องห้าม...พลาด กิจกรรมโฆษกน้อยฝึกอ่านข่าว และการแสดงจากศิลปินดารานักร้องและนักกีฬาที่มีชื่อเสียง

ทั้งนี้ นายกฯ ปรารภว่าเด็กคืออนาคตของชาติ จึงต้องสร้างคนรุ่นใหม่ที่มีคุณภาพตั้งแต่แรกเกิดจนจบปริญญาตรี เช่นเดียวกับการวางยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี จึงขอให้ทุกหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนทั่วประเทศร่วมกันจัดกิจกรรมที่ส่งเสริมการคิดและการแสดงความสามารถของเด็ก รวมทั้งเชิญชวนผู้ปกครองให้พาบุตรหลานมาเที่ยวงานวันเด็กที่ทำเนียบรัฐบาล โดยจะมีของขวัญ อาหาร ขนม และเครื่องดื่มไว้บริการมากมาย นอกจากนี้ รัฐบาลฝากเตือนไปยังประชาชนที่มีบุตรหลานเล็กๆ ให้เขียนชื่อสกุล ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ ติดตัวไว้กับเด็ก เนื่องจากที่ผ่านมามีกรณีพลัดหลงจำนวนมาก และขอความร่วมมือผู้ใช้รถใช้ถนนขับรถอย่างมีน้ำใจ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่แก่เด็ก เยาวชน และผู้ปกครองที่ไปเยี่ยมชมสถานที่ต่าง ๆ ในวันดังกล่าวด้วย

รายงานข่าวแจ้งว่า ในการเตรียมสถานที่เพื่อจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ตลอดทั้งวันนี้มีหน่วยงานต่างๆทยอยเข้ามาจัดบูธ ตั้งเต็นท์ ตั้งเวที เพื่อเตรียมจัดแสดงกิจกรรมและแจกของรางวัลให้กับเด็กๆ ที่มาร่วมงาน แต่ที่สร้างความฮือฮาคือ การนำรูปปั้นไดโนเสาร์พันธุ์ต่างๆ บรรทุกใส่ตู้คอนเทนเนอร์มาร่วมจัดแสดงบริเวณสนามหญ้าสวนหย่อมด้านหน้าตึกสันติไมตรี โดยรูปปั้นดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากอุทยานไดโนเสาร์โลก ภูกุ้มข้าว พิพิธภัณฑ์สิรินธร จ.กาฬสินธุ์ และพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง จ.ขอนแก่น ที่นำบางส่วนมาจัดแสดง โดยทันทีที่รูปปั้นไดโดนเสาร์มาถึงปรากฏว่าได้รับความสนใจจากผู้ปกครองและคณะเด็กและเยาวชนดีเด่นและนำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติที่เสร็จสิ้นภารกิจในการเข้าพบนายกรัฐมนตรี ที่ตึกสันติไมตรี ก็ได้พากันถ่ายรูปกับรูปปั้นไดโนเสาร์ รวมทั้งสื่อมวลชน สร.1 ประจำทำเนียบรัฐบาลยังให้ความสนใจถ่ายรูปอย่างสนุกสนานอีกด้วย

นอกจากนี้ นายกฯได้เตรียมชุดของขวัญวันเด็กไว้ 3,000 ชุด โดยแยกเป็นสำหรับเด็กพิเศษ 30 ชุด ซึ่งข้างในบรรจุ ตุ๊กตา ดินสอ 10 แท่ง ปากกาเจล กระป๋องออมสิน ไดอารี่ กระเป๋า และกระดาษคำขวัญวันเด็ก เป็นต้น

ด้าน นายวินิจ เลิศรัตนชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์แอนิเมชั่น คุณทองแดง ดิ อินสไปเรชั่นส์ (คุณทองแดง The Inspirations) เปิดเผยว่า เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติประจำปี 59 จึงขอเชิญชวนเยาวชน ร่วมกิจกรรมวันเด็ก ณ ศูนย์รักษ์สุนัขหัวหิน ในพระบรมราชูปถัมภ์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ วันที่ 9 ม.ค.เวลา 09.00 - 16.00 น. เพื่อร่วมกันรำลึกถึงคุณทองแดง สุนัขทรงเลี้ยงในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยภายในงานจัดแสดงของที่ระลึกและของสะสมหาดูได้ยากของคุณทองแดง อาทิ ส.ค.ส.พระราชทานรูปคุณทองแดง พระราชนิพนธ์ “เรื่องทองแดง” ที่ตีพิมพ์ครั้งแรก แสตมป์รูปคุณทองแดง รวมถึง พระราชนิพนธ์ “เรื่องทองแดง”ในรูปแบบ E-Book นอกจากนี้ ยังมีการฉายภาพยนตร์แอนิเมชั่นแห่งปี “คุณทองแดง ดิ อินสไปเรชั่นส์”ได้ชมฟรี รวมถึงการแสดงของสุนัขแสนรู้ และกิจกรรมบันเทิงมากมาย.กำลังโหลดความคิดเห็น...